Nỗ lực của đội tuyển Sinh học Hà Tĩnh trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

(Baohatinh.vn) - Tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay, kết quả của cô trò đội tuyển Sinh học Hà Tĩnh đã góp phần tô thắm thêm bảng vàng thành tích khi 10/10 thí sinh dự thi đạt giải.

Nỗ lực của đội tuyển Sinh học Hà Tĩnh trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

Cô trò đội tuyển Sinh học Hà Tĩnh.

1 giải nhất, 1 giải nhì, 5 giải ba và 3 giải khuyến khích, đội tuyển học sinh giỏi quốc gia Sinh học đã tạo nên một dấu ấn đáng tự hào.

Niềm vui càng được nhân lên khi em Lê Hữu Dũng, lớp 12 Toán 2 - Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh trở thành thí sinh có điểm giải nhất cao thứ 8 toàn quốc (27,5 điểm). Dũng cũng là 1 trong 6 học sinh Hà Tĩnh được tham gia vòng 2 Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế môn Sinh học.

Nói về kết quả của kỳ thi, cô Phạm Thị Tâm giáo viên Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh - chủ nhiệm đội tuyển Sinh bày tỏ: “Lần đầu tiên nhận trọng trách chủ nhiệm đội tuyển, bên cạnh niềm vui, tự hào khi được tin tưởng giao trách nhiệm, tôi cũng rất áp lực bởi thành tích của những năm trước. Thế nhưng, sự quan tâm động viên của Ban Giám hiệu nhà trường, sự hỗ trợ về kiến thức, kinh nghiệm, tài liệu... của đồng nghiệp trong tổ bộ môn và cố gắng của mỗi học sinh đã cho tôi thêm niềm tin, hy vọng và quyết tâm”.

Với lượng kiến thức lớn trong khi thời gian ôn luyện có hạn - chỉ hơn 90 ngày tập trung đội tuyển, nên giáo viên, học sinh toàn đội đã phải nỗ lực hết mình để tích lũy kiến thức, kỹ năng. Những ngày tháng đầy áp lực, căng thẳng ấy, cô trò đội tuyển Sinh học luôn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của nhà trường, của các thầy cô giáo bộ môn trong việc cung cấp, chia sẻ tài liệu, các dạng đề cùng những lời động viên, khuyến khích.... Sự quan tâm, kỳ vọng của thầy cô và các bậc cha mẹ đã thắp lửa niềm quyết tâm cho mỗi học sinh trong quá trình học tập và ôn luyện.

Nỗ lực của đội tuyển Sinh học Hà Tĩnh trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

Dũng cũng là 1 trong 6 học sinh Hà Tĩnh được tham gia vòng 2 Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế môn Sinh học.

Em Lê Hữu Dũng lớp 12 Toán 2 cho biết: “Lần đầu tham dự kỳ thi quốc gia vào năm lớp 11, thành tích của em không được tốt lắm khi chỉ dừng lại ở giải khuyến khích. Chính vì thế, kỳ thi này cũng là cơ hội cuối cùng của đời học sinh nên em rất quyết tâm. Thời gian càng gần ngày thi, áp lực càng lớn, nhưng chúng em luôn được các thầy, cô hỏi thăm, động viên khích lệ... Tình cảm ấm áp ấy là hành trang để em vững tin bước vào kỳ thi”.

Bứt phá xuất sắc, đạt giải nhất tại kỳ thi với số điểm 27,5, được tiếp tục tham gia vòng dự tuyển thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế môn Sinh học, Dũng đã mang về thành tích đáng tự hào cho bản thân, gia đình, nhà trường. Giải nhất quốc gia cũng đã đưa em đến gần hơn với giấc mơ trở thành sinh viên trường đại học y mà em hằng ấp ủ.

Cùng chung quyết tâm và nỗ lực vượt lên chính mình vì “màu cờ sắc áo”, kỳ thi học sinh giỏi quốc gia đã đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp của Phan Duy Tuấn lớp 11 Sinh, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. “Giải nhì trong lần thi đầu tiên là một niềm vui bất ngờ đối với em. Món quà tuyệt vời này là kết quả của những tháng ngày miệt mài học tập và tích lũy kiến thức của bản thân, là kết quả của sự tận tâm, nhiệt tình của các thầy, cô giáo...”, Duy Tuấn chia sẻ.

Nỗ lực của đội tuyển Sinh học Hà Tĩnh trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

Nỗ lực của giáo viên, học sinh trong quá trình tích lũy kiến thức đã mang về niềm vui sau mỗi mùa thi.

