Nữ sinh Hà Tĩnh nhận bằng khen tại Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc

(Baohatinh.vn) - Em Hà Nữ Ngọc Nương - học sinh lớp 8C, Trường THCS Hồng Tân (Lộc Hà - Hà Tĩnh) vừa được Hội đồng Đội Trung ương trao tặng bằng khen vì đạt danh hiệu Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc năm 2023.

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi (từ 16 - 18/8/2023), Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ IV - năm 2023 đã bế mạc. Lễ tuyên dương được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội với sự tham gia của 207 chỉ huy đội và 63 anh, chị tổng phụ trách trên toàn quốc.

Nữ sinh Hà Tĩnh nhận bằng khen tại Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc

Hà Nữ Ngọc Nương - Liên đội trưởng Trường THCS Hồng Tân huyện Lộc Hà được nhận bằng khen của Hội Đồng đội Trung ương và được nhận chứng nhận Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc.

Tại chương trình tuyên dương, 30 chỉ huy đội xuất sắc nhất tại Liên hoan đã được vinh danh, trao bằng khen của BCH Trung ương Đoàn; 177 em đạt danh hiệu Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc năm 2023 được trao bằng khen của Hội Đồng đội Trung ương.

Thí sinh duy nhất của Hà Tĩnh là em Hà Nữ Ngọc Nương - Liên đội trưởng Trường THCS Hồng Tân, huyện Lộc Hà được nhận bằng khen của Hội Đồng đội Trung ương và được nhận chứng nhận Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc.

Nữ sinh Hà Tĩnh nhận bằng khen tại Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc

Ngọc Nương cùng các bạn tham gia một số hoạt động tại liên hoan.

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc là nơi hội tụ, tôn vinh, biểu dương đội ngũ cán bộ chỉ huy đội giỏi xuất sắc toàn quốc trong học tập, rèn luyện và công tác Đội. Liên hoan được Trung ương đoàn Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức định kỳ 5 năm một lần với sự tham gia của các chỉ huy đội xuất sắc cấp tỉnh từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Liên hoan còn là dịp để tổ chức đoàn, tổ chức đội thể hiện sự quan tâm, chăm lo, tạo nguồn cho đội ngũ cán bộ Đoàn kế cận trong tương lai.

Trong khuôn khổ liên hoan, các chỉ huy đội đã tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Khu di tích Hoàng thành Thăng Long; gặp mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn; báo công, viếng lăng Bác; tham gia hoạt động trải nghiệm Ngày hội Chỉ huy Đội giỏi với chủ đề “Cánh chim đầu đàn - chủ nhân đất nước” với các phần: chỉ huy đội tỏa sáng, tự tin, tài năng, sáng tạo, năng động, bản lĩnh, khéo léo.

Chủ đề Học sinh giỏi Hà Tĩnh

Đọc thêm

Nữ sinh Hà Tĩnh chinh phục vương miện Hoa khôi Sư phạm

Nữ sinh Hà Tĩnh chinh phục vương miện Hoa khôi Sư phạm

Ngôi vị Hoa khôi Sư phạm đã trở thành bước đệm quan trọng, mở ra cho nữ sinh Nguyễn Tống Hiếu Thương (xã Thiên Cầm, tỉnh Hà Tĩnh) nhiều cơ hội mới để tiếp tục khẳng định bản thân, lan tỏa hình ảnh sinh viên sư phạm trí tuệ, tự tin và giàu nhiệt huyết.
Những cô nuôi tận tụy ở trường bán trú

Những cô nuôi tận tụy ở trường bán trú

Dù không giảng dạy nhưng các cô nuôi ở trường bán trú vẫn âm thầm góp phần nuôi dưỡng tri thức bằng tình yêu thương và sự tận tụy, được học sinh gọi là “người mẹ thứ hai”.
Từ Thông tư 19 đến trường học hạnh phúc

Từ Thông tư 19 đến trường học hạnh phúc

Thông tư 19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề cao tính nhân văn trong kỷ luật học sinh, hướng tới sự phát triển toàn diện. Tinh thần ấy đang được lan tỏa mạnh mẽ qua mô hình “Trường học hạnh phúc” ở Hà Tĩnh.
Công khai, minh bạch các khoản thu đầu năm học

Công khai, minh bạch các khoản thu đầu năm học

Xã hội hóa giáo dục là chủ trương đúng và cần thiết, góp phần huy động nguồn lực chăm lo cho sự nghiệp trồng người. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả, các trường cần triển khai cẩn trọng, công khai, minh bạch trong từng khoản thu đầu năm, tạo sự đồng thuận từ phụ huynh và xã hội.
Lớp học đặc biệt ở Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh

Lớp học đặc biệt ở Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh

Phố phường lên đèn và ánh điện trong lớp học đặc biệt tại Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh cũng được thắp sáng. Ở đó, các giáo viên trẻ cùng những tình nguyện viên đã và đang lặng thầm tiếp thêm tri thức cho những mảnh đời kém may mắn, để các em có thêm niềm tin, nghị lực vươn lên viết tiếp ước mơ tương lai.