(Baohatinh.vn) - Để nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về biển đảo, đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại và một số phóng viên ở Hà Tĩnh đã được thông tin, phổ biến chính sách, pháp luật về chủ quyền Tổ quốc.
Toàn cảnh buổi tập huấn
Chiều 20/12, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn phổ biến chính sách, pháp luật về chủ quyền biển, đảo Việt Nam cho cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại và phóng viên một số cơ quan báo chí Trung ương, địa phương.
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Dương Kim Nga đặt vấn đề về mục đích, ý nghĩa của buổi tập huấn.
Tham gia lớp tập huấn có gần 60 học viên là cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại của các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, đội ngũ phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn và các cơ quan truyền thông của tỉnh.
Đây là lực lượng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tuyên truyền và thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thượng tá Bùi Tuấn Dũng trao đổi về chuyên đề “Phổ biến chính sách, pháp luật về chủ quyền biển, đảo Việt Nam".
Trong thời gian 1 buổi, các học viên đã được Thượng tá Bùi Tuấn Dũng – cán bộ tuyên huấn Cục Chính trị (Quân khu 4) thông tin, trao đổi về chuyên đề “Phổ biến chính sách, pháp luật về chủ quyền biển, đảo Việt Nam".
Chuyên đề đặc biệt nhấn mạnh các nội dung chính như: vai trò của biển, đảo Việt Nam đối với công cuộc phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN đất nước; công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình hiện nay; quan điểm một số nước và thế giới về chủ quyền quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong bảo vệ chủ quyền biển đảo hiện nay...
Buổi tập huấn góp phần cung cấp, trang bị thêm cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại, phóng viên những thông tin, tư liệu, các vấn đề mang tính thời sự, những tư liệu quý liên quan đến chính sách, pháp luật về chủ quyền biển, đảo. Qua đó, thực hiện hoạt động định hướng dư luận, thông tin, tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo đi vào chiều sâu, hiệu quả, đúng định hướng.
Sáng 2/6, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Hội Người cao tuổi tỉnh Hà Tĩnh, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) và Tập đoàn Y khoa Sài Gòn tổ chức lễ triển khai chương trình nhân đạo “Mắt sáng cho người cao tuổi".
5 tháng đầu năm 2026, nhờ đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến, Hà Tĩnh tiết kiệm gần 5,4 tỷ đồng chi phí in ấn, sao lưu, lưu trữ hồ sơ cho người dân, doanh nghiệp.
Sau 18 năm triển khai, chính sách BHXH tự nguyện khẳng định ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo cơ hội để lao động tự do tại Hà Tĩnh được tiếp cận và tham gia hệ thống an sinh xã hội.
Những ngày này, cán bộ ngành BHXH Hà Tĩnh đồng loạt xuống cơ sở, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
BHXH tỉnh sẽ tăng cường phối hợp với cơ quan, đơn vị thực hiện chính sách BHXH, BHYT để đến năm 2030 đạt mục tiêu có 36,2% lực lượng lao động tham gia BHXH và thực hiện BHYT toàn dân.
Từ 1/7, người đóng BHXH chưa đủ điều kiện hưởng hưu trí được bổ sung vào lộ trình tăng lương hưu, trợ cấp hưu trí xã hội; chuẩn ưu đãi người có công dự kiến tăng 8%.
Thiên tai ngày càng cực đoan, khó lường, gây nhiều thiệt hại cho đời sống và sản xuất. Làm gì để chủ động thích ứng và giảm thiểu rủi ro? Đây là nội dung của chương trình Vấn đề hôm nay với chủ đề: “Thiên tai bất thường – Làm gì để thích ứng?”
UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các địa phương rà soát, thống kê, lập danh sách các hộ gia đình thuộc diện hỗ trợ bảo đảm chính xác, công khai, minh bạch, đúng đối tượng, không để trùng lặp, bỏ sót.
Chính phủ tăng 8% lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng từ 1/7, đồng thời nâng mức hưởng lên tối thiểu 3,8 triệu đồng/tháng với một số người nghỉ hưu trước năm 1995 có mức hưởng thấp.
Gần 100 người sử dụng lao động, người lao động của Công ty TNHH Trang phục quốc tế GaiWach Hà Tĩnh được tuyên truyền, phổ biến một số quy định mới về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.
Sau gần 10 năm tạo dấu ấn trong hỗ trợ sinh kế và khởi nghiệp, Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026-2035" được kỳ vọng tiếp tục trở thành bệ đỡ để phụ nữ Hà Tĩnh nâng cao năng lực số, tư duy kinh tế hiện đại và khát vọng làm chủ.
Năm 2026, Hà Tĩnh đặt mục tiêu phát triển gần 200.000 người tham gia BHXH, trong đó có gần 88.000 người tham gia BHXH tự nguyện và phát triển thêm 16.000 người tham gia BHYT.
Cùng với nguồn Quỹ "Vì người nghèo", phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đã vận động các nguồn xã hội hoá hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ gặp hoàn cảnh khó khăn.
Mỗi hộ gia đình, cá nhân chỉ được đăng ký mua nhà ở xã hội tại một dự án trong cùng thời điểm nhằm hạn chế tình trạng trục lợi chính sách và tăng tính minh bạch trong xét duyệt hồ sơ.
Thực hiện Nghị định số 154/2025/NĐ-CP của Chính phủ về tinh giản biên chế, các sở, ngành tại Hà Tĩnh đang tiếp tục tiếp nhận, thẩm định hồ sơ, giải quyết chế độ cho người hoạt động không chuyên trách cấp xã nghỉ việc theo quy định.
Mùa khô 2025 – 2026, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã tìm kiếm, cất bốc được 8 hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.
Đây là một trong những nội dung tại Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2030 vừa được Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng ký phê duyệt tại Quyết định số 777/QĐ-TTg ngày 30/4/2026.
Thực trạng nợ bảo hiểm, lao động không ký kết hợp đồng tại Hà Tĩnh thời gian qua cho thấy, khoảng trống trong bảo vệ quyền lợi người lao động cần những giải pháp đồng bộ.
Tháng 5/2026 có nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật như: thực hiện quy định về tham gia bảo hiểm hưu trí bổ sung; người sử dụng thuốc lá điện tử bị phạt tới 5 triệu đồng...
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ trao đổi với Bộ Nội vụ để có đề xuất phù hợp báo cáo Thủ tướng trước mong muốn của lao động hoán đổi lịch làm việc, kéo dài nghỉ lễ ngày Văn hóa Việt Nam 24/11.
BHXH Hà Tĩnh xây dựng cơ sở dữ liệu xác định nhóm chưa tham gia BHXH, BHYT để phục vụ quản lý, phân tích và phát triển người tham gia, góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
Tại Quyết định số 19/2026/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quy định chi tiết điều kiện công nhận, điều kiện thu hồi quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới hiện đại giai đoạn 2026-2030.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!