Theo đánh giá của thầy cô bộ môn và các em học sinh, so với ngày thi đầu tiên, đề thi ngày thứ 2 khó hơn. Thế nhưng, với quá trình bồi đắp kiến thức, kỹ năng của giáo viên tham gia giảng dạy, các chàng trai, cô gái đội tuyển đã nỗ lực hết sức mình và mang về niềm vui trọn vẹn.

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, dẫu vẫn còn những điều nuối tiếc, nhưng trên tất cả, các em đều đã vượt lên chính mình trong hành trình chinh phục đỉnh cao kiến thức, góp phần viết tiếp trang truyền thống đáng tự hào của vùng đất hiếu học Hà Tĩnh.

Chủ đề Học sinh giỏi Hà Tĩnh

Đọc thêm

Nuôi dưỡng đam mê âm nhạc trong học đường

Nuôi dưỡng đam mê âm nhạc trong học đường

Dạy âm nhạc theo hướng tăng cường trải nghiệm giúp học sinh Hà Tĩnh được trực tiếp sử dụng nhạc cụ, tự tin cất cao tiếng hát và cảm nhận nghệ thuật bằng trọn vẹn cảm xúc của mình.
Hào hứng từ những giờ học đầu xuân mới

Hào hứng từ những giờ học đầu xuân mới

Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, gần 390.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Hà Tĩnh đã trở lại trường trong không khí rộn ràng, nền nếp với khí thế quyết tâm, sẵn sàng chinh phục các mục tiêu mới.
6 thay đổi tuyển sinh đại học từ năm 2026

6 thay đổi tuyển sinh đại học từ năm 2026

Cửa xét tuyển học bạ hẹp hơn, số nguyện vọng, phương thức xét tuyển, lợi thế từ các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS đều giảm, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Sẵn sàng cho giờ học đầu năm

Sẵn sàng cho giờ học đầu năm

Kỳ nghỉ Tết khép lại, giáo viên và học sinh Hà Tĩnh đang chủ động chuẩn bị kiến thức, sắp xếp lại nền nếp sinh hoạt, sẵn sàng bước vào những giờ học đầu năm mới...
Đưa giáo dục thành động lực tăng trưởng bền vững

Đưa giáo dục thành động lực tăng trưởng bền vững

Nghị quyết số 71-NQ/TW và chương trình hành động thực hiện nghị quyết của tỉnh đặt mục tiêu tạo bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển GD&ĐT. Nhân dịp đầu năm mới, phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh đã có cuộc trao đổi với Giám đốc Sở GD&ĐT Bùi Nhân Sâm về nội dung này.
Đưa Tết cổ truyền vào trường học

Đưa Tết cổ truyền vào trường học

Không chỉ tạo không khí vui tươi trước thềm năm mới, các hoạt động trải nghiệm Tết tại nhiều trường học trên địa bàn Hà Tĩnh còn góp phần bồi đắp cho học sinh tình yêu, ý thức gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.
Kết nối hợp tác giữa Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức với doanh nghiệp Đức

Kết nối hợp tác giữa Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức với doanh nghiệp Đức

Tại buổi làm việc với đoàn Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam, lãnh đạo Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức Hà Tĩnh mong muốn Đại sứ quán kết nối hợp tác giữa nhà trường với các doanh nghiệp Đức và doanh nghiệp có vốn đầu tư Đức tại Việt Nam nhằm thúc đẩy đào tạo gắn với nhu cầu của thị trường lao động.
Cặp học sinh Đắk Lắk và Hà Nội giành quán quân Cuộc thi Tiếng nói Xanh mùa 3

Cặp học sinh Đắk Lắk và Hà Nội giành quán quân Cuộc thi Tiếng nói Xanh mùa 3

Cuộc thi hùng biện - tranh biện Tiếng nói Xanh mùa 3 do Quỹ Vì tương lai xanh - Tập đoàn Vingroup tổ chức đã chính thức tìm ra những quán quân sau Vòng Chung kết diễn ra vào ngày 1/2 tại Trường Đại học VinUni; khép lại hành trình tranh tài kéo dài hơn 4 tháng với hàng nghìn học sinh đến từ 34 tỉnh, thành cả nước.
Xuân ấm lan tỏa từ những gian hàng Tết dành cho học sinh nghèo

Xuân ấm lan tỏa từ những gian hàng Tết dành cho học sinh nghèo

Những gian hàng Tết, hội chợ xuân rộn ràng sắc màu truyền thống đang trở thành điểm nhấn ý nghĩa trong phong trào “Tết cho bạn nghèo” tại các trường học ở Hà Tĩnh. Không chỉ gây quỹ hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hoạt động này còn lan tỏa tinh thần yêu thương, sẻ chia và nuôi dưỡng và nhân lên giá trị nhân văn trong môi trường giáo dục.