“Ship” ma túy từ Nghệ An vào Hà Tĩnh, nhận… 66 tháng tù giam!

(Baohatinh.vn) - TAND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) vừa mở phiên tòa xét xử Nguyễn Thọ Nguyên (SN 1998, trú tại khối 6, phường Trung Đô, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

“Ship” ma túy từ Nghệ An vào Hà Tĩnh, nhận… 66 tháng tù giam!

Nguyễn Thọ Nguyên tại phiên xét xử

Theo cáo trạng, vào 21h30’ ngày 27/2/2019, khi đang chơi điện tử tại đường Nguyễn Văn Trỗi, phường Bến Thủy, TP Vinh thì Nguyên nhận được điện thoại của một người đàn ông tên Việt, nhờ vận chuyển ma túy vào thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) với tiền công là 1 triệu đồng.

Sau đó, Nguyễn Thọ Nguyên một mình đi xe máy đến khu vực đường Nguyễn Đức Cảnh, phường Hưng Bình, TP Vinh nhận lấy 1 vỏ bao thuốc lá nhãn hiệu Thăng Long màu vàng có chứa ma túy bên trong (khối lượng 1,6053 gam ketamine và 5,9480 gam MDMA) từ một người đàn ông không quen biết đi vào thị xã Hồng Lĩnh.

Đến khoảng 22h30’ cùng ngày, Nguyễn Thọ Nguyên đi đến trước khu vực nhà nghỉ 79, thuộc tổ dân phố 1, phường Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh thì bị Công an thị xã Hồng Lĩnh phát hiện, bắt quả tang.

Tại phiên toà, Nguyễn Thọ Nguyên tỏ ra ăn năn, hối hận vì việc làm sai trái của mình.

Sau khi xem xét các tình tiết tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Thọ Nguyên 5 năm 6 tháng tù về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Chủ đề Ma túy tại Hà Tĩnh

Đọc thêm

Cần trang bị “kỹ năng sinh tồn" cho giới trẻ trên không gian mạng

Cần trang bị “kỹ năng sinh tồn" cho giới trẻ trên không gian mạng

Thiếu sự cảnh giác, một số người trẻ ở Hà Tĩnh đã trở thành nạn nhân của những kịch bản lừa đảo tinh vi từ các cuộc gọi mạo danh cơ quan chức năng. Đây là thực trạng đáng báo động, cho thấy sự cấp thiết trong việc trang bị kỹ năng tự bảo vệ cho giới trẻ trên không gian số.
Phá đường dây lừa đảo tiền ảo PaynetCoin với số tiền huy động hàng tỷ USD

Phá đường dây lừa đảo tiền ảo PaynetCoin với số tiền huy động hàng tỷ USD

Công an tỉnh Phú Thọ vừa thông tin vụ án lớn nhất từ trước đến nay, bắt giữ đối tượng cầm đầu và đồng phạm lôi kéo được hàng nghìn người dân tham gia (cả trong và ngoài nước) với tổng số tiền huy động lên tới hàng tỷ USD với kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, hoạt động dưới hình thức mua bán đồng tiền ảo có tên gọi PaynetCoin (PAYN).
"Bà hỏa" rình rập chợ Phố Châu

"Bà hỏa" rình rập chợ Phố Châu

Các điều kiện phòng cháy, chữa cháy tại chợ Phố Châu (xã Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) không đảm bảo các yêu cầu theo quy định, khiến nguy cơ cháy nổ luôn rình rập.