(Baohatinh.vn) - Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa mở đợt cao điểm tuyên truyền, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo nổ trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu.

Hơn 34 ngàn hộ dân huyện Kỳ Anh ký cam kết không sử dụng pháo nổ trong dịp Tết

Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa mở đợt cao điểm tuyên truyền, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo nổ trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu.

Hơn 34 ngàn hộ dân huyện Kỳ Anh ký cam kết không sử dụng pháo nổ trong dịp Tết

Cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an huyện Kỳ Anh tuyên truyền học sinh Trường THCS Kỳ Sơn không sử dụng pháo nổ.

Nhằm tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nói chung và pháo nói riêng, Công an huyện Kỳ Anh phối hợp với chính quyền các địa phương đã tổ chức tuyên truyền và ký cam kết với các trường học, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các hộ dân... trên địa bàn.

Hơn 34 ngàn hộ dân huyện Kỳ Anh ký cam kết không sử dụng pháo nổ trong dịp Tết

Học sinh Trường THPT Kỳ Lâm tham gia phần hỏi đáp về Nghị định số 137/2020/NĐ-CP về quản lý sử dụng pháo

Theo đó, từ cuối tháng 12/2020 đến đầu tháng 1/2021, Công an huyện Kỳ Anh đã tổ chức 10 buổi tuyên truyền về những nội dung cơ bản Nghị định số 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo và một số quy định pháp luật có liên quan cho cán bộ, công nhân viên chức, người dân xã Lâm Hợp và 4.850 giáo viên, học sinh Trường THPT Kỳ Lâm, Trường THPT Nguyễn Huệ, Trường THCS Kỳ Sơn, Trường THCS Lâm Hợp, Trường Tiểu học Kỳ Bắc.

Hơn 34 ngàn hộ dân huyện Kỳ Anh ký cam kết không sử dụng pháo nổ trong dịp Tết

Giáo viên và học sinh Trường THPT Kỳ Lâm ký cam kết với sự chứng kiến của cán bộ Công an huyện Kỳ Anh.

Bên cạnh đó, Công an huyện đã tiến hành ký cam kết với 34.565 hộ ở 154 thôn xóm; 91 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và 153 cơ sở ngành nghề kinh doanh có điều kiện đóng trên địa bàn không để xảy ra các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu.Hơn 34 ngàn hộ dân huyện Kỳ Anh ký cam kết không sử dụng pháo nổ trong dịp Tết

Người dân thôn Sơn Bình II ký cam kết

Ngoài ra, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH (Công an huyện Kỳ Anh) đã phối hợp với công an các xã ký cam kết với 1.666 giáo viên, 18.215 học sinh tại 57 đơn vị trường học trên địa bàn không sử dụng pháo nổ trong dịp tết.

Vũ Huyền


Vũ Huyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]