(Baohatinh.vn) - Huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa tiến hành hỗ trợ hơn 10 vạn cây giống lâm nghiệp cho người dân 3 xã: Sơn Kim 1, Sơn Hồng và Sơn Lĩnh.

Hỗ trợ hơn 10 vạn cây giống lâm nghiệp cho người dân Hương Sơn

Huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa tiến hành hỗ trợ hơn 10 vạn cây giống lâm nghiệp cho người dân 3 xã: Sơn Kim 1, Sơn Hồng và Sơn Lĩnh.

Hỗ trợ hơn 10 vạn cây giống lâm nghiệp cho người dân Hương Sơn

Người dân trồng rừng xã Sơn Kim 1 tiếp nhận cây giống lâm nghiệp từ chính sách hỗ trợ.

Theo đó, các loại cây giống được hỗ trợ đợt này gồm: lim, cồng, de, dổi… với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận, các xã đã phân bổ cho gần 400 hộ dân tham gia trồng rừng với diện tích hơn 250 ha để trồng bổ sung, làm giàu rừng tự nhiên và rừng sản xuất trên địa bàn.

Được biết, hoạt động này nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết 255/2020/NQ-HĐND tỉnh ngày 8/12/2020 về tiếp tục thực hiện một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn và cơ chế xây dựng nông thôn mới, đô thị tỉnh Hà Tĩnh.

Trong đó, chính sách hỗ trợ bảo vệ, trồng bổ sung, làm giàu rừng tự nhiên, rừng phòng hộ do UBND xã, hộ gia đình quản lý với mức hỗ trợ kinh phí mua cây giống, chăm sóc là 5 triệu đồng/ha.

Tin liên quan:
  • Hỗ trợ hơn 10 vạn cây giống lâm nghiệp cho người dân Hương Sơn
    Cho những cánh rừng thêm xanh!

    Khi những cơn nắng mùa hè đã bắt đầu gay gắt, người ta bắt đầu nghĩ nhiều hơn đến những tán rừng xanh mát, về những triền đồi đang hồi sinh sau cơn hỏa hoạn… Và đâu đó, trên những trảng rừng ven biển, trên những cánh rừng ở non cao, những giọt mồ hôi đang thấm tan vào đất, vào gió, cát cho màu xanh thêm xanh.

  • Hỗ trợ hơn 10 vạn cây giống lâm nghiệp cho người dân Hương Sơn
    Hà Tĩnh phấn đấu đến cuối năm 2021 có thêm 3 triệu cây xanh

    Thực hiện kế hoạch trồng cây xanh năm 2021, các địa phương và người dân Hà Tĩnh đang ra sức phủ xanh các tuyến đường, vùng đồi - rừng, phấn đấu đạt chỉ tiêu 3 triệu cây xanh vào cuối năm.

Hữu Trung


Hữu Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]