TAND Hà Tĩnh tuyên tử hình đối tượng vận chuyển 31kg ma túy

(Baohatinh.vn) - Vận chuyển trái phép 31 kg ma túy, 12.000 viên hồng phiến, Phạm Minh Đức (SN 1990, trú xã Đức Lĩnh, Vũ Quang, Hà Tĩnh) bị TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên án tử hình.

TAND Hà Tĩnh tuyên tử hình đối tượng vận chuyển 31kg ma túy

Ngày 13/4, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử bị cáo Phạm Minh Đức (SN 1990, trú xã Đức Lĩnh, Vũ Quang) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Đầu năm 2020, khi đang làm việc tại TP Hồ Chí Minh, Phạm Minh Đức quen một người tên Tiến (không rõ địa chỉ cụ thể) và đã mua ma túy của đối tượng này một số lần để sử dụng.

Ngày 17/7/2021, Tiến liên lạc với Đức nhờ nhận một số hàng, trong đó có 2 hộp ma túy đá để gửi vào tỉnh Đồng Nai, tiền công Tiến trả cho Đức là 20 triệu đồng. Đức đồng ý.

Ngày 18/7/2021, Tiến thông báo cho Đức địa điểm nhận ma túy là vị trí biển báo gần cầu Ngàn Trươi nằm trên đường mòn Hồ Chí Minh (tổ dân phố 1, thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang). Khoảng 19h30" cùng ngày, Đức đến vị trí đã hẹn để nhận hàng.

TAND Hà Tĩnh tuyên tử hình đối tượng vận chuyển 31kg ma túy

Đối tượng Phạm Minh Đức cùng tang vật bị bắt giữ ngày 18/7/2021.

Đến 20h25, hành vi của Phạm Minh Đức đã bị lực lượng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Vũ Quang và các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Lực lượng chức năng thu giữ 30 kg ma túy tổng hợp dạng đá (methamphetamine), 1kg ketamine, 12.000 viên hồng phiến và một số đồ vật, tài liệu khác có liên quan đến vụ án.

Sau khi cân nhắc các tình tiết, xét thấy bị cáo không còn khả năng để cải tạo, giáo dục, cần phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên án tử hình đối với Phạm Minh Đức về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Triệt phá đường dây gia đình sản xuất, mua bán hàng giả quy mô lớn

Triệt phá đường dây gia đình sản xuất, mua bán hàng giả quy mô lớn

Lợi dụng nhu cầu tiêu dùng, một đường dây chuyên sang chiết, đóng gói bột ngọt, hạt nêm và bột giặt giả các thương hiệu nổi tiếng vừa bị Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá. Đây là đường dây gia đình hoạt động khép kín, tinh vi, thậm chí các đối tượng còn tìm cách đưa hối lộ hòng thoát tội nhưng đã bị lực lượng phá án kiên quyết đấu tranh, bắt giữ.
Khởi tố 5 bị can về tội xâm phạm quyền tác giả

Khởi tố 5 bị can về tội xâm phạm quyền tác giả

Đây là vụ án đầu tiên trên cả nước khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan đối với phần mềm máy tính, thể hiện quyết tâm của lực lượng Công an Phú Thọ trong đấu tranh, xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số.
Phạt nặng hơn: Đã đủ sức ngăn chặn tin giả?

Phạt nặng hơn: Đã đủ sức ngăn chặn tin giả?

Không ít người dùng mạng xã hội ở Hà Tĩnh đã phải trả giá vì đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật. Nghị định 174/2026/NĐ-CP được kỳ vọng sẽ tăng sức răn đe, góp phần siết chặt kỷ cương trên không gian mạng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!