(Baohatinh.vn) - Đoàn công tác Văn phòng Điều phối NTM Trung ương vừa có chuyến kiểm tra thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tại một số cơ sở sản xuất của Hà Tĩnh và làm việc với Văn phòng Điều phối NTM tỉnh.

Hà Tĩnh có nhiều cách làm hiệu quả trong Chương trình OCOP

Đoàn công tác Văn phòng Điều phối NTM Trung ương vừa có chuyến kiểm tra thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tại một số cơ sở sản xuất của Hà Tĩnh và làm việc với Văn phòng Điều phối NTM tỉnh.

Hà Tĩnh có nhiều cách làm hiệu quả trong Chương trình OCOP

Đoàn do Phó Chánh văn phòng Điều phối NTM Trung ương Ngô Tất Thắng làm trưởng. Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Trần Huy Oánh tiếp, làm việc với đoàn.

Theo báo cáo của Văn phòng Điều phối NTM tỉnh, thực hiện Chương trình OCOP, Hà Tĩnh xác định đây là giải pháp quan trọng để phát triển kinh tế nông thôn, thực hiện mục tiêu cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững, gia tăng giá trị sản xuất và thực hiện chương trình nông thôn mới.

Sau hơn một năm triển khai thực hiện, được sự quan tâm, giúp đỡ, hướng dẫn của Trung ương, sự tập trung chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự hưởng ứng và nỗ lực của cộng đồng, các chủ cơ sở sản xuất, Hà Tĩnh đã có những kết quả bước đầu quan trọng.

Đến nay, đã có 72 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3, 4 sao; trong đó, có 69 sản phẩm đạt 3 sao, 3 sản phẩm đạt 4 sao.

Các sản phẩm sau khi tham gia chương trình phát triển tốt và có nhiều chuyển biến rõ rệt về chất lượng, mẫu mã, hệ thống nhận diện thương hiệu...; đặc biệt doanh số bán hàng tăng hơn so với trước, tổng doanh thu các sản phẩm OCOP năm 2019 tăng 20% so với năm 2018.

Hà Tĩnh có nhiều cách làm hiệu quả trong Chương trình OCOP

Đoàn Công tác Văn phòng Điều phối NTM Trung ương tham quan cơ sở sản xuất gạo ngọc mầm của Công ty TNHH MTV KC Hà Tĩnh ở huyện Thạch Hà...

Hà Tĩnh có nhiều cách làm hiệu quả trong Chương trình OCOP

... và kiểm tra mô hình sản xuất gạo hữu cơ trên ruộng rươi tại xã các xã Yên Hồ, Quang Vĩnh (huyện Đức Thọ).

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chánh văn phòng Điều phối NTM Trung ương Ngô Tất Thắng đánh giá cao phương pháp, cách làm bài bản, quyết liệt, đồng bộ từ xây dựng vùng nguyên liệu, tổ chức sản xuất, đánh giá sản phẩm, xúc tiến quảng bá sản phẩm, phát triển sản phẩm mới, thực hiện phần mềm chấm sản phẩm OCOP, nhất là việc sử dụng công nghệ 4.0 trong quản lý chất lượng sản phẩm OCOP...

Hà Tĩnh có nhiều cách làm hiệu quả trong Chương trình OCOP

Phó Chánh văn phòng Điều phối NTM Trung ương Ngô Tất Thắng đánh giá cao phương pháp cách làm và hiệu quả chương trình OCOP của Hà Tĩnh.

Phó Chánh văn phòng Điều phối NTM Trung ương đề nghị Văn phòng Hà Tĩnh hoàn thiện báo cáo phục vụ tổng kết năm của Trung ương, làm rõ chủ thể sản xuất của các tổ chức. Đồng thời, tập trung thực hiện chu trình thường niên để phát triển sản phẩm; hoàn thiện dự án phát triển nhóm sản phẩm OCOP sản xuất gạo hữu cơ trên ruộng rươi tại xã các xã Yên Hồ, Quang Vĩnh (huyện Đức Thọ) gửi Trung ương phê duyệt đảm bảo tiến độ; tổ chức hội nghị tại một số tỉnh nhằm quảng bá sản phẩm OCOP của Hà Tĩnh.

Dịp này, đoàn đã thực tế kiểm tra Dự án phát triển nhóm sản phẩm OCOP mô hình sản xuất gạo hữu cơ trên ruộng rươi tại các xã Yên Hồ, Quang Vĩnh (Đức Thọ); cơ sở sản xuất gạo ngọc mầm Công ty TNHH MTV KC Hà Tĩnh (Thạch Hà); tham quan Trung tâm Trưng bày sản phẩm OCOP tại thành phố Hà Tĩnh.

Tin liên quan:
 • Hà Tĩnh có nhiều cách làm hiệu quả trong Chương trình OCOP
  Chương trình OCOP nâng tầm giá trị nông sản Hà Tĩnh

  Trên hành trình xây dựng “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), mỗi địa phương của Hà Tĩnh đều có những sản vật không chỉ có giá trị kinh tế mà còn mang nét đặc trưng, truyền thống văn hóa vùng miền với những giá trị tinh thần được lưu giữ trong đó.

 • Hà Tĩnh có nhiều cách làm hiệu quả trong Chương trình OCOP
  OCOP - động lực phát triển kinh tế nông thôn Hà Tĩnh

  Sau hơn 1 năm thực hiện, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) Hà Tĩnh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận cả về số lượng lẫn chất lượng, từng bước hình thành nhóm sản phẩm đặc sản của từng vùng quê gắn với bảo tồn văn hóa và đặc trưng của mỗi vùng miền.

 • Hà Tĩnh có nhiều cách làm hiệu quả trong Chương trình OCOP
  Mỗi sản phẩm OCOP Hà Tĩnh là một “sứ giả” văn hóa

  Cu đơ, bánh gai làng Khóng hay mộc Thái Yên… là sản phẩm của những làng nghề truyền thống nổi tiếng Hà Tĩnh nay được chắp cánh từ Chương trình OCOP sẽ không chỉ là sản phẩm vật chất đơn thuần mà còn là “sứ giả” văn hóa kết nối tỉnh nhà với bạn bè trên khắp mọi miền đất nước.

 • Hà Tĩnh có nhiều cách làm hiệu quả trong Chương trình OCOP
  Nông sản Hà Tĩnh có bắt nhịp cơ hội OCOP?

  Được ví như vòng tròn tương sinh, có giá trị nhân văn cao, chương trình OCOP đang đưa nông sản Hà Tĩnh đến với những cơ hội và thách thức mới. Ai sẽ là ngọn lửa được cháy lên trước làn gió OCOP, điều đó phụ thuộc vào quyết tâm, nỗ lực, bản lĩnh của người sản xuất.

Ngô Thắng – Bá Tân


Ngô Thắng – Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]