Theo Cơ quan Khí tượng Quốc gia Hàn Quốc, nhiệt độ tại Seoul trong ngày 24/1 sẽ dao động từ -9 độ C đến -18 độ C, trong khi hầu hết các địa phương ở Hàn Quốc cũng ghi nhận nền nhiệt ở mức -10 độ C.

Hàn Quốc: Nhiệt độ ở thủ đô Seoul giảm sâu, xuống mức -18 độ C

Theo Cơ quan Khí tượng Quốc gia Hàn Quốc, nhiệt độ tại Seoul trong ngày 24/1 sẽ dao động từ -9 độ C đến -18 độ C, trong khi hầu hết các địa phương ở Hàn Quốc cũng ghi nhận nền nhiệt ở mức -10 độ C.

Hàn Quốc: Nhiệt độ ở thủ đô Seoul giảm sâu, xuống mức -18 độ C

Tuyết phủ trắng trên đường ở thành phố Jeonju, phía Nam Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Cơ quan Khí tượng Quốc gia Hàn Quốc (KMA) đã đưa ra các cảnh báo về đợt lạnh nhất trong năm đối với hầu hết các vùng trên toàn quốc, đồng thời cho biết đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến toàn bộ thủ đô Seoul vào ngày 23/1 do khối không khí lạnh tích tụ ở Siberia tràn xuống bán đảo Triều Tiên, khiến nhiệt độ giảm mạnh.

Theo KMA, mặc dù nhiệt độ ở Seoul sáng 24/1 ghi nhận ở mức -18 độ C song do có gió to nên độ lạnh cảm nhận trên thực tế lên tới -28 độ C.

Cảnh báo cũng đã được đưa ra đồng thời đối với nhiều khu vực ở thành phố Incheon, cách Seoul 27km về phía Tây, và các tỉnh Gyeonggi, Gangwon, Chungcheong và Bắc Jeolla. Đây cũng được coi là đợt lạnh nhất trong mùa Đông năm nay ở Hàn Quốc.

KMA dự báo nhiệt độ ban ngày tại thủ đô Seoul trong ngày 24/1 sẽ dao động từ -9 độ C đến -18 độ C, trong khi hầu hết các địa phương ở Hàn Quốc cũng ghi nhận nền nhiệt ở mức -10 độ C.

Trong ngày 25/1, nhiệt độ ở Seoul được dự báo sẽ còn giảm sâu xuống tới -18 độ C (cảm nhận thực tế là -28 độ C), trong khi nhiệt độ tại các địa phương ở miền Nam Hàn Quốc, thành phố Gwangju và Busan cũng sẽ giảm xuống -12 độ C.

Cũng theo dự báo của KMA, thời tiết giá rét ở đảo Jeju và vùng Honam (gồm thành phố Gwangju, tỉnh Nam và Bắc Jeolla) sẽ tiếp tục kéo dài trong suốt tuần này. Ngoài ra, hai khu vực này cũng được dự báo sẽ có tuyết rơi nhiều.

Trong ngày 24 và 25/1, dự báo tuyết rẽ rơi dày tối đa trên 70cm ở vùng núi đảo Jeju, đảo Ulleung và đảo Dokdo. Tại vùng ven biển trên đảo Jeju và phía Tây vùng Honam, dự báo tuyết sẽ rơi dày trên 20cm.

Trước tình hình này, người dân được khuyến cáo tránh các vụ tai nạn do đường trơn trượt trên đường từ quê về các thành phố lớn sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Nhiều thành phố ở phía Nam Hàn Quốc dự báo sẽ phải đối mặt với một đợt lạnh tương tự khi nhiệt độ thấp nhất vào buổi sáng dưới -12 độ C trong hơn hai ngày liên tiếp. Đợt lạnh này đã khiến các hãng hàng không Hàn Quốc phải tạm ngừng khai thác các chuyến bay nội địa do cảnh báo giá rét và tuyết rơi dày.

Bên cạnh đó, cảnh báo tai nạn do đường trơn trượt cũng được ban hành ở tất cả các tuyến cao tốc trên toàn quốc.

Tin liên quan:

Theo Vietnam+


Theo Vietnam+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]