New York là một trong những bang có tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 cao nhất ở Mỹ.
Bang New York, Mỹ ngày 20/3 yêu cầu toàn bộ người dân ở nhà nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19. New York là một trong những bang có tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 cao nhất ở Mỹ.
Nỗi lo sợ vì dịch bệnh Covid-19 giữ chân mọi người ở trong nhà. Ảnh: BI
Thống đốc bang Andrew Cuomo cho biết, số người nhiễm SARS-CoV2 ở New York đã lên tới hơn 7.000 và hệ thống y tế của bang sẽ quá tải với tốc độ lây lan nhanh chóng của dịch bệnh. Thống đốc Cuomo kêu gọi các nhân viên y tế đã về hưu và sinh viên các trường y hỗ trợ ứng phó với số người lây nhiễm gia tăng nhanh chóng tại các bệnh viện của bang.
Theo ông Cuomo, New York hiện đang thiếu trầm trọng máy hỗ trợ thở và coi các thiết bị này trong cuộc chiến chống Covid-19 giống như tên lửa trong Thế chiến thứ 2. Ông Cuomo cho biết đã yêu cầu toàn bộ người lao động thuộc các lĩnh vực không thiết yếu ở nhà cũng như cấm các hoạt động đông người trên toàn bang. Theo Thống đốc Cuomo, tất cả các cửa hàng phải đóng cửa hoặc sẽ bị phạt dân sự.
Trước đó, bang California cũng đã hành động tương tự. California là bang có dân số lớn nhất ở Mỹ với khoảng 40 triệu người./.
Chương trình FIFA Pass của Mỹ sẽ hỗ trợ người có vé xem World Cup 2026 được ưu tiên phỏng vấn thị thực trong vòng 6-8 tuần, nhằm bảo đảm quá trình nhập cảnh thuận lợi cho hàng triệu cổ động viên.
Cảnh sát Nigeria cho biết nhóm tội phạm, được trang bị “vũ khí hiện đại" đã xả súng, xông vào trường lúc khoảng 4 giờ sáng, bắt cóc 25 học sinh từ ký túc xá và đưa họ đến địa điểm chưa xác định.
Trong cuộc trò chuyện đăng trên kênh YouTube, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama nói rằng, nước Mỹ chưa sẵn sàng cho một nữ tổng thống và nhận định rằng đất nước "cần phải trưởng thành hơn nữa".
Giới chức Thái Lan tịch thu hơn 400 sổ đỏ, 60 ôtô cùng nhiều tài sản khác sau khi điều tra vụ trụ trì chùa Wat Phra Bat Nam Phu ăn chặn tiền quyên góp.
Giữa các nhà hoạch định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang có sự chia rẽ về việc có nên giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 12 hay không...
Tại cuộc họp diễn ra gần thác Niagara, các nhà ngoại giao G7 đã thảo luận nhiều phương án nhằm tăng cường hỗ trợ tài chính cho Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga.
Hàng loạt thành viên Dân chủ bày tỏ phẫn nộ trước việc 8 thượng nghị sĩ phe này chống lại chính sách chung, quay sang ủng hộ đảng Cộng hòa để mở cửa chính phủ.
Quân đội Mỹ tiến hành tấn công hai tàu nghi chở ma túy tại Đông Thái Bình Dương, tiêu diệt 6 "phần tử khủng bố ma túy" trong chiến dịch chống tội phạm.
Thượng viện Mỹ đã chính thức thông qua gói dự luật ngân sách liên bang, đánh dấu bước tiến lớn hướng tới việc chấm dứt đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử nước Mỹ.
Công ty ByHeart đã chấp thuận bắt đầu thu hồi 2 lô sản phẩm Whole Nutrition Infant Formula của họ có liên quan đến 13 trẻ sơ sinh phải nhập viện sau khi sử dụng sữa công thức thuộc 2 lô này.