(Baohatinh.vn) - Trong cuộc họp báo chiều 2/5, Bộ Y tế Lào cho biết, một bệnh nhân Covid-19 là nữ du học sinh Vương quốc Anh rời viện hôm 14/4 đã được xác định tái dương tính với virus SARS-CoV-2 khi đang thực hiện tự cách ly tại nhà.

Lào ghi nhận ca tái nhiễm Covid-19 đầu tiên

Trong cuộc họp báo chiều 2/5, Bộ Y tế Lào cho biết, một bệnh nhân Covid-19 là nữ du học sinh Vương quốc Anh rời viện hôm 14/4 đã được xác định tái dương tính với virus SARS-CoV-2 khi đang thực hiện tự cách ly tại nhà.

Lào ghi nhận ca tái nhiễm Covid-19 đầu tiên

Họp báo tại trụ sở Bộ Y tế Lào chiều 2/5. (Ảnh: KPL)

Tính đến ngày 2/5, Lào đã trải qua 20 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới. Số bệnh nhân đã hồi phục và xuất viện là 9. Số bệnh nhân đang điều trị là 10.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Y tế Lào Phouthone Meuangpak cho biết, bệnh nhân tái nhiễm Covid-19 đã được đưa trở lại bệnh viện để tiến hành các xét nghiệm cần thiết bao gồm chụp X-quang ngực, xét nghiệm máu và các xét nghiệm bổ sung khác để kiểm tra sức khỏe.

Cũng theo ông Meuangpak, nữ bệnh nhân tái nhiễm Covid-19 hiện đang được theo dõi chặt chẽ. Những người tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hôm nay (3/5) cũng là ngày cuối cùng Lào thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 06/TTg về phòng chống COVID-19.

Trước đó, ngày 15/4, Chính phủ Lào quyết định kéo dài hiệu lực của Chỉ thị 06/TTg về phòng chống COVID-19, bao gồm việc gia hạn giãn cách xã hội thêm 14 ngày, đến ngày 3/5. Bộ Giáo dục và Thể thao Lào ngày 17/4 ra quyết định cho toàn bộ học sinh các cấp học trên toàn quốc tiếp tục nghỉ học đến ngày 3/5.

Tin liên quan:
 • Lào ghi nhận ca tái nhiễm Covid-19 đầu tiên
  Lào đạt dấu mốc 15 ngày không có ca nhiễm mới Covid-19

  Bộ Y tế Lào trong buổi họp báo cuối chiều 27/4 cho biết, 15 ngày qua, Lào không có ca nhiễm mới Covid-19. Đạt được kết quả này là nhờ sự đồng thuận của xã hội trong việc thực hiện Chỉ thị số 06 của Thủ tướng Chính phủ Lào về cách ly, giãn cách xã hội.

 • Lào ghi nhận ca tái nhiễm Covid-19 đầu tiên
  Hai thành phố du lịch của Lào ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới

  Cả thủ đô Viêng Chăn và cố đô Luang Prabang của Lào ngày 28/3 đều thông báo ca dương tính với virus SARS-CoV-2 mới, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 ở “đất nước triệu voi” lên 8.

 • Lào ghi nhận ca tái nhiễm Covid-19 đầu tiên
  Lào xác nhận 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

  Trong cuộc họp báo chiều 24/3, Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Lào (PHEOC) xác nhận, có 2 công dân dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19, đánh dấu những ca nhiễm đầu tiên ở quốc gia Đông Nam Á này.

Phương Đặng

(Theo KPL)


Phương Đặng
(Theo KPL)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]