TAND Hà Tĩnh tuyên tử hình đối tượng vận chuyển 31kg ma túy

(Baohatinh.vn) - Vận chuyển trái phép 31 kg ma túy, 12.000 viên hồng phiến, Phạm Minh Đức (SN 1990, trú xã Đức Lĩnh, Vũ Quang, Hà Tĩnh) bị TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên án tử hình.

TAND Hà Tĩnh tuyên tử hình đối tượng vận chuyển 31kg ma túy

Ngày 13/4, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử bị cáo Phạm Minh Đức (SN 1990, trú xã Đức Lĩnh, Vũ Quang) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Đầu năm 2020, khi đang làm việc tại TP Hồ Chí Minh, Phạm Minh Đức quen một người tên Tiến (không rõ địa chỉ cụ thể) và đã mua ma túy của đối tượng này một số lần để sử dụng.

Ngày 17/7/2021, Tiến liên lạc với Đức nhờ nhận một số hàng, trong đó có 2 hộp ma túy đá để gửi vào tỉnh Đồng Nai, tiền công Tiến trả cho Đức là 20 triệu đồng. Đức đồng ý.

Ngày 18/7/2021, Tiến thông báo cho Đức địa điểm nhận ma túy là vị trí biển báo gần cầu Ngàn Trươi nằm trên đường mòn Hồ Chí Minh (tổ dân phố 1, thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang). Khoảng 19h30" cùng ngày, Đức đến vị trí đã hẹn để nhận hàng.

TAND Hà Tĩnh tuyên tử hình đối tượng vận chuyển 31kg ma túy

Đối tượng Phạm Minh Đức cùng tang vật bị bắt giữ ngày 18/7/2021.

Đến 20h25, hành vi của Phạm Minh Đức đã bị lực lượng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Vũ Quang và các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Lực lượng chức năng thu giữ 30 kg ma túy tổng hợp dạng đá (methamphetamine), 1kg ketamine, 12.000 viên hồng phiến và một số đồ vật, tài liệu khác có liên quan đến vụ án.

Sau khi cân nhắc các tình tiết, xét thấy bị cáo không còn khả năng để cải tạo, giáo dục, cần phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên án tử hình đối với Phạm Minh Đức về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Hà Tĩnh ra quân tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Hà Tĩnh ra quân tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam nhằm tuyên truyền chính sách nhân văn của Nhà nước và lan tỏa thông điệp "Tham gia BHXH, BHYT là vì chính mình, vì gia đình và vì đất nước".
Báo động bạo lực học đường

Báo động bạo lực học đường

Dư luận đang rất bàng hoàng trước nhiều vụ việc bạo lực học đường, cho thấy cần đặc biệt chú trọng đến “rèn người” bằng pháp luật.
Podcast câu chuyện truyền thanh: Số điện thoại lạ

Podcast câu chuyện truyền thanh: Số điện thoại lạ

Không gian mạng ngày càng tiện lợi nhưng cũng là mảnh đất màu mỡ cho những chiêu trò lừa đảo tinh vi nhất. Chúng ta hãy là người dùng mạng xã hội tỉnh táo trong mọi hoàn cảnh, chung sức xây dựng không gian số lành mạnh.
Podcast câu chuyện truyền thanh: Chuyện làng Thiện Nộ

Podcast câu chuyện truyền thanh: Chuyện làng Thiện Nộ

Mạng internet ngày càng phát triển, lan về tận khắp mọi nẻo làng quê, mang lại nhiều cái lợi, nhưng cũng lắm hiểm nguy rình rập. Hiện nay, kẻ gian lợi dụng mạng xã hội giăng bẫy lừa đảo, làm nhiều gia đình mất cả tiền bạc lẫn niềm tin. Nhiều câu chuyện dở khóc dở cười cũng từ đây mà ra.
Diễn viên Trương Ngọc Ánh bị bắt

Diễn viên Trương Ngọc Ánh bị bắt

Trương Ngọc Ánh, 49 tuổi, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bất động sản Đất Rồng bị cáo buộc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hàng nghìn lượng vàng, hàng chục tỷ đồng.
Bắt Phó Tổng giám đốc Dầu khí Nam sông Hậu

Bắt Phó Tổng giám đốc Dầu khí Nam sông Hậu

Người bị bắt là ông Nguyễn Việt Anh (SN 1982, ngụ TP Hồ Chí Minh), Giám đốc Công ty Acuity Funding Việt Nam và Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính của Công ty CP TM-ĐT dầu khí Nam sông Hậu (NSH Petro).
Khi bằng lái xe được cấp qua VneID

Khi bằng lái xe được cấp qua VneID

Sau khi thi đỗ, người dân nhận ngay giấy phép lái xe điện tử trên VNeID thay vì phải chờ đợi cấp bản giấy như trước. Thay đổi nhỏ nhưng tiện lợi nhờ thông tin được xác thực và lưu trữ tập trung.
Cướp điện thoại của người bán vé số tàn tật

Cướp điện thoại của người bán vé số tàn tật

Tối 26/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, vừa truy xét và bắt giữ Nguyễn Thị Bích (SN 1981, ngụ khu phố Ninh Thành, phường Bình Minh). Đối tượng này nhẫn tâm cướp giật tài sản của người đàn ông tàn tật, ngồi xe lăn bán vé số dạo.
Khởi tố, bắt giữ chủ tài khoản Tiktok 'Tàng Keng Ông Trùm'

Khởi tố, bắt giữ chủ tài khoản Tiktok 'Tàng Keng Ông Trùm'

Ngày 25/10, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã thi hành các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Anh Điệp về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.