(Baohatinh.vn) - Trong khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ cấm ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok tại Mỹ thì Thủ tướng Australia có quan điểm ngược lại.
Một người cầm chiếc điện thoại thông minh hiện logo mạng xã hội TikTok. (Ảnh: Reuters)
“Chúng ta rõ ràng sẽ tiếp tục theo dõi ứng dụng này, nhưng hiện chưa có bằng chứng cho thấy cần thiết phải thực thi một hành động đối với nó”, ông Morrison phát biểu tại diễn đàn an ninh Aspen được tổ chức trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom hôm 4/8.
“Vào thời điểm này, không có bằng chứng nào chứng minh cho chúng ta rằng các lợi ích an ninh đang bị xâm phạm hoặc các công dân Australia đang bị xâm phạm”, Thủ tướng Morrison nói thêm.
Cùng tham gia diễn đàn an ninh Aspen, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Cui Tiankai (Thôi Thiên Khải) khẳng định không có bằng chứng nào cho thấy TikTok đang chia sẻ thông tin với chính phủ Trung Quốc.
Hồi tháng trước, Thủ tướng Morrison từng tuyên bố chính phủ của ông sẽ để mắt đến TikTok, sau khi các quan chức Mỹ nhận định mạng xã hội này có nguy cơ đối với an ninh quốc gia Mỹ do liên quan đến cách thức TikTok sử dụng dữ liệu người dùng.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho hay dữ liệu về người dân Mỹ mà các công ty như TikTok đang thu thập có thể gồm “nhận dạng khuôn mặt, thông tin về nơi cư trú, số điện thoại, bạn bè”.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/8 tuyên bố đặt thời hạn cho Tiktok phải chấm dứt hoạt động tại Mỹ là vào ngày 15/9, trừ khi một công ty nào đó của Mỹ mua lại cổ phần và đạt được một thỏa thuận với ứng dụng này. Ông chủ Nhà Trắng cũng tuyên bố thương vụ “nhập tịch Mỹ” cho TikTok phải mang về nguồn thu đáng kể cho Bộ Tài chính Mỹ.
Microsoft Corp cho biết đang đàm phán để mua lại quyền sở hữu đối với chi nhánh hoạt động tại Mỹ của TikTok. Hãng tin Reuters cho hay, TikTok đang được những nhà đầu tư ban đầu của ByteDance – công ty mẹ của TikTok, định giá khoảng 50 tỷ USD.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thảo luận về quan hệ song phương và vấn đề ổn định chiến lược toàn cầu tại Điện Kremlin.
Sáng nay, tờ Vientiane Times đưa tin, 4 đối tượng buôn ma túy đã bị bắt giữ sau cuộc đấu súng với lực lượng biên phòng Lào hôm 3/5 tại khu vực núi Phouphamon, huyện Paktha, tỉnh Bokeo - giáp biên giới Lào - Thái Lan. Vụ việc khiến một số chiến sĩ biên phòng thương vong.
Hãng tin Tass cho biết, máy bay chở Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đáp xuống sân bay Vnukovo-2 ở thủ đô của Nga vào khoảng 18h chiều 7-5 (theo giờ Matxcơva).
Đây là vụ phóng tên lửa đầu tiên của Triều Tiên kể từ ngày 10/3, khi nước này thực hiện nhiều vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ tiến hành cuộc tập trận chung.
Các Hồng y tham gia mật nghị không được phép liên lạc với bên ngoài trong suốt quá trình, khu vực tổ chức sự kiện cũng bị phá sóng và đảm bảo không có thiết bị nghe lén.
Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Tổng thống Trump cho biết ông đang chỉ đạo Cục Quản lý trại giam liên bang, Bộ Tư pháp, FBI và Bộ An ninh Nội địa phối hợp mở lại nhà tù Alcatraz "với quy mô lớn hơn và xây dựng lại đáng kể."
Người đàn ông thường xuyên tới công viên Crater of Diamonds bang Arkansas đã phát hiện một viên kim cương nâu 3,81 carat mà ban đầu tưởng là giấy gói kẹo.
Cảnh sát Brazil ngày 4/5 cho biết đã phá âm mưu đặt bom nhằm vào buổi biểu diễn của nữ danh ca Lady Gaga với sự tham dự của 2,1 triệu khán giả, tại khu vực Bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro một ngày trước đó.
Đến ngày 4/5, công tác thu dọn các tòa nhà bị hư hại do trận động đất mạnh xảy ra ngày 28/3 vừa qua đã hoàn thành khoảng 80% tại thành phố Mandalay và khoảng 50% tại thành phố Sagaing.
Theo phóng viên TTXXVN tại New York, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance cho rằng cuộc xung đột ở Ukraine sẽ khó có thể kết thúc trong “một sớm, một chiều” và khẳng định Nga và Ukraine sẽ phải chịu trách nhiệm trong việc chấm dứt xung đột.
Giới chức chưa công bố nguyên nhân chính thức dẫn đến vụ giẫm đạp nhưng các nhân chứng cho biết, tình trạng chen lấn bắt đầu từ giữa đêm khi hàng nghìn người cố gắng tiếp cận khu vực hành lễ.
Phong trào Hamas đã đưa ra một tầm nhìn "rõ ràng và trách nhiệm," trong đó có việc đổi các con tin Israel để lấy lệnh ngừng bắn 5 năm ở Gaza với sự đảm bảo của khu vực và quốc tế.
Các nhà nghiên cứu Australia mới đây phát hiện hệ thống cấp nước uống là nguồn lây nhiễm vi sinh vật kháng thuốc kháng sinh (AMR) đáng kể, nhưng bị bỏ qua, gây rủi ro nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng.
Ngày 30/4, Ấn Độ đã đóng không phận với các hãng hàng không Pakistan, vài ngày sau động thái tương tự của Islamabad, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa hai nước.
Xe tăng T-34 nổi tiếng là “trụ cột” trong lực lượng thiết giáp của Hồng quân Liên Xô trong suốt cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại (1941 - 1945), chống lại Đức Quốc xã.
Khám phá hành trình lịch sử của những chiếc xe quyền lực nhất nước Nga tại Bảo tàng Garage Đặc biệt Moskva – nơi lưu giữ từ ô tô hoàng gia cổ điển đến siêu limousine Aurus hiện đại của Tổng thống Putin.
Theo sắc lệnh mới, mức thuế 25% áp dụng cho xe ô tô và phụ tùng nhập khẩu sẽ không bị chồng chéo với thuế nhôm, thép cũng như thuế đối với hàng hóa từ Canada và Mexico.
Tối 29/4 (giờ Cuba), tại thủ đô La Habana, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) thể hiện tình cảm hữu nghị, đoàn kết thủy chung với nhân dân Việt Nam anh em.