Hàng nghìn tàu thuyền của ngư dân Hà Tĩnh vào bờ tránh mưa lớn

(Baohatinh.vn) - Trước dự báo mưa lớn có thể xẩy ra trong vài ngày tới, hàng nghìn tàu thuyền đánh cá của ngư dân Hà Tĩnh đã gấp rút vào bờ tránh trú để đảm bảo an toàn.

Hàng nghìn tàu thuyền của ngư dân Hà Tĩnh vào bờ tránh mưa lớn

Tàu cá của ngư dân Lộc Hà vào âu thuyền Cửa Sót để tránh mưa lớn.

Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc (Lộc Hà) Nguyễn Khắc Phong thông tin: “Trước dự báo thời tiết diễn biến phức tạp, chúng tôi đã kịp thời thông tin, nhắc nhở cho ngư dân trên địa bàn phải chú ý đảm bảo an toàn khi sản xuất, không đi đánh bắt lúc biển động, mưa lớn, gió to.

Mặt khác, vì đội tàu đánh cá của xã chủ yếu đánh bắt gần bờ, có công suất nhỏ, dễ bị thiên tai tác động nên bà con cũng lo lắng và tự ý thức bảo vệ tài sản, tính mạng của mình nên đội tàu thuyền gần 120 chiếc của xã đã cơ bản vào nơi tránh mưa lớn”.

Hàng nghìn tàu thuyền của ngư dân Hà Tĩnh vào bờ tránh mưa lớn

Ngư dân Kỳ Lợi (TX Kỳ Anh) gấp rút đưa thuyền lên bờ để tránh sóng to, mưa lớn gây hư hại.

Anh Phan Văn Phú - cán bộ Ban Quản lý Các cảng cá Hà Tĩnh cho hay: “Dù chưa có lệnh cấm biển, các lực lượng chức năng cũng chưa thực hiện lệnh kêu gọi tàu thuyền trở về hay ngăn phương tiện xuất lạch, nhưng trước dự báo sắp có mưa lớn thì hơn 250 tàu đánh cá ở vùng lộng, vùng gần bờ đã vào âu thuyền tránh trú.

Tại cầu cảng và âu thuyền Cửa Sót, các tàu thuyền đang neo đậu khá trật tự, an toàn, ngư cụ được sắp sếp gọn gàng, các thuyền nhỏ được che đậy cẩn thận”.

Hàng nghìn tàu thuyền của ngư dân Hà Tĩnh vào bờ tránh mưa lớn

Tàu thuyền loại nhỏ đã về âu thuyền Kỳ Phương (TX Kỳ Anh).

Trước dự báo Hà Tĩnh sẽ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to trong 2 ngày tới, 2.807 tàu cá công suất nhỏ (chủ yếu dưới 20 CV) hoạt động tại vùng ven bờ và khoảng 600 tàu hoạt động ở vùng lộng (có chiều dài từ 12 đến dưới 15 m) đã hoặc trên đường vào bờ neo đậu, tránh trú để đảm bảo an toàn.

Những ngày tới, ngư dân từ Nghi Xuân đến Lộc Hà, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh hầu như sẽ không đi sản xuất để đảm bảo an toàn trước mưa lớn, lốc tố, sấm sét, triều cường...

Chủ đề PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO

Đọc thêm

Phủ xanh những vùng đất hoang hóa, bạc màu

Phủ xanh những vùng đất hoang hóa, bạc màu

Người dân một số địa phương ở Hà Tĩnh đã tập trung cải tạo những vùng đất ven biển bị hoang mạc hóa do biến đổi khí hậu, lựa chọn cây trồng phù hợp đưa vào sản xuất. Từ đó không chỉ giúp người dân nâng cao thu nhập mà còn góp phần phủ xanh đất đai hoang hóa, cải tạo môi trường.
Hà Tĩnh quyết tâm sớm hoàn thành mục tiêu tỉnh nông thôn mới

Hà Tĩnh quyết tâm sớm hoàn thành mục tiêu tỉnh nông thôn mới

Hà Tĩnh đang bước vào giai đoạn cao điểm cho mục tiêu tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM). Những tuyến đường mở rộng, những khu dân cư kiểu mẫu hình thành, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng nâng cao…
Duy trì nhịp điệu xây dựng nông thôn mới

Duy trì nhịp điệu xây dựng nông thôn mới

Sự đồng lòng của người dân Hà Tĩnh trong triển khai các hoạt động xây dựng nông thôn mới không chỉ góp phần hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí mà còn thắt chặt thêm tình làng nghĩa xóm.
Nhiều loại sâu bệnh gây hại lúa xuân cuối vụ

Nhiều loại sâu bệnh gây hại lúa xuân cuối vụ

Thời tiết Hà Tĩnh duy trì hình thái nhiều mây, có mưa rào, độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi để sâu bệnh phát sinh, đặc biệt là bệnh đạo ôn cổ bông trên lúa thời kỳ trổ tập trung.
Đổi đời nhờ nghề nuôi ong ở Đức Lạng

Đổi đời nhờ nghề nuôi ong ở Đức Lạng

Năm 2024, Chi hội nghề nghiệp Nuôi ong lấy mật xã Đức Lạng (Đức Thọ, Hà Tĩnh) thành lập với gần 50 hội viên tham gia, trở thành nền tảng để đưa thương hiệu mật ong vươn xa.
Người cựu binh kiên trì xây làng, dựng nghiệp

Người cựu binh kiên trì xây làng, dựng nghiệp

Trở về từ quân ngũ, ông Nguyễn Kiến Quốc - Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Phú (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã hăng hái cùng người dân xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế từ nghề nuôi ong.
Mùa mật ong kém vui ở Vũ Quang

Mùa mật ong kém vui ở Vũ Quang

Thay vì rộn ràng thu hoạch những giọt mật đầu vụ như các năm trước, năm nay, người dân huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang trải qua một mùa mật ong chính vụ kém vui.