TAND Hà Tĩnh tuyên tử hình đối tượng vận chuyển 31kg ma túy

(Baohatinh.vn) - Vận chuyển trái phép 31 kg ma túy, 12.000 viên hồng phiến, Phạm Minh Đức (SN 1990, trú xã Đức Lĩnh, Vũ Quang, Hà Tĩnh) bị TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên án tử hình.

TAND Hà Tĩnh tuyên tử hình đối tượng vận chuyển 31kg ma túy

Ngày 13/4, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử bị cáo Phạm Minh Đức (SN 1990, trú xã Đức Lĩnh, Vũ Quang) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Đầu năm 2020, khi đang làm việc tại TP Hồ Chí Minh, Phạm Minh Đức quen một người tên Tiến (không rõ địa chỉ cụ thể) và đã mua ma túy của đối tượng này một số lần để sử dụng.

Ngày 17/7/2021, Tiến liên lạc với Đức nhờ nhận một số hàng, trong đó có 2 hộp ma túy đá để gửi vào tỉnh Đồng Nai, tiền công Tiến trả cho Đức là 20 triệu đồng. Đức đồng ý.

Ngày 18/7/2021, Tiến thông báo cho Đức địa điểm nhận ma túy là vị trí biển báo gần cầu Ngàn Trươi nằm trên đường mòn Hồ Chí Minh (tổ dân phố 1, thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang). Khoảng 19h30" cùng ngày, Đức đến vị trí đã hẹn để nhận hàng.

TAND Hà Tĩnh tuyên tử hình đối tượng vận chuyển 31kg ma túy

Đối tượng Phạm Minh Đức cùng tang vật bị bắt giữ ngày 18/7/2021.

Đến 20h25, hành vi của Phạm Minh Đức đã bị lực lượng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Vũ Quang và các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Lực lượng chức năng thu giữ 30 kg ma túy tổng hợp dạng đá (methamphetamine), 1kg ketamine, 12.000 viên hồng phiến và một số đồ vật, tài liệu khác có liên quan đến vụ án.

Sau khi cân nhắc các tình tiết, xét thấy bị cáo không còn khả năng để cải tạo, giáo dục, cần phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên án tử hình đối với Phạm Minh Đức về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Khi công nghệ AI trở thành công cụ trục lợi

Khi công nghệ AI trở thành công cụ trục lợi

Không ít người sử dụng công cụ AI tạo sản phẩm đăng lên câu view để bán hàng, đặt ra thách thức mới về hành lang pháp lý và đạo đức trách nhiệm từ người dùng, ngay cả tại Hà Tĩnh.
Đánh sập đường dây lừa đảo 120 tỷ đồng ở Campuchia, Myanmar

Đánh sập đường dây lừa đảo 120 tỷ đồng ở Campuchia, Myanmar

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với các cục nghiệp vụ Bộ Công an, đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia và nhiều địa phương đã triệt phá thành công một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia hoạt động trên không gian mạng, bắt giữ 22 đối tượng. Đường dây này hoạt động từ khoảng tháng 5–6/2025, có tổ chức chặt chẽ, phân tầng rõ ràng, trải dài từ Myanmar, Campuchia đến Việt Nam.
Truy tố đối tượng tàng trữ hơn 15 gam ma túy

Truy tố đối tượng tàng trữ hơn 15 gam ma túy

Tàng trữ hơn 15 gam ma tuý, đối tượng Nguyễn Thế Hùng (SN 2006, trú tại phường Hải Ninh, Hà Tĩnh) bị cơ quan chức năng ban hành cáo trạng truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Triệt xóa đường dây "vẽ" dự án ảo, lừa chiếm cả ngàn tỷ đồng

Triệt xóa đường dây "vẽ" dự án ảo, lừa chiếm cả ngàn tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995, trú thôn Hiệp Thịnh, xã Ea Mdroh, tỉnh Đắk Lắk) và Trần Quang Út (SN 1986, trú thôn Lộc Thái, xã Phù Mỹ Bắc, tỉnh Gia Lai), để điều tra và xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Làm từ thiện thời 4.0

Làm từ thiện thời 4.0

Trong thời đại số, nhiều giá trị nhân văn bị cuốn vào vòng xoáy của các trào lưu “sớm nở tối tàn” đi kèm với những hệ lụy về tính công khai, minh bạch của những hoạt động từ thiện.