Bộ Ngoại giao xác nhận khoảng 100 người Việt bị mất liên lạc sau khi nhập cảnh Hàn Quốc và sẵn sàng triển khai biện pháp bảo hộ công dân.

Khoảng 100 người Việt mất liên lạc ở Hàn Quốc

Bộ Ngoại giao xác nhận khoảng 100 người Việt bị mất liên lạc sau khi nhập cảnh Hàn Quốc và sẵn sàng triển khai biện pháp bảo hộ công dân.

Khoảng 100 người Việt mất liên lạc ở Hàn Quốc

Du khách ở sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc hồi tháng 3. Ảnh: Reuters.

Những công dân này mất liên lạc sau khi nhập cảnh Hàn Quốc với mục đích du lịch qua sân bay quốc tế Yangyang tỉnh Gangwon, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết trong thông cáo hôm nay.

Theo bà Hằng, việc những người Việt này mất liên lạc đã khiến các hãng bay và công ty du lịch có liên quan phải tạm dừng đưa du khách đến đảo Yangyang, tỉnh Gangwon đến hết ngày 31/10.

Người phát ngôn cho hay đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục giữ liên lạc với giới chức Hàn Quốc, hỗ trợ tìm kiếm và sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân khi cần thiết.

Các cơ quan chức năng trong nước và công ty du lịch tại Việt Nam cũng phối hợp tìm hiểu thông tin về những người mất liên lạc, đồng thời thực hiện các biện pháp ngăn chặn tình trạng công dân lợi dụng hình thức du lịch để cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc.

Chương trình miễn visa tới sân bay Yangyang và đảo Jeju của Hàn Quốc dành cho khách Việt được nối lại từ 1/6 sau Covid-19. Theo đó, du khách đi theo đoàn từ 5 người trở lên đăng ký qua công ty du lịch được chỉ định mà không cần visa và có thời gian lưu trú tối đa 15 ngày.

Gangwon là một tỉnh miền núi phía Bắc của Hàn Quốc, cách thủ đô Seoul 110 km. Nơi này từng đăng cai Thế vận hội mùa đông 2018 và là nơi có khung cảnh rất đẹp khi tuyết rơi. Đây là điểm đến mùa đông nổi tiếng ở Hàn Quốc nhưng chưa được nhiều du khách Việt biết tới.

Chính quyền Gangwon gần đây thực hiện nhiều chương trình xúc tiến du lịch tại Việt Nam, kết hợp với các địa phương như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP HCM...

Tin liên quan:

Theo Thanh Tâm/VnExpress


Theo Thanh Tâm/VnExpress

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]