(Baohatinh.vn) - 2 “siêu lừa” Nguyễn Thế Anh (SN 1991) và Lê Văn Bình (SN 1994) đều trú ở thôn Mỹ Lạc, xã Kỳ Sơn (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã thực hiện hành vi trên.

2 đối tượng ở Hà Tĩnh đóng giả nhân viên viettel, ngân hàng lừa đảo hơn 320 triệu đồng

2 “siêu lừa” Nguyễn Thế Anh (SN 1991) và Lê Văn Bình (SN 1994) đều trú ở thôn Mỹ Lạc, xã Kỳ Sơn (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã thực hiện hành vi trên.

2 đối tượng ở Hà Tĩnh đóng giả nhân viên viettel, ngân hàng lừa đảo hơn 320 triệu đồng

Ngày 19/6, TAND huyện Kỳ Anh xét xử cáo Lê Văn Bình và bị can Nguyễn Thế Anh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2019, bằng thủ đoạn gọi điện thoại ngẫu nhiên vào một số thuê bao bất kỳ, giả danh là cán bộ tập đoàn Viettel, nhân viên ngân hàng Vietcombank và đưa ra các thông tin trúng thưởng không có thật để yêu cầu các bị hại nộp các khoản lệ phí nhận thưởng, Lê Văn Bình và Nguyễn Thế Anh đã thực hiện 1 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Nguyễn Thế Anh thực hiện độc lập 1 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

2 đối tượng ở Hà Tĩnh đóng giả nhân viên viettel, ngân hàng lừa đảo hơn 320 triệu đồng

Nguyễn Thế Anh (người bìa phải)...

Cụ thể: Lê Văn Bình dùng điện thoại gọi vào số 0973.595... của chị Triệu Thị Dung trú tại phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh), xưng là nhân viên ngân hàng Vietcombank chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh, thông báo số thuê bao của chị Dung đã may mắn trúng giải thưởng gồm một sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng và 1 chiếc xe máy nhãn hiệu Nouvo LX trị giá 42 triệu đồng.

Sau đó, Nguyễn Thế Anh gọi vào số điện thoại của chị Dung, tự giới thiệu tên là cán bộ tập đoàn Viettel gọi điện lại để hỗ trợ chị Dung làm thủ tục đăng ký chiếc xe máy chị Dung vừa được thông báo trúng thưởng, đồng thời đưa ra các gói chi phí đăng ký xe để chị Dung lựa chọn.

Hai đối tượng đã đưa ra nhiều loại thuế, phí cần phải nộp, yêu cầu chị Dung chuyển tiền nhiều lần vào tài khoản ngân hàng. Chị Dung đã nạp thẻ điện thoại và chuyển khoản cho Anh và Bình: 63.740.000 đồng.

2 đối tượng ở Hà Tĩnh đóng giả nhân viên viettel, ngân hàng lừa đảo hơn 320 triệu đồng

... và Lê Văn Bình tại phiên xét xử sáng nay.

Vào ngày 10/10/2019, Nguyễn Thế Anh gọi điện vào số máy 0379.38... của chị Hoàng Thị Chúc trú tại phường Hồng Phong, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) tự giới thiệu là nhân viên của tập đoàn Vietell gọi điện thông báo số thuê bao của chị Chúc đã may mắn trúng một bộ giải thưởng trị giá 76 triệu đồng gồm 1 sổ tiết kiệm trị giá 70 triệu đồng và 1 chiếc điện thoại hiệu Iphone trị giá 6 triệu đồng.

Nguyễn Thế Anh cũng đưa ra nhiều loại thuế, phí phải nộp để làm thủ tục nhận thưởng, đồng thời yêu cầu chị Chúc chuyển tiền nhiều lần vào các tài khoản ngân hàng của đại lý game trên ứng dụng game Gamvip Global Portal và KingFun do Anh cung cấp để mua và nộp vào tài khoản. Tổng cộng, Anh đã lừa đảo chiếm đoạt của chị Chúc số tiền 259.550.000 đồng.

Sau khi chiếm đoạt được tài sản của các bị hại, Anh và Bình đã sử dụng để chơi game và tiêu xài cá nhân hết. Đến ngày 16 và 20/12/2019, nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật nên Nguyễn Thế Anh và Lê Văn Bình đã đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh tự thú.

Tại phiên xét xử sáng nay (19/6), sau khi xem xét kỹ các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Văn Bình 2 năm 6 tháng tù và bị can Nguyễn Thế Anh 9 năm 6 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tin liên quan:

Vũ Viễn


Vũ Viễn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]