(Baohatinh.vn) - Bằng nhiều cách làm sáng tạo, cùng với sự vào cuộc tích cực của người dân, 9 tháng năm 2020, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã có thêm 11 thôn đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Huyện miền núi Hà Tĩnh có thêm 11 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Bằng nhiều cách làm sáng tạo, cùng với sự vào cuộc tích cực của người dân, 9 tháng năm 2020, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã có thêm 11 thôn đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Huyện miền núi Hà Tĩnh có thêm 11 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Từ đầu năm 2020 đến nay, Vũ Quang đã có thêm 11 thôn đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu. Trong ảnh: Khu dân cư kiểu mẫu thôn Tân Hưng, xã Đức Lĩnh.

Từ kết quả thẩm định, xác nhận hoàn thành các tiêu chí của Văn phòng Điều phối chương trình NTM tỉnh, UBND huyện Vũ Quang vừa ra Quyết định số 2063/QĐ-UBND ngày 15/9/2020 công nhận 11 khu dân cư NTM kiểu mẫu đợt 1 năm 2020.

Trong đó, xã Đức Lĩnh có 4 thôn xây dựng thành công khu dân cư NTM kiểu mẫu là: Cao Phong, Bình Phong, Tân Hưng, Cừa Lĩnh.

Các xã có 2 thôn được công nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu là xã Đức Hương với thôn Hương Thọ và Hương Hoa; xã Hương Minh với thôn Hợp Duận và thôn Hợp Lý.

Các xã có 1 thôn đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu là Đức Liên (thôn Hội Trung); Ân Phú (thôn 2); Thọ Điền (thôn 4).

Huyện miền núi Hà Tĩnh có thêm 11 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Vũ Quang phấn đấu đến cuối năm 2020 sẽ có 20 thôn, tổ dân phố về đích khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Được biết, đến thời điểm này, toàn huyện Vũ Quang đã có 43/73 thôn đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu, chiếm tỉ lệ gần 59% tổng số thôn.

9 tháng năm 2020, Vũ Quang còn có thêm 122 vườn mẫu đạt chuẩn, nâng tổng số vườn mẫu của toàn huyện lên 774 vườn.

Dự kiến từ nay đến cuối năm 2020, toàn huyện sẽ có thêm 20 thôn đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu; 2 khu phố đạt tiêu chí văn minh.

Theo báo cáo từ Ban chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia NTM Vũ Quang, từ đầu năm đến nay, huyện đã huy động được tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng NTM đạt hơn 200 tỷ đồng.

Toàn huyện nâng cấp mở rộng được hơn 20 km đường giao thông nông thôn; 3 km kênh mương nội nội đồng; sửa chữa, nâng cấp 10 công trình trường học các cấp, 9 nhà văn hóa thôn...

Đến cuối năm 2020, 4 xã: Hương Minh, Đức Hương, Đức Lĩnh, Ân Phú phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao.

Văn Chung


Văn Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]