Đó là một trong những yêu cầu mà Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự đặt ra với lãnh đạo thành phố Hà Tĩnh sau chuyến kiểm tra tiến độ một số công trình trên địa bàn và làm việc với lãnh đạo thành phố, các ban, ngành cấp tỉnh vào chiều 15/2.
Với mục tiêu đến năm 2015, thành phố Hà Tĩnh sẽ trở thành đô thị loại 2, thời gian qua, thành phố đã triển khai xây dựng nhiều công trình trọng điểm như: Bệnh viện đa khoa, Khu công viên trung tâm, đường Nam cầu Cày - cầu Thạch Đồng, đường Xuân Diệu kéo dài đến khu đô thị Bắc thành phố... Tuy nhiên, do vướng mắc về GPMB và nguồn vốn nên tiến độ thi công một số công trình bị chậm so với dự kiến (Công viên trung tâm, tuyến đường Nam cầu Cày - cầu Thạch Đồng).
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự kiểm tra tiến độ xây dựng Trung tâm thương mại Hà Tĩnh (trên đường Nguyễn Du kéo dài)
Để việc xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị thành phố đạt các tiêu chí của đô thị loại 2 theo lộ trình đề ra, UBND thành phố đề xuất một số giải pháp như: đối với thuế ngoài quốc doanh, lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng quyền sử dụng đất nên để thành phố được hưởng tối thiểu 70% thay vì 40% như trước đây nhằm đảm bảo nguồn lực tại chỗ và tạo điều kiện chủ động thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH; cho thành phố được hưởng 50% tiền cho thuê đất của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp; cho tạm ứng 35 tỷ đồng để bồi thường, GPMB giai đoạn 2 Khu công viên trung tâm…
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự ghi nhận những cố gắng của Đảng bộ và nhân dân thành phố trong thời gian qua, nhất là trong công tác chỉnh trang đô thị. Tuy vậy, nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới là rất nặng nề, đặc biệt là mục tiêu trở thành đô thị loại 2. Vì thế, thành phố cần vạch hướng đi, lộ trình phát triển cụ thể trong năm 2011 và những năm tiếp theo.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự cũng cho rằng, công tác quy hoạch đô thị được coi là yếu tố hàng đầu, thành phố cần thực hiện khẩn trương nhưng phải chú ý xây dựng các khu nhà cao tầng, khu nhà ở cho những người có thu nhập thấp; quan tâm đầu tư các khu, cụm công nghiệp tập trung đáp ứng tiêu chí thân thiện với môi trường; cải tạo các khu di tích đảm bảo đồng bộ và hiện đại.
Trong tuyên bố mới nhất, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Windsor Paul, xác nhận cơ quan quản lý bóng đá châu Á sẽ tiếp tục điều tra và có thể tăng thêm án phạt với Malaysia.
Sau khi tỏa sáng tại SEA Games 2025 và VCK U23 châu Á 2026, Nguyễn Đình Bắc đang trải qua giai đoạn khó khăn ở V.League khi chưa ghi bàn sau hơn 1.000 phút thi đấu.
Trong bối cảnh các chân sút chủ lực sa sút phong độ, sự tỏa sáng của tân binh nhập tịch Đỗ Hoàng Hên mang đến niềm hy vọng lớn cho HLV Kim Sang-sik trước chiến dịch Asian Cup 2027.
Chiến thắng tối thiểu trước Brighton phơi bày chiến thuật quản lý trận đấu đầy thực dụng của Arsenal, khi đội bóng này tận dụng tối đa các tình huống bóng chết.
Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) xác định ngày 11/4 là thời điểm cuối cùng đưa ra phán quyết về bê bối nhập tịch của Malaysia, định đoạt số phận của đội tuyển Việt Nam.
Sau lượt trận vòng play-off Champions League, các ông lớn như Real, PSG và Atletico góp mặt ở vòng 1/8 cùng những Barca, Man City, Bayern, Arsenal hay Liverpool.
Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.
Dù kiểm soát bóng 65%, Inter Milan vẫn phải nhận thất bại 1-2 ngay tại San Siro trước Bodo/Glimt, qua đó chính thức rời Champions League với tổng tỷ số 2-5.
Do chỉ có 5 cầu thủ dự bị, Thanh Hóa buộc phải đưa thủ môn Y Eli Nie vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo khi thua 1-3 trước CAHN ở trận đấu bù vòng 10 V.League 2025/26.
Pha lập công duy nhất của Benjamin Sesko ở phút 71 giúp Manchester United giành 3 điểm nhọc nhằn trước Everton, qua đó áp sát top 4 và duy trì mạch bất bại.
Trong không khí phấn khởi mừng Đảng – mừng Xuân Bính Ngọ 2026, xã Đức Minh (Hà Tĩnh) khai mạc Giải bóng đá nam toàn xã với 14 đội tranh tài, hứa hẹn mang đến nhiều trận đấu hấp dẫn, kịch tính.
Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.
Số bàn thắng từ đá phạt và sút xa tăng vọt ở Ngoại hạng Anh mùa này làm dấy lên tranh cãi: bóng Puma mới bay khác so với bóng Nike suốt 25 năm trước đó, hay tất cả nằm ở kỹ thuật của cầu thủ?