(Baohatinh.vn) - Sau 5 năm thực hiện Quy định số 98-QĐ/TW, ngày 7/10/2017 của Bộ Chính trị về luân chuyển cán bộ, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các cấp ủy tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị đã luân chuyển 13.503 lượt cán bộ.
Chiều 25/2, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết việc thực hiện Quy định số 98-QĐ/TW, ngày 7/10/2017 của Bộ Chính trị về luân chuyển cán bộ.
Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính chủ trì hội nghị.
Điểm cầu Hà Tĩnh do Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải chủ trì.
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải chủ trì điểm cầu Hà Tĩnh.
Theo báo cáo của Ban Tổ chức Trung ương, sau 5 năm thực hiện Quy định số 98-QĐ/TW, ngày 7/10/2017 của Bộ Chính trị về luân chuyển cán bộ (sau đây gọi tắt là Quy định 98), Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các cấp ủy tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị đã luân chuyển 13.503 lượt cán bộ.
Trong đó có 36 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý; 13.467 cán bộ thuộc diện cấp ủy, tổ chức đảng cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý.
Thông qua luân chuyển, chất lượng cán bộ được nâng lên, nhiều cán bộ có sự trưởng thành toàn diện hơn và đóng góp tích cực vào kết quả, thành tích của của địa phương, cơ quan, đơn vị.
Quá trình luân chuyển cán bộ đã được cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo bài bản, dân chủ, chặt chẽ, công khai, minh bạch góp phần chủ động tốt đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt các ngành, các cấp kế cận.
Đặc biệt, việc luân chuyển được kết hợp hài hòa, hiệu quả giữa mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, thử thách cán bộ ở thực tiễn với tăng cường cán bộ có chất lượng cho những nơi khó khăn về nguồn nhân sự đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị và gắn với quy hoạch, đánh giá, bố trí, sử dụng cán bộ…
Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá những kết quả đạt được, phân tích một số khó khăn, vướng mắc và đề xuất các nội dung nhằm thực hiện tốt hơn công tác luân chuyển cán bộ.
Đại biểu cũng đề xuất sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Quy định số 98 như: điều chỉnh quy định về độ tuổi cán bộ luân chuyển; rà soát, sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong việc xây dựng kế hoạch luân chuyển...
Hội nghị trực tuyến đến điểm cầu các tỉnh, thành trong cả nước.
Kết luận hội nghị, khẳng định vai trò quan trọng của công tác luân chuyển cán bộ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính cảm ơn các ý kiến đóng góp của đại biểu. Ban Tổ chức Trung ương sẽ tiếp thu đầy đủ các ý kiến để tham mưu thực hiện hiệu quả công tác luân chuyển cán bộ trong thời gian tới.
Theo thông tin từ Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Tĩnh, từ tháng 10/2017 đến tháng 12/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã thực hiện luân chuyển 23 cán bộ từ các ban, sở, ngành cấp tỉnh về các huyện, thành phố, thị xã; 15 cán bộ từ các huyện, thành phố, thị xã về công tác tại các ban, sở, ngành; 3 cán bộ từ luân chuyển giữa các địa phương; 10 cán bộ luân chuyển giữa các sở, ngành.
Ban thường vụ cấp ủy cấp huyện đã thực hiện luân chuyển 99 cán bộ từ các ban, phòng cấp huyện về các xã, phường, thị trấn; 60 cán bộ từ các xã, phường, thị trấn về công tác tại các ban, phòng cấp huyện; 3 cán bộ từ xã này sang xã khác.
Ban Chấp hành Đảng bộ Hà Tĩnh họp thống nhất chủ trương sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị và cho ý kiến các nội dung thuộc thẩm quyền.
Đảng bộ Khối CCQ&DN tỉnh và Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Hà Tĩnh sẽ kết thúc hoạt động; thay vào đó thành lập Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh, Đảng bộ UBND tỉnh và Trung tâm bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh.
Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030 không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân mà còn là tiền đề để tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Báo Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về những nội dung quan trọng liên quan đến tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030.
Những ngày này, trên các tuyến đường ở TX Kỳ Anh rực rỡ cờ hoa. Người dân đô thị phía Nam Hà Tĩnh đang hướng về đại hội đảng bộ các cấp với tất cả niềm tin và kỳ vọng.
Sau khi hợp nhất, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Tĩnh tiếp tục xác định rõ trách nhiệm, đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Bám sát chủ trương của Trung ương, Hà Tĩnh đang quyết liệt sắp xếp tổ chức bộ máy tinh, gọn, mạnh, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, đảm bảo tiến độ, thống nhất, đồng bộ.
Thực hiện chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế theo Nghị quyết 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh có 4 đồng chí là lãnh đạo, cán bộ thống nhất chủ trương nghỉ hưu trước tuổi.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng yêu cầu các địa phương, đơn vị, nhất là người đứng đầu phát huy tinh thần trách nhiệm, tuyên truyền, vận động cán bộ trong diện nghỉ trước tuổi để sắp xếp, tinh gọn bộ máy đảm bảo mục đích, yêu cầu đặt ra.
