(Baohatinh.vn) - Cùng với khẩn trương phục vụ thị trường tết Nguyên đán, các cơ sở sản xuất nông sản ở huyện Kỳ Anh đang háo hức với kế hoạch quảng bá sản phẩm tại Hội chợ OCOP và đặc sản Hà Tĩnh nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ.

Nông sản huyện Kỳ Anh “háo hức” tham gia Hội chợ OCOP và đặc sản Hà Tĩnh

Cùng với khẩn trương phục vụ thị trường tết Nguyên đán, các cơ sở sản xuất nông sản ở huyện Kỳ Anh đang háo hức với kế hoạch quảng bá sản phẩm tại Hội chợ OCOP và đặc sản Hà Tĩnh nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ.

Sau khi xuất khẩu chuyến hàng đầu tiên với 64.000 hộp bánh đa vừng sang Nhật Bản vào tháng 11/2021, HTX Nguyên Lâm (xã Kỳ Giang) đang tăng tốc sản xuất, cung ứng sản phẩm cho thị trường nội địa trong dịp tết Nguyên đán. Dẫu vậy, Hội chợ OCOP và đặc sản Hà Tĩnh vẫn có “lực hấp dẫn” để HTX dành thời gian đầu từ gian hàng, tham gia giới thiệu sản phẩm.

Nông sản huyện Kỳ Anh “háo hức” tham gia Hội chợ OCOP và đặc sản Hà Tĩnh

HTX Nguyên Lâm chuẩn bị sản phẩm tham gia hội chợ OCOP và đặc sản của tỉnh.

Anh Lê Văn Duẩn - Giám đốc HTX Nguyên Lâm cho biết: “2 tháng cận tết, nhu cầu người tiêu dùng tăng lên gấp 2-3 lần ngày thường, như bánh đa vừng bình thường mỗi tháng tiêu thụ khoảng 150 hộp, thời điểm này tăng lên gần 400 hộp; miến vừng cũng tăng từ 1.200kg lên khoảng 3.000kg. Dù thị trường tiêu thụ đang rất thuận lợi nhưng chúng tôi vẫn mong muốn tham gia Hội chợ OCOP và đặc sản Hà Tĩnh để giới thiệu sản phẩm đặc trưng của vùng quê lúa Kỳ Giang và quảng bá sản phẩm rộng rãi hơn nữa tới người tiêu dùng".

Nông sản huyện Kỳ Anh “háo hức” tham gia Hội chợ OCOP và đặc sản Hà Tĩnh

2 sản phẩm của HTX tham gia hội chợ là bánh đa vừng và miến vừng đen.

Trong niềm vui lớn khi vừa ký hợp đồng cung ứng 15.000 lít sản phẩm đầu tiên với hệ thống siêu thị bưu điện Postmart, HTX Thu mua và chế biến thủy hải sản Phú Khương (xã Kỳ Xuân) càng háo hức hơn với Hội chợ OCOP và đặc sản Hà Tĩnh.

Giám đốc HTX Lê Thị Khương cho biết, đây không phải là lần đầu chúng tôi tham gia hội chợ nhưng quảng bá và tìm cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ bền vững vẫn là mục tiêu mà chúng tôi luôn hướng đến. Vì vậy, thời điểm này, dẫu HTX đang dồn sức sản xuất gấp 10 lần so với ngày thường để kịp trả đơn hàng nhưng chúng tôi vẫn muốn mang sản phẩm của mình đến hội chợ.

Trong năm 2022, HTX sẽ lắp đặt thêm 50 tấm pin năng lượng mặt trời để phục vụ chế biến nước mắm, dự kiến sẽ tăng sản lượng thu mua thủy hải sản chế biến lên 150 ngàn tấn. Và hội chợ chính là cơ hội để chúng tôi quảng bá đặc sản của quê hương, tìm kiếm cơ hội để đưa các sản phẩm đó đi xa hơn nữa".

Nông sản huyện Kỳ Anh “háo hức” tham gia Hội chợ OCOP và đặc sản Hà Tĩnh

HTX Thu mua và chế biến thủy hải sản Phú Khương tham gia hội chợ với 2 sản phẩm: nước mắm và ruốc quết.

