(Baohatinh.vn) - 100% đại biểu biểu quyết đề nghị Trung ương, tỉnh xét công nhận huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đạt chuẩn huyện nông thôn mới (NTM).

Hương Sơn đề nghị Trung ương, tỉnh xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

100% đại biểu biểu quyết đề nghị Trung ương, tỉnh xét công nhận huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đạt chuẩn huyện nông thôn mới (NTM).

Hương Sơn đề nghị Trung ương, tỉnh xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 28/4, huyện Hương Sơn tổ chức họp thảo luận, bỏ phiếu đề nghị Trung ương, tỉnh xét công nhận huyện đạt chuẩn NTM.

Xác định xây dựng NTM là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên, đồng thời là cơ hội để thoát nghèo và phát triển, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo và hỗ trợ của Trung ương và của tỉnh, huyện Hương Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, qua đó đạt được những thành quả quan trọng. Đến nay, 100% xã đạt chuẩn NTM, có 1 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện NTM.

Hương Sơn đề nghị Trung ương, tỉnh xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Kiều Hưng trình bày kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng huyện đạt chuẩn NTM

Một số tiêu chí nổi bật như: Hệ thống giao thông trên địa bàn huyện được đảm bảo theo chuẩn NTM. Toàn huyện có 972km/1.177,3km đường tại các xã được bê tông hóa, đạt 82,56%; 100% tuyến đường trục xã có trồng cây bóng mát; hệ thống rãnh thoát nước trong khu dân cư được đầu tư nâng cấp, tỷ lệ đạt 84%.

Tiêu chí y tế - văn hóa – giáo dục đến nay có 62/62 trường tại các xã, thị trấn có cơ sở vật chất và thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc gia, đạt 100%; 220/224 thôn được công nhận thôn văn hóa, đạt 98,2 ; 92,1% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Trung tâm Y tế huyện đảm bảo các yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ; 100% trạm y tế đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 93,1%.

Hương Sơn đề nghị Trung ương, tỉnh xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

100% đại biểu biểu quyết đề nghị Trung ương, tỉnh xét công nhận huyện đạt chuẩn NTM.

Trên địa bàn huyện hiện có 619 doanh nghiệp, 94 hợp tác xã và 328 tổ hợp tác hoạt động có hiệu quả; thu nhập bình quân đầu người vùng nông thôn năm 2020 đạt 40 triệu đồng/người/năm.

Toàn huyện hiện có 2.542 mô hình cho thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên; có 32 sản phẩm được UBND tỉnh công nhận đạt cuẩn OCOP. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều toàn huyện 2,86% giảm 29,87% so với năm 2011, trong đó, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều theo chuẩn NTM của 23 xã là 1,17%. Đến nay, có 84/224 thôn đạt khu dân cư kiểu mẫu, chiếm 38%; hơn 674 vườn mẫu; 349 tuyến đường sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn...

Tại cuộc họp, 100% đại biểu biểu quyết đề nghị tỉnh,Trung ương xét công nhận huyện đạt chuẩn NTM.

Tin liên quan:

Hữu Trung


Hữu Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]