Sau khi hợp nhất, Ban Tuyên giáo và Dân vận Huyện ủy Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tiếp tục là tập thể đoàn kết, thống nhất, nỗ lực, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Hướng tới tổ chức đại hội điểm, xã Thọ Điền (Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã phát động các phong trào thi đua nhằm tạo khí thế sôi nổi trong toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng đề nghị các địa phương, đơn vị triển khai mạnh mẽ, quyết liệt, tiếp tục tuyên truyền, tạo sức lan toả về ý nghĩa, tầm quan trọng của Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2025.
Huyện ủy Thạch Hà là đơn vị đầu tiên ở Hà Tĩnh thực hiện sáp nhập Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Ban Dân vận Huyện ủy thành Ban Tuyên giáo và Dân vận Huyện ủy.
Thực hiện chủ trương của Trung ương và kết luận của tỉnh, các địa phương, đơn vị ở Hà Tĩnh đang triển khai quyết liệt, đồng bộ phương án, đề án sắp xếp tổ chức bộ máy tinh, gọn, mạnh, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả.
Chuyên trang đặc biệt của Báo Hà Tĩnh về đại hội Đảng có địa chỉ website tại: daihoidang.baohatinh.vn, được thiết kế với giao diện trực quan, thân thiện; giúp bạn đọc vừa dễ tiếp cận, vừa thuận tiện trong tra cứu trên máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh.
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng mong muốn chuyên trang về đại hội Đảng trên Báo Hà Tĩnh phải thực sự là cẩm nang đặc biệt, góp phần đưa đại hội Đảng các cấp không chỉ là sự kiện chính trị mà tạo thành phong trào thi đua rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân.
Thấm nhuần quan điểm của Đảng và ghi nhớ sâu sắc các bài học của lịch sử, cán bộ, đảng viên, người dân Hà Tĩnh luôn giữ vững niềm tin tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng.
Đây là lần đầu tiên, một chuyên trang thông tin đặc biệt được Báo Hà Tĩnh thực hiện công phu với sự kết hợp đa dạng, sinh động của nhiều dạng thức, đánh dấu bước tiến mới trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động báo chí.
Để cất cánh, bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, những gánh nặng phải được trút bỏ, đồng thời tạo khí thế mới, quyết tâm mới, khơi thông mọi nguồn lực trong xã hội. Cổ nhân dạy: “Chờ cơ mà hành động - được thời ắt thành”. Thời cơ đã đến, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân phải thống nhất nhận thức và hành động, thúc đẩy đất nước phát triển vững mạnh.
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng mong muốn cán bộ, công chức cơ quan Tỉnh ủy Hà Tĩnh tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác tham mưu, triển khai đồng bộ các nội dung, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra.
Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ báo công dâng Bác và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu; lãnh đạo huyện Thạch Hà đến dâng hương tại di tích lịch sử cấp quốc gia nhà thờ cụ Mai Kính và di tích lịch sử cấp quốc gia đình Đỉnh Lự.
Theo Kết luận số 118-KL/TW, định hướng cơ cấu ban thường vụ cấp ủy cấp xã, ngoài các chức danh đã nêu ở Chỉ thị 35 thì bổ sung thêm chức danh phó chủ tịch UBND cấp xã.
Trong các thế hệ tiền phong thời dựng Đảng, Đảng bộ và quê hương Hà Tĩnh tự hào có 2 Tổng Bí thư của Đảng: Đồng chí Trần Phú và đồng chí Hà Huy Tập. Trên cương vị của mình, các đồng chí đã có nhiều cống hiến cho Đảng, cho cách mạng Việt Nam, nêu tấm gương suốt đời chiến đấu, hy sinh anh dũng vì độc lập dân tộc, vì CNXH.
105 tuổi đời, 80 năm tuổi Đảng, sức khỏe có thể yếu đi nhưng niềm tin, lý tưởng của đảng viên Nguyễn Văn Bảy (SN 1920, thôn Trung Long, xã Nam Điền, Thạch Hà, Hà Tĩnh) với Đảng vẫn luôn vững bền.
Sau gần 35 năm tái lập tỉnh, Hà Tĩnh đã vượt qua nhiều khó khăn để đạt những bước phát triển vững mạnh trên tất cả các lĩnh vực. Nhờ sự nỗ lực của Đảng bộ và Nhân dân, tỉnh đạt những thành tựu ấn tượng, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế.
Nếu nói “Đảng ta thật là vĩ đại” thì mỗi đảng bộ địa phương, mỗi ngành, mỗi đơn vị trong cả nước là một bộ phận quan trọng làm nên sự vĩ đại đó. Nếu nói lịch sử Đảng ta là “một pho lịch sử bằng vàng” thì lịch sử của mỗi đảng bộ địa phương, của từng ngành, đơn vị là những trang vàng chói lọi mà nên. Lịch sử Đảng bộ Hà Tĩnh là một trong những trang chói lọi như vậy.
Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết: Rạng rỡ Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Theo kế hoạch, đại hội điểm Đảng bộ xã Sơn Tây (Hương Sơn, Hà Tĩnh) sẽ được tổ chức trong 2 ngày 16 -17/2. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho sự kiện quan trọng đã cơ bản hoàn thành.