Nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng ở Hà Tĩnh tăng trưởng khá

(Baohatinh.vn) - Dù gặp nhiều khó khăn nhưng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn Hà Tĩnh từ đầu năm đến nay vẫn tăng trưởng khá ấn tượng với khoảng 85.128 tỷ đồng.

Nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng ở Hà Tĩnh tăng trưởng khá

Nhờ sự linh hoạt, sáng tạo, nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng tại Hà Tĩnh từ đầu năm lại nay tăng trưởng khá ấn tượng.

Từ đầu năm lại nay, nền kinh tế của Hà Tĩnh tiếp tục chịu tác động xấu của đại dịch COVID-19 và một số yếu tố khác nên đã ảnh hưởng đến hoạt động của ngành ngân hàng.

Tuy vậy, với các giải pháp tín dụng chủ động, linh hoạt, hiệu quả được triển khai, nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn vẫn phát triển khá tốt.

Theo đó, tính đến ngày 20/9/2021, tổng nguồn vốn huy động trên toàn địa bàn đạt khoảng 85.128 tỷ đồng, tăng 21,58% so với đầu năm. Tổng nguồn vốn huy động ước đến ngày 30/9/2021 đạt 85.262 tỷ đồng, tăng 21,77% so với đầu năm.

Được biết, thời gian qua, các tổ chức tín dụng đã triển khai nhiều gói gửi tiết kiệm với lãi suất hấp dẫn nên đã tạo được sức hút đối với khách hàng. Đặc biệt, một số gói tiết kiệm dự thưởng với nhiều phần quà có giá trị lớn của các ngân hàng đã góp phần đẩy nguồn vốn gia tăng nhanh.

Ngoài ra, theo các chuyên gia ngân hàng, một trong những nguyên nhân đẩy nguồn vốn huy động gia tăng trong thời điểm này là trong bối cảnh dịch COVID-19, nhiều kênh đầu tư khác rủi ro cao hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng.

Nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng ở Hà Tĩnh tăng trưởng khá

Gói tiết kiệm dự thưởng “Chào mừng Quốc khánh 2/9” của Agribank chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đang thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh, lãi suất huy động tiền gửi bằng VNĐ hiện nay ở mức 0,1 - 0,2%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; 3,1 - 3,7% đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 4,0-5,9%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng; 5,5 - 6,7%/năm đối với tiền gửi kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

Chủ đề Tài Chính - Ngân Hàng

Đọc thêm

Tài chính thị trường ngày 4/12: Giữ nguyên thuế suất 35% để tránh “ưu ái người giàu”

Tài chính thị trường ngày 4/12: Giữ nguyên thuế suất 35% để tránh “ưu ái người giàu”

Chính phủ đề xuất giữ nguyên mức thuế suất cao nhất 35% cho thu nhập trên 100 triệu đồng/tháng nhằm tránh bị coi là ưu ái người giàu, đồng thời điều chỉnh giảm các bậc thuế thấp hơn để giảm bớt gánh nặng cho phần lớn người nộp thuế. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Các chủ tiệm vàng ở Hà Tĩnh nói gì về thu hẹp khoảng cách giá trong nước và thế giới?

Các chủ tiệm vàng ở Hà Tĩnh nói gì về thu hẹp khoảng cách giá trong nước và thế giới?

Một số chủ tiệm vàng tại Hà Tĩnh cho rằng, sau khi Nghị định số 232/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 24/2012/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh vàng có hiệu lực, chênh lệch giá vàng 9999 tại thị trường Hà Tĩnh so với thế giới đã được thu hẹp khoảng cách.
Sắc xanh "gọi" ngày mới trên vựa rau Đông Kinh

Sắc xanh "gọi" ngày mới trên vựa rau Đông Kinh

Từ bàn tay cần mẫn của người nông dân, sắc xanh trên vựa rau xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) không chỉ mang lại sinh kế ổn định mà còn góp phần bảo đảm nguồn rau an toàn cho nhiều gia đình.
Xuất khẩu tạo đà tăng trưởng cho năm 2026

Xuất khẩu tạo đà tăng trưởng cho năm 2026

Trong bối cảnh hoạt động xuất khẩu đối mặt thách thức, Hà Tĩnh tiếp tục “kích hoạt” loạt giải pháp nhằm bứt tốc trong tháng cuối năm, tạo đà thúc đẩy tăng trưởng trong năm mới 2026.
Dịch vụ - thương mại mở cơ hội đổi thay Đồng Lộc

Dịch vụ - thương mại mở cơ hội đổi thay Đồng Lộc

Thời gian qua, xã Đồng Lộc (Hà Tĩnh) đã tập trung phát triển các loại hình dịch vụ - thương mại, tạo động lực thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập và từng bước cải thiện đời sống người dân.
Chăm cam bù chặng "nước rút"

Chăm cam bù chặng "nước rút"

Để có được vụ mùa thắng lợi trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, người dân trồng cam bù tại các xã miền núi Hà Tĩnh đang tập trung chăm sóc, dưỡng quả giai đoạn cận kề thu hoạch.
Ghế an toàn cho trẻ, tại sao phụ huynh vẫn ngại?

Ghế an toàn cho trẻ, tại sao phụ huynh vẫn ngại?

Từ ngày 1/1/2026, khi đi ô tô, trẻ em dưới 10 tuổi và cao dưới 1,35 m bắt buộc phải dùng ghế an toàn, nếu không tài xế sẽ bị phạt từ 800.000 đến 1 triệu đồng. Vậy tại sao các bậc phụ huynh vẫn ngần ngại?