Hỗ trợ hơn 10 vạn cây giống lâm nghiệp cho người dân Hương Sơn

(Baohatinh.vn) - Huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa tiến hành hỗ trợ hơn 10 vạn cây giống lâm nghiệp cho người dân 3 xã: Sơn Kim 1, Sơn Hồng và Sơn Lĩnh.

Hỗ trợ hơn 10 vạn cây giống lâm nghiệp cho người dân Hương Sơn

Người dân trồng rừng xã Sơn Kim 1 tiếp nhận cây giống lâm nghiệp từ chính sách hỗ trợ.

Theo đó, các loại cây giống được hỗ trợ đợt này gồm: lim, cồng, de, dổi… với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận, các xã đã phân bổ cho gần 400 hộ dân tham gia trồng rừng với diện tích hơn 250 ha để trồng bổ sung, làm giàu rừng tự nhiên và rừng sản xuất trên địa bàn.

Được biết, hoạt động này nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết 255/2020/NQ-HĐND tỉnh ngày 8/12/2020 về tiếp tục thực hiện một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn và cơ chế xây dựng nông thôn mới, đô thị tỉnh Hà Tĩnh.

Trong đó, chính sách hỗ trợ bảo vệ, trồng bổ sung, làm giàu rừng tự nhiên, rừng phòng hộ do UBND xã, hộ gia đình quản lý với mức hỗ trợ kinh phí mua cây giống, chăm sóc là 5 triệu đồng/ha.

Chủ đề Lâm nghiệp - bảo vệ rừng

Đọc thêm

Gửi ước mong theo mùa lúa đơm bông

Gửi ước mong theo mùa lúa đơm bông

Tháng Tư, nắng đầu hạ trải xuống những cánh đồng cũng là lúc lúa xuân bước vào giai đoạn trổ bông, ngậm sữa. Không chỉ là câu chuyện về năng suất, sản lượng, vụ xuân năm nay còn mang theo những chuyển biến rõ nét hơn trong nếp nghĩ, cách làm của người nông dân Hà Tĩnh trên đồng ruộng.
Hành động quyết liệt, khắc phục nhóm khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Hành động quyết liệt, khắc phục nhóm khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Nhằm khắc phục các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) sau đợt thanh tra lần thứ 5, Hà Tĩnh đang tăng cường kiểm tra, rà soát công tác quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc thủy sản trên địa bàn tỉnh; tổ chức hướng dẫn tại các cơ sở thu mua, sản xuất, chế biến thủy sản xuất khẩu.
Ngắm những vườn bí xanh trĩu giàn ở Đức Quang

Ngắm những vườn bí xanh trĩu giàn ở Đức Quang

Giữa nắng nóng đầu mùa, nhiều cụ ông ngoài 70 tuổi ở thôn Hạ Tứ (Đức Quang, Hà Tĩnh) vẫn cần mẫn bên những giàn bí trĩu quả, vừa cải thiện thu nhập vừa lan tỏa lối sống tích cực.
Người trốn nắng gắt, tôi trông nắng vàng

Người trốn nắng gắt, tôi trông nắng vàng

Ở tuổi gần 70, ông Lê Xuân Sáng (xã Mai Phụ, Hà Tĩnh) vẫn bám đồng muối và đã có hơn 50 năm “đổi nắng lấy cơm”. Giữa cái nắng gần 40 độ C, từng hạt muối trắng là kết tinh của mồ hôi, kinh nghiệm và tình yêu nghề.
Mùa hái quả ở vựa dứa liên kết xã Kỳ Hoa

Mùa hái quả ở vựa dứa liên kết xã Kỳ Hoa

Hà Tĩnh có gần 380 ha dứa liên kết với doanh nghiệp, trong đó riêng xã Kỳ Hoa có 75 ha. Hiện các diện tích dứa ở địa phương này đang trong mùa thu hoạch rộ với niềm vui được mùa.
Nông dân Kỳ Văn chống hạn cho cây chè

Nông dân Kỳ Văn chống hạn cho cây chè

Trước diễn biến thời tiết cực đoan, nắng nóng kéo dài, người trồng chè ở xã Kỳ Văn (Hà Tĩnh) đang tập trung nhiều biện pháp ứng phó, đảm bảo sự phát triển của cây chè nguyên liệu.