Ngư dân Nghi Xuân tự nguyện giao nộp cá thể rùa nặng 50 kg để thả về môi trường tự nhiên

(Baohatinh.vn) - Sau khi đánh bắt được cá thể rùa nặng khoảng 50 kg, ngư dân Nguyễn Trường Tuyên trú tại thôn Thống Nhất, xã Xuân Phổ (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) đã tự nguyện giao nộp cho cơ quan chức năng để thả về môi trường tự nhiên.

Chiều 15/2, Hạt Kiểm lâm huyện Nghi Xuân phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện và xã Xuân Phổ tiến hành thả 1 cá thể rùa nặng khoảng 50 kg về với môi trường tự nhiên.

Ngư dân Nghi Xuân tự nguyện giao nộp cá thể rùa nặng 50 kg để thả về môi trường tự nhiên

Qua kiểm tra, cơ quan chuyên môn cho biết, đây là cá thể rùa biển.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 14/2, trong khi đánh bắt cá trên sông Lam đoạn qua thôn Thống Nhất, xã Xuân Phổ, ngư dân Nguyễn Trường Tuyên (trú tại thôn Thống Nhất, xã Xuân Phổ) bất ngờ phát hiện một cá thể rùa mắc vào đáy của mình.

Ngư dân Nghi Xuân tự nguyện giao nộp cá thể rùa nặng 50 kg để thả về môi trường tự nhiên

Hạt Kiểm lâm huyện Nghi Xuân phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện và xã Xuân Phổ tiến hành thả cá thể rùa về với môi trường tự nhiên.

Ông Tuyên đã đem con rùa lên bờ và thông báo cho chính quyền địa phương. Qua kiểm tra, cơ quan chuyên môn cho biết, đây là cá thể rùa biển.

Sau khi tiếp nhận và hoàn thành hồ sơ giao nhận, Hạt Kiểm lâm huyện Nghi Xuân cùng các lực lượng đã tiến hành thả cá thể rùa biển trên về với môi trường tự nhiên.

Đọc thêm

Chăm lo cho người yếu thế trong mùa nắng nóng

Chăm lo cho người yếu thế trong mùa nắng nóng

Nắng nóng kéo dài, các cơ sở bảo trợ xã hội, y tế ở Hà Tĩnh đã tăng cường các giải pháp ứng phó để đảm bảo sức khoẻ cho những người yếu thế đang được nuôi dưỡng, chăm sóc.
Nữ sinh IELTS 8.5 trở thành thủ khoa chuyên Anh Hà Tĩnh

Nữ sinh IELTS 8.5 trở thành thủ khoa chuyên Anh Hà Tĩnh

Kết quả thủ khoa đầu vào lớp chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh của Lê Thùy Phương không chỉ là phần thưởng xứng đáng cho những năm tháng nỗ lực học tập mà còn mở ra chặng đường học tập mới để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê ngoại ngữ.
Sống khỏe cùng BHT: Giữ đôi mắt khỏe mạnh trong mùa nắng nóng

Sống khỏe cùng BHT: Giữ đôi mắt khỏe mạnh trong mùa nắng nóng

Nắng nóng gay gắt, chỉ số UV cao khiến số ca đau mắt đỏ, viêm kết mạc cấp gia tăng. Trong chương trình Sống khỏe cùng BHT, bác sĩ CKI Lê Duy Tuấn Anh - Trưởng khoa Điều trị - Phẫu thuật, Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh sẽ tư vấn cách nhận biết, phòng ngừa và bảo vệ mắt trong mùa nắng nóng.
Ống kính vô cảm và ranh giới sự thật: Có nên cấm quay, đăng video bạo lực học đường?

Ống kính vô cảm và ranh giới sự thật: Có nên cấm quay, đăng video bạo lực học đường?

Quy định "tuyệt đối không quay phim, chụp ảnh, phát tán clip bạo lực học đường" của Bộ GD&ĐT đang thổi bùng những cuộc tranh luận gay gắt. Vậy phải làm thế nào để bảo vệ trẻ em khỏi tổn thương trên không gian mạng, nhưng không tước đi "vũ khí" vạch trần góc khuất tàn nhẫn chốn học đường?
Mùa hè an toàn - tuổi thơ trọn vẹn

Mùa hè an toàn - tuổi thơ trọn vẹn

Sự chủ động của phụ huynh và sự quan tâm của các cấp, ngành đang góp phần hình thành những không gian trải nghiệm an toàn, giúp trẻ em Hà Tĩnh được vui chơi và phát triển toàn diện.
Tổng Liên đoàn Lao động lý giải đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ lễ

Tổng Liên đoàn Lao động lý giải đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ lễ

Đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khẳng định, việc tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9 không hề ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của các doanh nghiệp, thậm chí ở góc độ kinh tế vĩ mô, việc kéo dài kỳ nghỉ lễ còn đóng vai trò kích cầu tiêu dùng xã hội.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!