(Baohatinh.vn) - Quá trình tổ chức thực hiện các hoạt động Quỹ Hỗ trợ nông dân ở Hà Tĩnh thời gian qua vẫn còn có những hạn chế trong quản lý, sử dụng nguồn vốn, nhất là vận động phát triển nguồn vốn, nghiệp vụ cho vay vốn, quản lý tài chính.

Tránh thất thoát vốn hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất

Quá trình tổ chức thực hiện các hoạt động Quỹ Hỗ trợ nông dân ở Hà Tĩnh thời gian qua vẫn còn có những hạn chế trong quản lý, sử dụng nguồn vốn, nhất là vận động phát triển nguồn vốn, nghiệp vụ cho vay vốn, quản lý tài chính.

Đó cũng là một trong những nguyên nhân để Hội Nông dân Hà Tĩnh tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý quỹ hỗ trợ nông dân và các chương trình phối hợp năm 2018 cho gần 300 cán bộ hội các cấp, diễn ra sáng nay (15/11).

Tránh thất thoát vốn hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất

Lớp tập huấn nhằm góp phần nâng cao năng lực quản lý về tài chính tín dụng, phát huy hiệu quả nguồn quỹ hỗ trợ nông dân, giúp hội viên nông dân sử dụng vốn đúng mục đích, không xảy ra tình trạng thất thoát, xâm tiêu vốn. Từ đó, xây dựng các mô hình liên kết trong sản xuất nông nghiệp như các tổ hợp tác và hợp tác xã nhằm nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm nông nghiệp, giúp nông dân xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Tránh thất thoát vốn hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất

Trưởng ban điều hành Quỹ HTND Trung ương Nguyễn Xuân Thắng: Tổng nguồn vốn cấp trung ương hiện đạt gần 3.000 tỷ đồng.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên sẽ được tiếp cận nhiều chuyên đề quan trọng như: tổng quan về quỹ hỗ trợ nông dân; nghiệp vụ cho vay, thu nợ và quản lý tài chính ở cấp cơ sở; công tác quản lý và điều hành, sử dụng nguồn vốn ủy thác từ ngân hàng…

Tránh thất thoát vốn hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất

Nhờ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân, gia đình chị Nguyễn Thị Bình (thôn 7, xã Sơn Giang) đã vươn lên khá giả, thu nhập hàng năm trên 150 triệu đồng từ nuôi hươu.

Quỹ Hỗ trợ nông dân vừa là công cụ, vừa là một trong những phương tiện hữu hiệu để hỗ trợ, hướng dẫn hội viên nông dân xây dựng, hình thành mô hình kinh tế.

Đến thời điểm này, tổng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp Hà Tĩnh đạt hơn 25 tỷ đồng đồng. Thông qua 107 dự án với 845 hộ vay, nguồn vốn quỹ đã góp phần thực hiện có hiệu quả các dự án, mô hình phát triển chăn nuôi bò, lợn, nuôi trồng thủy sản, trồng cây ăn quả.

Tin liên quan:

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]