(Baohatinh.vn) - Xã biên giới Sơn Kim 1 là địa phương có số lượng mô hình kinh tế nông lâm kết hợp cho thu nhập trên 300 triệu đồng/năm lớn nhất huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) .

Xã biên giới Hà Tĩnh có 31 mô hình kinh tế thu nhập trên 300 triệu đồng/năm

Xã biên giới Sơn Kim 1 là địa phương có số lượng mô hình kinh tế nông lâm kết hợp cho thu nhập trên 300 triệu đồng/năm lớn nhất huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) .

Xã biên giới Hà Tĩnh có 31 mô hình kinh tế thu nhập trên 300 triệu đồng/năm

Từ cây ăn quả, chăn nuôi, trồng rừng và dịch vụ nông nghiệp, mỗi năm ông Nguyễn Văn Biển (thôn An Sú) có thu nhập khoảng 300-350 triệu đồng...

Toàn xã Sơn Kim 1 hiện có khoảng 300 mô hình kinh tế vườn đồi cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm, trong đó có 31 mô hình cho thu nhập trên 300 triệu đồng/năm. Trong số này có thể kể đến vườn đồi của các hộ: Trần Trọng Bình ở thôn Hà Trai, Trần Văn Hưởng ở thôn Kim Cương 2, Võ Tá Huynh ở thôn Kim Cương 1, Nguyễn Minh Công và Nguyễn Văn Hoàng ở thôn Khe Năm...

Xã biên giới Hà Tĩnh có 31 mô hình kinh tế thu nhập trên 300 triệu đồng/năm

Mô hình kinh tế vườn đồi của bà Nguyễn Thị Ngọc ở thôn Khe Năm đang có 400 con gà, 10 con bò, 20 con lợn, 1 ha cây ăn quả, 8 ha keo tràm, 7 ha rừng khoanh nuôi, 4 ao cá... cho doanh thu gần 600 triệu đồng/năm.

Nguồn thu nhập chủ yếu của những mô hình kinh tế này đến từ chăn nuôi trâu bò, lợn, gà, hươu, cây ăn quả và keo tràm. Mặc dù đã cho thu nhập khá cao nhưng những trang trại, gia trại ở xã Sơn Kim 1 đang tiếp tục được các hộ đầu tư công sức, tiền của để mở rộng quy mô, nâng cao hiệu quả sản xuất theo hướng tinh sâu, bền vững.

  • Xã biên giới Hà Tĩnh có 31 mô hình kinh tế thu nhập trên 300 triệu đồng/năm
    Nuôi gia cầm giúp nông dân Hà Tĩnh thu nhập khá

    Những năm gần đây, người dân trên địa bàn Hà Tĩnh đã bắt đầu chăn nuôi gia cầm quy mô lớn. Đàn gà, vịt được nuôi kết hợp với đào ao thả cá, chăn nuôi gia súc, trồng cây ăn quả và các hoạt động kinh tế khác góp phần tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người nông dân.

  • Xã biên giới Hà Tĩnh có 31 mô hình kinh tế thu nhập trên 300 triệu đồng/năm
    Hương Sơn có 725 mô hình trồng cam với diện tích trên 1 ha/hộ

    Huyện Hương Sơn hiện có khoảng 2.000 ha cam, trong đó có 725 hộ trồng cam với diện tích trên 1 ha/hộ, giúp giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động và mang về nguồn thu lớn .

Tiến Phúc


Tiến Phúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]