Người dân Hà Tĩnh làm sẵn hộ chiếu, chờ cơ hội xuất cảnh

(Baohatinh.vn) - Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, lượng người đến làm thủ tục tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an Hà Tĩnh) giảm mạnh. Số người đến đây chủ yếu làm sẵn hộ chiếu.

Người dân Hà Tĩnh làm sẵn hộ chiếu, chờ cơ hội xuất cảnh

Từ đầu tháng 4 đến nay, số lượng công dân đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh làm thủ tục sụt giảm mạnh.

Tại Hà Tĩnh, từ đầu tháng 4/2020 đến nay, có tất cả 7.014 lượt người Việt Nam xuất cảnh và 11.402 lượt người nhập cảnh; có 4.689 lượt người nước ngoài xuất cảnh và 388 lượt người nhập cảnh.

Người dân Hà Tĩnh làm sẵn hộ chiếu, chờ cơ hội xuất cảnh

Người dân chụp ảnh chứng minh thư để hoàn tất các thủ tục cấp, đổi hộ chiếu

Chỉ tính riêng trong tháng 5, có 2.695 lượt người Việt Nam xuất cảnh và 82 lượt nhập cảnh. Trong khi con số tương ứng của cùng kỳ năm 2019 lần lượt là 20.243 người (xuất cảnh) và 24.308 người (nhập cảnh).

Người dân Hà Tĩnh làm sẵn hộ chiếu, chờ cơ hội xuất cảnh

Cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an Hà Tĩnh) giao dịch hành chính với công dân

Từ đầu tháng 4/2020 đến nay, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an Hà Tĩnh) đã nhận 1.991 hồ sơ hộ chiếu, 118 hồ sơ thông hành. Trong khi, cùng kỳ năm 2019, số liệu tương ứng là: nhận 9.330 hồ sơ hộ chiếu và 709 hồ sơ thông hành.

Trong thời gian chờ dịch bệnh ở các nước lắng xuống, người dân chủ yếu làm sẵn hộ chiếu, chờ cơ hội xuất cảnh.

Anh Nguyễn Tiến Vinh (Đức Yên, Đức Thọ) - người có 10 năm sinh sống và làm việc tại thị trấn Lạc Xao, huyện Căm Cợt, tỉnh Bôlykhămxây (Lào) cho biết: “Trong thời gian chờ dịch bệnh lắng xuống, tôi tranh thủ đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh làm sẵn hộ chiếu do đã hết hạn. Đây là lần đầu tiên, tôi được ở cạnh gia đình lâu nhất”.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast