(Baohatinh.vn) - Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn đang được triển khai tại Hàn Quốc vào hôm nay (6/8), sau khi ba chiếc thuyền chở 8 nhân viên cứu hộ và cảnh sát lật úp và cuốn trôi theo dòng nước lũ.

Hàn Quốc điều trực thăng, huy động 800 người tìm các nhân viên cứu hộ mất tích do lật thuyền

Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn đang được triển khai tại Hàn Quốc vào hôm nay (6/8), sau khi ba chiếc thuyền chở 8 nhân viên cứu hộ và cảnh sát lật úp và cuốn trôi theo dòng nước lũ.

Hàn Quốc điều trực thăng, huy động 800 người tìm các nhân viên cứu hộ mất tích do lật thuyền

Sông Hàn tràn bờ khiến những con đường ven sông ở thủ đô Seoul ngập trong nước lũ. (Ảnh: Yonhap)

Đợt mưa lớn cục bộ, tính đến nay đã kéo dài 44 ngày ở Hàn Quốc – mức kỷ lục kể từ năm 2013, có nguy cơ gây nên những đợt lũ lụt và lở đất mới ở đất nước này.

Theo hãng thông tấn Yonhap, tại thành phố Chuncheon, nằm phía Đông Bắc thủ đô Seoul mới đây đã xảy ra một tai nạn đáng tiếc liên quan đến mưa lũ. Hai chiếc thuyền cứu hộ đang cố gắng giải thoát một chiếc thuyền cảnh sát bị mắc kẹt tại một con đập gần thành phố Chuncheon thì lật úp và bị dòng nước lũ cuốn trôi.

1 nam nhân viên cứu hộ được giải cứu tại hiện trường tuy nhiên 7 người khác bị dòng nước lũ chảy xiết cuốn qua cổng thoát nước của đập.

Một trong 7 nạn nhân được tìm thấy gần con đập trong tình trạng ngừng tim nhưng đã được sơ cứu kịp thời và đang dần hồi phục.

Một nạn nhân khác, không được may mắn như vậy, được tìm thấy đã chết tại địa điểm cách hiện trường vụ lật thuyền khoảng 20km ở phía hạ lưu.

Hơn 800 cảnh sát và lính cứu hỏa, 7 trực thăng và 69 thuyền đã được điều động đến hiện trường để tìm kiếm những người còn mất tích.

Trong một diễn biến khác, mưa lũ những ngày qua tại Hàn Quốc đã khiến ít nhất 16 người thiệt mạng, 11 người bị mất tích, hơn 1.600 người phải sơ tán.

Tại thủ đô Seoul, sông Hàn đã tràn bờ ở một số khu vực sau khi chính quyền buộc phải mở cửa xả lũ trên các đập thượng nguồn. Một số đường cao tốc bên bờ sông đã bị cấm lưu thông.

Thủ tướng Chung Sye-kyun hôm 5/8 đã đến thăm một số khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi mưa lũ và kêu gọi chính phủ xem xét tuyên bố một số khu vực thảm họa đặc biệt.

Một quyết định về vấn đề này có thể sẽ được ban bố vào ngày mai (7/8) và đồng nghĩa với việc cho phép các khu vực ảnh hưởng nhận được nhiều viện trợ của chính phủ hơn.

Hàn Quốc điều trực thăng, huy động 800 người tìm các nhân viên cứu hộ mất tích do lật thuyền

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Reuters)


Phương Đặng
(Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]