TAND Hà Tĩnh tuyên tử hình đối tượng vận chuyển 31kg ma túy

(Baohatinh.vn) - Vận chuyển trái phép 31 kg ma túy, 12.000 viên hồng phiến, Phạm Minh Đức (SN 1990, trú xã Đức Lĩnh, Vũ Quang, Hà Tĩnh) bị TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên án tử hình.

TAND Hà Tĩnh tuyên tử hình đối tượng vận chuyển 31kg ma túy

Ngày 13/4, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử bị cáo Phạm Minh Đức (SN 1990, trú xã Đức Lĩnh, Vũ Quang) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Đầu năm 2020, khi đang làm việc tại TP Hồ Chí Minh, Phạm Minh Đức quen một người tên Tiến (không rõ địa chỉ cụ thể) và đã mua ma túy của đối tượng này một số lần để sử dụng.

Ngày 17/7/2021, Tiến liên lạc với Đức nhờ nhận một số hàng, trong đó có 2 hộp ma túy đá để gửi vào tỉnh Đồng Nai, tiền công Tiến trả cho Đức là 20 triệu đồng. Đức đồng ý.

Ngày 18/7/2021, Tiến thông báo cho Đức địa điểm nhận ma túy là vị trí biển báo gần cầu Ngàn Trươi nằm trên đường mòn Hồ Chí Minh (tổ dân phố 1, thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang). Khoảng 19h30" cùng ngày, Đức đến vị trí đã hẹn để nhận hàng.

TAND Hà Tĩnh tuyên tử hình đối tượng vận chuyển 31kg ma túy

Đối tượng Phạm Minh Đức cùng tang vật bị bắt giữ ngày 18/7/2021.

Đến 20h25, hành vi của Phạm Minh Đức đã bị lực lượng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Vũ Quang và các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Lực lượng chức năng thu giữ 30 kg ma túy tổng hợp dạng đá (methamphetamine), 1kg ketamine, 12.000 viên hồng phiến và một số đồ vật, tài liệu khác có liên quan đến vụ án.

Sau khi cân nhắc các tình tiết, xét thấy bị cáo không còn khả năng để cải tạo, giáo dục, cần phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên án tử hình đối với Phạm Minh Đức về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Bảo đảm an toàn PCCC cho trạm sạc xe điện

Bảo đảm an toàn PCCC cho trạm sạc xe điện

Sự gia tăng của xe điện kéo theo việc mở rộng mạng lưới trạm sạc tại nhiều khu dân cư và công trình công cộng. Bên cạnh những tiện ích mang lại, nguy cơ mất an toàn cháy, nổ cũng đặt ra yêu cầu cấp thiết về các giải pháp phòng cháy, chữa cháy phù hợp.
Tuyên phạt bị cáo Đoàn Bảo Châu 7 năm tù vì tuyên truyền chống Nhà nước

Tuyên phạt bị cáo Đoàn Bảo Châu 7 năm tù vì tuyên truyền chống Nhà nước

Hội đồng xét xử khẳng định,  hành vi của Đoàn Bảo Châu đã xâm phạm an ninh quốc gia, gây mất an ninh trật tự, bức xúc trong nhân dân nên tuyên phạt bị cáo Châu 7 năm tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Ngoài hình phạt tù, bị cáo Châu còn bị áp dụng 5 năm quản chế sau khi mãn hạn tù.
Xây “lá chắn” phòng cháy ngay từ cơ sở

Xây “lá chắn” phòng cháy ngay từ cơ sở

Công an cấp xã ở Hà Tĩnh đã tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân, chủ hộ kinh doanh thực hiện tốt các biện pháp về phòng, chống cháy nổ, góp phần giữ vững bình yên trên địa bàn.
SIM không chính chủ vẫn dễ mua, khó kiểm soát

SIM không chính chủ vẫn dễ mua, khó kiểm soát

Dù quy định xử phạt hành vi mua bán SIM kích hoạt sẵn với mức phạt lên đến 50 triệu đồng đã có hiệu lực từ ngày 1/7/2026, tình trạng mua bán SIM không chính chủ vẫn diễn ra công khai trên không gian mạng.
Khởi tố vụ án, tạm giữ lái xe khách gây tai nạn khiến 7 người tử vong

Khởi tố vụ án, tạm giữ lái xe khách gây tai nạn khiến 7 người tử vong

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông dẫn đến cháy xe khách giường nằm trên QL1 khiến 7 người tử vong và nhiều người bị thương vào sáng ngày 21/7, Cơ quan CSĐT Công an Đồng Nai đã phối hợp đại diện VKSND cùng cấp tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và làm việc với những người liên quan...
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!