Người dân Hà Tĩnh tích cực hưởng ứng cuộc thi trắc nghiệm về an toàn giao thông

(Baohatinh.vn) - Kể từ khi diễn ra cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet, Hà Tĩnh luôn là một trong những địa phương có số lượng người tham gia thi đông đảo nhất.

Người dân Hà Tĩnh tích cực hưởng ứng cuộc thi trắc nghiệm về an toàn giao thông

Anh Võ Quang Đạt hoàn thành tuần thi thứ 4 năm 2021.

Tranh thủ thời gian rảnh sau khi đã hoàn thành công việc, anh Võ Quang Đạt – cán bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy Can Lộc lại mở máy tính để tham gia cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet năm 2021.

Theo anh Đạt, từ khi cuộc thi được phát động, anh chưa bỏ lỡ tuần thi nào. Sau mỗi lần trả lời xong các đáp án, anh đều tổng kết lại xem trả lời đúng được mấy câu, đồng thời tìm hiểu lý do với những câu làm sai.

“Tham gia thi thì ai cũng mong muốn giành giải của ban tổ chức nhưng đối với mình, cái được hơn cả chính là việc trả lời các câu hỏi sẽ giúp bản thân có thêm nhiều kiến thức khi tham gia giao thông”, anh Võ Quang Đạt chia sẻ.

Nhận thấy sự bổ ích từ cuộc thi trắc nghiệm về ATGT, ngoài việc tham gia trả lời các câu hỏi, anh Đạt còn giới thiệu cuộc thi tới những người trong cơ quan cũng như người thân, bạn bè để mọi người cùng tham gia.

Người dân Hà Tĩnh tích cực hưởng ứng cuộc thi trắc nghiệm về an toàn giao thông

Số lượng người tham gia thi và lượt thi cuộc thi trắc nghiệm về ATGT trên mạng xã hội VCNet năm 2021 ngày càng tăng lên.

Vừa hoàn thành cuộc thi trắc nghiệm về ATGT tuần 4/2021 trên mạng xã hội VCNet, chị Trần Thị Huyền – cán bộ UBND phường Thạch Quý (TP Hà Tĩnh) nói rằng bản thân rất tự tin với phần trả lời các câu hỏi trắc nghiệm. Duy chỉ có việc dự đoán số người trả lời đúng khiến chị phải đắn đo, suy nghĩ.

“Có những điều mình tưởng chừng như đã nắm rồi nhưng khi tham gia trả lời các câu hỏi ở cuộc thi trắc nghiệm về ATGT thì mới biết là chưa chính xác. Mình thấy cuộc thi này rất ý nghĩa, thiết thực trong cuộc sống. Mọi người cũng nên tham gia thi để mở mang thêm kiến thức cho bản thân”, chị Huyền cho hay.

Người dân Hà Tĩnh tích cực hưởng ứng cuộc thi trắc nghiệm về an toàn giao thông

Các câu hỏi trong cuộc thi trắc nghiệm về ATGT trên mạng xã hội VCNet rất gần gũi trong cuộc sống.

Theo Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Nguyễn Văn Tân, cuộc thi trắc nghiệm về ATGT trên mạng xã hội VCNet với mục tiêu tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT, nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT cho mọi người dân, nhất là thế hệ trẻ.

Cuộc thi còn góp phần xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, trang bị cho người dân các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn; tạo điều kiện để đông đảo các tầng lớp nhân dân góp ý, chia sẻ các giải pháp tăng cường bảo đảm trật tự ATGT, giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông.

Để cuộc thi lan tỏa trong cộng đồng, Ban ATGT tỉnh đã có công văn đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh cùng UBND các huyện, thành phố, thị xã tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên tham gia hưởng ứng.

Đồng thời, đề nghị Sở TT&TT Hà Tĩnh định hướng các cơ quan báo chí, trung tâm văn hóa - truyền thông các địa phương tuyên truyền, phổ biến về cuộc thi để đông đảo quần chúng nhân dân tham gia.

Người dân Hà Tĩnh tích cực hưởng ứng cuộc thi trắc nghiệm về an toàn giao thông

Chị Nguyễn Thị Thùy Dung - cán bộ Chi cục Thuế Nghi Xuân (Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh) đã giành giải ba tuần 2 cuộc thi tìm hiểu ATGT trên mạng xã hội VCNet năm 2020.

“Kể từ khi diễn ra cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet, Hà Tĩnh luôn là một trong những địa phương của cả nước có số lượng người tham gia thi đông đảo nhất”, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Nguyễn Văn Tân thông tin thêm.

