(Baohatinh.vn) - Nhằm phát huy vai trò quản lý cộng đồng, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa công nhận và giao quyền quản lý cho 2 tổ đồng quản lý nghề cá ven bờ Xuân Yên và Xuân Liên để bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

2 tổ đồng quản lý nghề cá ven bờ ở Nghi Xuân được giao quyền quản lý

Nhằm phát huy vai trò quản lý cộng đồng, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa công nhận và giao quyền quản lý cho 2 tổ đồng quản lý nghề cá ven bờ Xuân Yên và Xuân Liên để bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

2 tổ đồng quản lý nghề cá ven bờ ở Nghi Xuân được giao quyền quản lý

Sau khi được giao quyền, các tổ đồng quản lý nghề cá ven bờ sẽ phát huy được vai trò trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản

Tổ đồng quản lý nghề cá ven bờ số 2 - Xuân Yên và Tổ đồng quản lý nghề cá ven bờ số 3 - Xuân Liên thuộc huyện Nghi Xuân được thành lập từ năm 2016. Tuy nhiên, do chưa được giao quyền tham gia bảo vệ nguồn lợi thủy sản nên việc bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản còn nhiều hạn chế.

Để phát huy vai trò quản lý cộng đồng, huyện Nghi Xuân vừa công nhận và giao quyền quản lý cho 2 tổ đồng quản lý nghề cá ven bờ nói trên theo Nghị định 26/2019/NĐ - CP ngày 8 tháng 3 năm 2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản.

2 tổ đồng quản lý nghề cá ven bờ ở Nghi Xuân được giao quyền quản lý

Các tổ đồng quản lý nghề cá ven bờ góp phần nâng cao sản lượng khai thác thủy sản

Sau khi được giao quyền, các tổ đồng quản lý nghề cá ven bờ nói trên sẽ hoạt động trong phạm vi quyền được giao bao gồm: Tổ chức, quản lý hoạt động nuôi trồng thủy sản, bảo vệ và khai thác nguồn lợi thủy sản, du lịch giải trí gắn với hoạt động thủy sản trong khu vực được giao quyền quản lý.

Các tổ đồng quản lý được tổ chức tuần tra, kiểm tra hoạt động nuôi trồng thủy sản, khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trong khu vực được giao quyền quản lý; yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý hành vi vi phạm.

Đồng thời, thực hiện trách nhiệm ngăn chặn hành vi vi phạm trong khu vực được giao quyền quản lý theo quy định của pháp luật và quy chế hoạt động của tổ chức cộng đồng; được tham vấn đối với dự án, hoạt động có liên quan trực tiếp đến hệ sinh thái hoặc nguồn lợi thủy sản trong khu vực được giao quản lý...

Tin liên quan:

Hữu Trung


Hữu Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]