Nhà quay phim người Đức chia sẻ khám phá Sơn Đoòng

Nhiếp ảnh gia, nhà quay phim người Đức Carsten Peter của kênh truyền hình Mỹ National Geographic sẽ chia sẻ câu chuyện của ông trong quá trình khám phá và chụp ảnh hang Sơn Đoòng tại Quảng Bình, Việt Nam.

Nhà quay phim người Đức chia sẻ khám phá Sơn Đoòng ảnh 1

Bức ảnh chụp hang Sơn Đoòng từng đăng trên tạp chí National Geographic của Carsten Peter

Thông tin trên National Geographic cho biết buổi giao lưu trên diễn ra tại Trung tâm Skirball Center for the Performing Arts thuộc ĐH New York (Mỹ) tối 4-3 tới với chủ đề Extreme Planet (tạm dịch Những điểm đến ngoạn mục nhất hành tinh). Giá vé tham dự là 30 USD/người.

Trong buổi giao lưu, ông Carsten Peter chia sẻ trải nghiệm, giới thiệu hình ảnh và video khám phá hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng, trong đó có mô tả kỹ thuật chụp ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng trong hang.

Ông Carsten nói hang Sơn Đoòng có thể chứa tòa nhà cao 40 tầng, bên trong hang còn có “giếng trời” và khu rừng nhiệt đới in bóng trên dòng sông ngầm chảy qua hang.

Trong một bức ảnh mà Carsten Peter chụp hang Sơn Đoòng đăng trên tạp chí National Geographic, ông nói quang cảnh trong hang được bao phủ bởi một màn sương mù huyền bí và rừng cây phản chiếu trên làn nước trong như tinh thể pha lê tạo nên khung cảnh dường như chỉ có trong các bộ phim ma thuật của Hollywood.

Ngoài hang Sơn Đoòng, ông Carsten Peter còn chia sẻ trong buổi giao lưu về những kỷ niệm khi ông có dịp đến thăm những địa điểm kỳ vĩ, ngoạn mục trong môi trường khắc nghiệt nhất trên Trái đất như hang Thủy Tinh (Crystal Cave) ở Mexico, chụp ảnh vòi rồng ở khu vực Tornado Alley (Mỹ), lặn ở sông băng gần khu vực núi Mont Blanc (châu Âu), băng qua sa mạc Sahara trên một con lạc đà hay xâm nhập vào các núi lửa đang hoạt động ở khu vực Nam Thái Bình Dương.

Theo Tuổi trẻ

Đọc thêm

Podcast tản văn: Khu vườn của bà ngoại

Podcast tản văn: Khu vườn của bà ngoại

Có những ký ức chẳng bao giờ phai nhạt, không phải vì nó lộng lẫy xa hoa, mà bởi nó được dựng xây và vun đắp bởi người thân yêu. Và “Khu vườn của bà ngoại” chính là một không gian như thế.
Podcast truyện ngắn: Giấc mơ Lọ Lem

Podcast truyện ngắn: Giấc mơ Lọ Lem

Truyện ngắn “Giấc mơ Lọ Lem” của tác giả Trần Tú là một cậu chuyện Lọ Lem thời hiện đại về em bé Bếp. Câu chuyện cho các em thấy, điều kỳ diệu sẽ đến nếu ta lượng thiện và tự tin, yêu đời.
Khi lòng thành bị thương mại hóa ở chốn tâm linh

Khi lòng thành bị thương mại hóa ở chốn tâm linh

Đầu xuân, nhiều người tìm đến các đền, chùa tại Hà Tĩnh để cầu an, cầu phúc. Thế nhưng, khi niềm tin bị khai thác như một loại dịch vụ, tín ngưỡng dần bị đẩy lệch khỏi giá trị ban đầu.
Trang trọng lễ giỗ Vua Mai Hắc Đế

Trang trọng lễ giỗ Vua Mai Hắc Đế

Lễ giỗ Vua Mai Hắc Đế diễn ra tại thôn Mai Lâm, xã Mai Phụ đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân Hà Tĩnh về dâng hương tưởng nhớ công lao của bậc tiền nhân đối với dân tộc.
Hội đã tan rồi…

Hội đã tan rồi…

Chiếc loa phóng thanh gần quán bà Lệ réo rắt: Tuyệt đối không được để tình trạng du xuân kéo dài...
Vườn cà chua 'đẹp như AI'

Vườn cà chua 'đẹp như AI'

Hai giàn cà chua trĩu quả trên diện tích gần 40 m2 của chị Thanh Xuân, 42 tuổi, bất ngờ đón hàng nghìn lượt khách về chiêm ngưỡng dịp Tết Bính Ngọ.
Podcast tản văn: Những ngày tháng Giêng

Podcast tản văn: Những ngày tháng Giêng

Sau những ngày Tết rộn ràng, tháng Giêng khẽ khàng đi qua trong cái se lạnh cuối đông hòa trong nắng xuân dịu nhẹ, đủ để lòng người chậm lại, lắng nghe những rung động thân quen...
Podcast tản văn: Dòng La trong miền nhớ

Podcast tản văn: Dòng La trong miền nhớ

Sông La - dòng chảy trong xanh, hiền hòa, đã trở thành điểm nhấn thân thương của Hà Tĩnh mỗi độ xuân sang. Nơi chở nặng miền thương nhớ, để ai đi xa cũng bâng khuâng nhớ về quê nhà.
Khán giả Hà Tĩnh nói gì về “Thỏ ơi!!”?

Khán giả Hà Tĩnh nói gì về “Thỏ ơi!!”?

Sau 7 ngày ra rạp, “Thỏ ơi!!” cũng tạo “cơn sốt” tại Hà Tĩnh với khoảng 30.000 vé bán ra, liên tục giữ vị trí top 1 phòng vé dịp Tết. Không chỉ gây chú ý bởi doanh thu ấn tượng, bộ phim còn "dấy lên" những tranh luận sôi nổi.
Hội thơ Nguyên tiêu tại phường Bắc Hồng Lĩnh

Hội thơ Nguyên tiêu tại phường Bắc Hồng Lĩnh

Hội thơ Nguyên tiêu là dịp để những người yêu thơ gặp gỡ, giao lưu cùng nhau lan tỏa vẻ đẹp của thi ca, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của quê hương Bắc Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).
Podcast tản văn: Âm vang tiếng trống làng quê

Podcast tản văn: Âm vang tiếng trống làng quê

Trong ký ức của mỗi người con làng quê, có một âm thanh không thể nào quên, đó là tiếng trống. Âm thanh ấy khi rộn ràng, khi trầm lắng nhưng luôn gắn bó sâu nặng với đời sống tinh thần của người Việt.