New York là một trong những bang có tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 cao nhất ở Mỹ.

New York yêu cầu toàn bộ người dân và người lao động ở nhà

New York là một trong những bang có tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 cao nhất ở Mỹ.

Bang New York, Mỹ ngày 20/3 yêu cầu toàn bộ người dân ở nhà nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19. New York là một trong những bang có tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 cao nhất ở Mỹ.

New York yêu cầu toàn bộ người dân và người lao động ở nhà

Nỗi lo sợ vì dịch bệnh Covid-19 giữ chân mọi người ở trong nhà. Ảnh: BI

Thống đốc bang Andrew Cuomo cho biết, số người nhiễm SARS-CoV2 ở New York đã lên tới hơn 7.000 và hệ thống y tế của bang sẽ quá tải với tốc độ lây lan nhanh chóng của dịch bệnh. Thống đốc Cuomo kêu gọi các nhân viên y tế đã về hưu và sinh viên các trường y hỗ trợ ứng phó với số người lây nhiễm gia tăng nhanh chóng tại các bệnh viện của bang.

Theo ông Cuomo, New York hiện đang thiếu trầm trọng máy hỗ trợ thở và coi các thiết bị này trong cuộc chiến chống Covid-19 giống như tên lửa trong Thế chiến thứ 2. Ông Cuomo cho biết đã yêu cầu toàn bộ người lao động thuộc các lĩnh vực không thiết yếu ở nhà cũng như cấm các hoạt động đông người trên toàn bang. Theo Thống đốc Cuomo, tất cả các cửa hàng phải đóng cửa hoặc sẽ bị phạt dân sự.

Trước đó, bang California cũng đã hành động tương tự. California là bang có dân số lớn nhất ở Mỹ với khoảng 40 triệu người./.

Tin liên quan:

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]