Theo đó, ở tuần thi thứ nhất năm 2020, trong khi cả nước 12.526 người tham gia thi với 85.766 lượt thi thì Hà Tĩnh là tỉnh dẫn đầu về số lượng người tham gia với 8.095 người. Ở các tuần thi tiếp theo, Hà Tĩnh luôn có mặt trong top đầu các tỉnh, thành có số người tham gia thi đông.

Trong 3 tuần thi của năm 2021 thì có 2 tuần thi (tuần 1 và tuần 2), Hà Tĩnh đã dẫn đầu cả nước về số người tham gia thi với số lượng người thi lần lượt là 1.209 và 926.

Cùng với việc tích cực tham gia cuộc thi thì Hà Tĩnh cũng có nhiều thí sinh góp mặt trong thành tích đạt giải cao tại các tuần thi.

Người dân Hà Tĩnh tích cực hưởng ứng cuộc thi trắc nghiệm về an toàn giao thông

Bên cạnh cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thì ở Hà Tĩnh, số lượng học sinh tham gia thi và đạt giải khá nhiều. Trong ảnh: Hai em Nguyễn Yến Trang và Tô Thái Việt - Trường THPT Nguyễn Đình Liễn (huyện Cẩm Xuyên) cùng giành giải ba tuần thi thứ 10 cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì ATGT” năm 2020.

Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet do Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức. Đây là năm thứ 2 diễn ra cuộc thi.

Ở năm đầu tiên được tổ chức, cuộc thi trắc nghiệm về ATGT diễn ra trong 16 tuần (từ ngày 7/9 đến ngày 28/12/2020), thu hút gần 1,2 triệu tài khoản trong tổng số hơn 2 triệu tài khoản của mạng VCNet tham gia thi với gần 2,5 triệu lượt thi.

Trong năm 2021 này, cuộc thi chính thức bắt đầu từ 10h00 ngày 6/4 đến 9h ngày 20/9. Tính tới nay, cuộc thi đã bước sang tuần thi thứ 4. Ở 3 tuần thi trước đó, có 24.892 người tham gia thi với 189.665 lượt thi, trong đó 3.697 người trả lời đúng cả 10 câu hỏi.

Chủ đề An toàn giao thông

Đọc thêm

Xây “lá chắn” phòng cháy ngay từ cơ sở

Xây “lá chắn” phòng cháy ngay từ cơ sở

Công an cấp xã ở Hà Tĩnh đã tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân, chủ hộ kinh doanh thực hiện tốt các biện pháp về phòng, chống cháy nổ, góp phần giữ vững bình yên trên địa bàn.
SIM không chính chủ vẫn dễ mua, khó kiểm soát

SIM không chính chủ vẫn dễ mua, khó kiểm soát

Dù quy định xử phạt hành vi mua bán SIM kích hoạt sẵn với mức phạt lên đến 50 triệu đồng đã có hiệu lực từ ngày 1/7/2026, tình trạng mua bán SIM không chính chủ vẫn diễn ra công khai trên không gian mạng.
Khởi tố vụ án, tạm giữ lái xe khách gây tai nạn khiến 7 người tử vong

Khởi tố vụ án, tạm giữ lái xe khách gây tai nạn khiến 7 người tử vong

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông dẫn đến cháy xe khách giường nằm trên QL1 khiến 7 người tử vong và nhiều người bị thương vào sáng ngày 21/7, Cơ quan CSĐT Công an Đồng Nai đã phối hợp đại diện VKSND cùng cấp tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và làm việc với những người liên quan...
Các trào lưu tạo hình ảnh bằng AI đang thu hút đông đảo người dùng mạng xã hội tham gia chỉ với vài thao tác đơn giản. Ảnh: Internet.

Cẩn trọng khi "bắt trend" trên không gian mạng

Sự phát triển của internet và mạng xã hội đang khiến các trào lưu (hay còn gọi là trend) hình thành với tốc độ chóng mặt. Không ít trào lưu tưởng chỉ để giải trí lại tiềm ẩn nguy cơ xâm phạm quyền riêng tư, lộ dữ liệu cá nhân, lan truyền thông tin sai lệch hoặc tiếp tay cho các hành vi sai trái.
Triệt phá đường dây gia đình sản xuất, mua bán hàng giả quy mô lớn

Triệt phá đường dây gia đình sản xuất, mua bán hàng giả quy mô lớn

Lợi dụng nhu cầu tiêu dùng, một đường dây chuyên sang chiết, đóng gói bột ngọt, hạt nêm và bột giặt giả các thương hiệu nổi tiếng vừa bị Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá. Đây là đường dây gia đình hoạt động khép kín, tinh vi, thậm chí các đối tượng còn tìm cách đưa hối lộ hòng thoát tội nhưng đã bị lực lượng phá án kiên quyết đấu tranh, bắt giữ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!