Lần đầu tham gia Hội chợ OCOP và đặc sản Hà Tĩnh, HTX Nuôi ong lấy mật Kỳ Lạc dự định sẽ mang đến hội chợ khoảng 30-40 lít mật để giới thiệu về sản phẩm vừa được công nhận đạt OCOP 3 sao trong năm 2021.

Nông sản huyện Kỳ Anh “háo hức” tham gia Hội chợ OCOP và đặc sản Hà Tĩnh

Mật ong Kỳ Lạc lần đầu tham gia hội chợ OCOP toàn tỉnh.

Mới chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9/2021 đến nay, nhưng sản phẩm mật ong của HTX nuôi ong lấy mật Kỳ Lạc đã tạo được uy tín trên thị trường. Không chỉ ở trong tỉnh mà khách hàng ở một số tỉnh, thành khác như: TP Hồ Chí Minh, TP Huế... cũng đặt hàng với số lượng lớn. Với mong muốn quảng bá rộng rãi hơn đặc sản của miền sơn cước Kỳ Lạc, HTX đã quyết định đăng ký tham gia Hội chợ OCOP và đặc sản Hà Tĩnh.

“Các xã viên HTX rất phấn khởi khi sản phẩm mang đặc trưng hương rừng Kỳ Lạc sẽ được trưng bày, quảng bá tại hội chợ của tỉnh. Đây là cơ hội để chúng tôi mở rộng thành viên, nâng quy mô sản xuất trong năm 2022" - Giám đốc HTX Nguyễn Thị Ngà chia sẻ.

Nông sản huyện Kỳ Anh “háo hức” tham gia Hội chợ OCOP và đặc sản Hà Tĩnh

Ổi ba cụp Kỳ Đồng đã sẵn sàng có mặt tại hội chợ.

Hướng tới Hội chợ OCOP và đặc sản Hà Tĩnh, các phòng chuyên môn và các địa phương ở huyện Kỳ Anh đã tuyên truyền các chủ cơ sở, hộ sản xuất chuẩn bị sản phẩm tham gia các gian hàng. Đến nay, có 19 sản phẩm trên toàn huyện đăng ký tham gia, trong đó có 12 sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn OCOP 3-4 sao, các sản phẩm còn lại đang trong quá trình xây dựng sản phẩm OCOP.

Ông Võ Xuân Hiển - Phó Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng NTM huyện Kỳ Anh thông tin: “Huyện Kỳ Anh đã đăng ký tham gia 6 gian hàng tại hội chợ, theo đó, ngoài gian hàng chung trưng bày các sản phẩm, sẽ có các gian hàng riêng của các chủ cơ sở lớn. Đây là cơ hội lớn để khẳng định tiềm năng, lợi thế phát triển các sản phẩm nông sản Kỳ Anh, đồng thời quảng bá, xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP và các đặc sản khác nhằm phát triển sản phẩm bền vững. Từ đó, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển sản xuất, góp phần tăng trưởng kinh tế địa phương”.

Nông sản huyện Kỳ Anh “háo hức” tham gia Hội chợ OCOP và đặc sản Hà Tĩnh

Kỳ Anh đã đăng ký tham gia hội chợ với 6 gian hàng là sản phẩm OCOP và đặc sản của huyện.

Năm 2021, huyện Kỳ Anh có 3 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao, 1 sản phẩm nâng hạng lên 4 sao, đưa tổng số sản phẩm OCOP toàn huyện lên 20 sản phẩm. Bên cạnh tập trung nâng cao chất lượng các sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn OCOP và hướng dẫn, hỗ trợ phát triển các sản phẩm mới, huyện cũng chú trọng tới việc mở rộng thị trường tiêu thụ bền vững cho các sản phẩm.

Đến nay, huyện đã khai trương thêm một cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại xã Kỳ Đồng; hỗ trợ 5 sản phẩm lên sàn thương mại điện tử OCOP HATINH; 7 sản phẩm lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn; triển khai hợp tác tiêu thụ một số sản phẩm OCOP qua hệ thống bưu điện ở trong và ngoài tỉnh.

Vũ Huyền


Vũ Huyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]