(Baohatinh.vn) - Đến thời điểm hiện tại, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã hoàn thành gieo cấy trên 99,8% diện tích lúa vụ xuân năm 2023.

Can Lộc hoàn thành 99,8% diện tích gieo cấy lúa vụ xuân

Đến thời điểm hiện tại, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã hoàn thành gieo cấy trên 99,8% diện tích lúa vụ xuân năm 2023.

Can Lộc hoàn thành 99,8% diện tích gieo cấy lúa vụ xuân

Trung tâm Ứng dụng KHKT và bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện Can Lộc bắc mạ khay cung ứng cho người dân.

Vụ xuân 2023, Can Lộc gieo cấy trên diện tích 9.118 ha. Năm nay, huyện vẫn tiếp tục sử dụng các bộ giống chủ lực, phù hợp với địa phương, có ưu thế vượt trội về năng sất và chất lượng như: Nếp 98, Thái Xuyên, VNR20, Hà Phát 3…

Nhờ triển khai có hiệu quả đề án tập trung ruộng đất trên diện tích gần 3.500 ha nên đã tạo thuận lợi cho người dân trong ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất, thực hiện cánh đồng 1 giống, 1 thời vụ, 1 quy trình sản xuất. Ngoài ra, sự chỉ đạo sát sao của chính quyền địa phương và sự chủ động của người dân trong việc tuân thủ nghiêm khắc lịch thời vụ đã là yếu tố để Can Lộc trở thành địa phương hoàn thành diện tích gieo cấy vụ xuân lớn nhất tỉnh.

Theo thống kê của Phòng NN&PTNT huyện, đến thời điểm hiện tại, bà con đã hoàn thành việc gieo cấy đạt tỉ lệ hơn 99,8% diện tích, trong đó số gieo thẳng 9.075 ha, còn lại là cấy.

Can Lộc hoàn thành 99,8% diện tích gieo cấy lúa vụ xuân

Người dân xã Sơn Lộc chăm sóc lúa xuân

Hiện tại, cây lúa đang phát triển tốt trên đồng ruộng. Dự kiến trong vài ngày tới, Can Lộc sẽ hoàn thành số diện tích còn lại.

Để đảm bảo cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt, ngành chức năng của huyện cũng khuyến cáo bà con cần thường xuyên kiểm tra, tiến hành tỉa dặm và chăm sóc kịp thời khi thời tiết ấm dần lên.

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]