(Baohatinh.vn) - Hàn Quốc sáng nay (26/2) xác nhận thêm 169 trường hợp dương tính với Covid-19, đưa tổng số ca nhiễm tại nước này lên 1.146.

Hàn Quốc sắp sửa xét nghiệm hơn 210.000 thành viên Tân Thiên Địa

Hàn Quốc sáng nay (26/2) xác nhận thêm 169 trường hợp dương tính với Covid-19, đưa tổng số ca nhiễm tại nước này lên 1.146.

Hàn Quốc sắp sửa xét nghiệm hơn 210.000 thành viên Tân Thiên Địa

Một nhân viên đường sắt khử trùng ga tàu ở Seoul. (Ảnh: AFP)

Nước này cũng ghi nhận 11 ca tử vong vì dịch bệnh, bao gồm cả trường hợp một bệnh nhân Mông Cổ 36 tuổi được điều trị tại bệnh viện Myongji ở tỉnh Gyeonggi, phía Nam Hàn Quốc dương tính với Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, hơn 80% trong số 1.146 ca nhiễm Covid-19 ở nước này đến từ thành phố Daegu và bệnh viện Daenam ở quận Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận.

Trong số 169 ca nhiễm mới, có 153 trường hợp ở Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.

Bên cạnh đó, gần như tất cả các tỉnh và thành phố lớn khác của Hàn Quốc cũng đã báo cáo các ca nhiễm mới vào sáng nay, trong đó thủ đô Seoul có 4 ca nhiễm mới, thành phố Busan có 8 ca nhiễm mới và tỉnh Gyeonggi có 1 ca nhiễm mới.

Kể từ khi Hàn Quốc nâng cảnh báo Covid-19 lên “mức cao nhất” trong bối cảnh số ca nhiễm đang tăng nhanh, các cơ quan y tế nước này đã tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan của virus ở Daegu - nơi được xem là ổ dịch Covid-19 lớn nhất tại Hàn Quốc và tỉnh Bắc Gyeongsang.

Các chuyên gia cho biết số ca nhiễm mới dự kiến ​​sẽ tăng trong những ngày tới vì các cơ quan y tế đang có kế hoạch xét nghiệm hơn 210.000 thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu.

Hàn Quốc sắp sửa xét nghiệm hơn 210.000 thành viên Tân Thiên Địa

Tin liên quan:
 • Hàn Quốc sắp sửa xét nghiệm hơn 210.000 thành viên Tân Thiên Địa
  11 quân nhân Hàn Quốc nhiễm Covid-19, 7.700 người bị cách ly

  Thông báo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc sáng nay (24/2) cho biết, 11 quân nhân của quân đội nước này đã nhận xét nghiệm dương tính đối với virus corona chủng mới gây dịch Covid-19.

 • Hàn Quốc sắp sửa xét nghiệm hơn 210.000 thành viên Tân Thiên Địa
  Chống dịch Covid-19: Bao giờ đi học trở lại?

  Để phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa qua các địa phương đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học. Đến thời điểm hiện tại, chúng ta đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Câu chuyện đặt ra là phải sớm đưa các hoạt động kinh tế, xã hội nói chung cũng như hoạt động giáo dục, đào tạo nói riêng trở lại bình thường.

 • Hàn Quốc sắp sửa xét nghiệm hơn 210.000 thành viên Tân Thiên Địa
  Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân: Cán bộ phải có cái tâm ngang cái tầm

  Khi thời điểm Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng đang đến gần, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho rằng, việc đánh giá cán bộ rất quan trọng, “cán bộ phải có cái tâm ngang cái tầm.”

Phương Đặng

(Theo Yonhap)


Phương Đặng
(Theo Yonhap)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]