Thêm 4 xã ở Can Lộc xuất hiện bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò
Sau xã Tùng Lộc, đến nay, dịch bệnh viên da nổi cục trên trâu bò đã lan rộng thêm 4 xã ở Can Lộc là: Thiên Lộc, Mỹ Lộc, Thuần Thiện và Trung Lộc.
Đến nay, dịch viêm da nổi cục trên bò đã xuất hiện tại 5 xã của huyện Can Lộc.
Từ ổ dịch đầu tiên được phát hiện tại thôn Bắc Tân Dân, xã Tùng Lộc vào ngày 16/2, đến nay, dịch bệnh viên da nổi cục trên trâu bò đã lan rộng thêm 4 xã ở Can Lộc là: Thiên Lộc, Mỹ Lộc, Thuần Thiện và Trung Lộc.
Tổng số bò bị nhiễm bệnh là 13 con của 13 hộ thuộc 10 thôn, trong đó, Tùng Lộc có 3 thôn, Thiên Lộc 1 thôn, Mỹ Lộc 1 thôn, Thuần Thiện 4 thôn, Trung Lộc 1 thôn.
Người dân thôn Bắc Tân Dân (Tùng Lộc) chủ động phun thuốc diệt muỗi và tiêu độc khử trùng tại khu vực chăn nuôi của gia đình.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, huyện Can Lộc đã yêu cầu các địa phương vào cuộc quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục tuyên truyền cảnh báo đến các hộ chăn nuôi về tình hình dịch bệnh để người chăn nuôi chủ động thực hiện phun hóa chất tiêu độc khử trùng, phun hóa chất tiêu diệt côn trùng ruồi, muỗi chuồng trại, khu vực chăn nuôi...
Hướng dẫn người chăn nuôi chăm sóc, nâng cao sức đề kháng cho vật nuôi; thực hiện các biện pháp chăn nuôi an toàn; không mua, bán trâu,bò tại các vùng đang có dịch. Chủ động thực hiện công tác giám sát để phát hiện sớm, kịp thời trâu, bò mắc bệnh viêm da nổi cục. Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh, buôn bán, vận chuyển, giết mổ gia súc.
Cán bộ thú y hỗ trợ người dân Mỹ Lộc nâng cao sức đề kháng cho vật nuôi
Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc Bùi Huy Cường cho biết: “Để bảo vệ đàn trâu bò 16.000 con trên địa bàn, trước mắt, Can Lộc đã chỉ đạo các xã cho người dân đăng ký số lượng vắc xin phòng bệnh để tiến tới triển khai tiêm phòng trên diện rộng".
Anh Thư
{name} - {time}
Các tin đã đưa
Hà Tĩnh ưu tiên nguồn lực, từng bước tiến tới mục tiêu xây dựng tỉnh nông thôn mới
Cam, bưởi ra hoa đúng thời vụ, nông dân Vũ Quang tập trung bón gốc, phòng trừ sâu bệnh
Cẩm Xuyên tập trung chỉ đạo các xã đạt chuẩn nông thôn mới tiếp tục củng cố, nâng cấp các tiêu chí
Huyện Kỳ Anh có 5 xã xuất hiện bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò
Tập trung kiểm soát, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng vụ xuân ở Hà Tĩnh
Mô hình dưa chuột Nhật Bản trong nhà lưới đầu tiên ở Can Lộc thu hơn 100 triệu đồng sau 2 tháng
Thịt dê tươi Hương Sơn đạt chuẩn OCOP được hút chân không, đơn hàng tăng gấp đôi
Hà Tĩnh - đồng vui đầu xuân mới
Tiếp đà thắng lợi, cơ sở, hộ chăn nuôi lợn Hà Tĩnh phấn khởi tái đàn
Đánh bắt, chế biến sứa biển, có ngày ngư dân Hà Tĩnh được gần chỉ rưỡi vàng