Tết ấm ở Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Ngày tết xa gia đình nhưng những học viên ở Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội Hà Tĩnh vẫn đón tết đủ đầy, vui tươi, ấm áp trong vòng tay yêu thương và sự sẻ chia của mọi người.

Tết ấm ở Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội Hà Tĩnh

Không khí tết tại Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội Hà Tĩnh

Có mặt tại Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội Hà Tĩnh (huyện Cẩm Xuyên) vào ngày nghỉ tết đầu tiên, chúng tôi cảm nhận được không khí tết rất đầm ấm.

Trót nghiện ngập ma tuý nên anh D.A.T ở huyện Cẩm Xuyên phải vào trung tâm cai nghiện. Đây là năm thứ 2 anh ăn tết tại trung tâm. Anh D.A.T chia sẻ: “Được sự quan tâm của các thầy cô, tôi cảm thấy rất ấm cúng. Ngày tết, học viên chúng tôi được trung tâm tổ chức làm thịt lợn, gói bánh chưng, trang trí khuôn viên, đào tết. Tuy đón tết xa nhà nhưng chúng tôi rất vui bởi có anh em, bạn bè và thầy cô quan tâm, do đó cũng vơi bớt nỗi nhớ gia đình”.

Tết ấm ở Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội Hà Tĩnh

Học viên tự tay gói những chiếc bánh chưng đón tết.

Vì tò mò nên anh N.V.S ở thị xã Kỳ Anh đã thử sử dụng ma tuý và bị nghiện lúc nào không hay. Năm nay là năm đầu tiên anh đón tết tại trung tâm nên rất nhớ nhà.

Anh N.V.S cho biết: “Tết xa gia đình, tôi rất buồn nhưng được sự động viên, chia sẻ của lãnh đạo trung tâm và các bạn học viên, cùng sự quan tâm của gia đình, tôi đã an tâm hơn. Tôi sẽ cố gắng cai nghiện, sớm trở về với gia đình, xã hội và làm lại cuộc đời”.

Để động viên tinh thần những người bị tâm thần, từ đầu tháng Chạp, Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội Hà Tĩnh đã tổ chức cho thân nhân, gia đình người bệnh thăm gặp.

Năm nay là năm đầu tiên, 2 người con bị bệnh tâm thần của bà P.T.B ở huyện Lộc Hà ăn tết tại trung tâm. Ngày giáp tết, bà đã chuẩn bị một số thực phẩm để vào thăm con. Bà P.T.B chia sẻ: "Dẫu không được quây quần bên gia đình trong những ngày tết nhưng chắc chắn các con tôi sẽ cảm thấy ấm áp trong sự quan tâm, chăm sóc chu đáo của các cán bộ”.

Tết ấm ở Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội Hà Tĩnh

Từ đầu tháng chạp, trung tâm đã tổ chức cho thân nhân, gia đình học viên, đối tượng thăm gặp.

Hiện tại, Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội Hà Tĩnh đang quản lý, chữa bệnh cho 88 học viên cai nghiện ma tuý, 95 đối tượng tâm thần.

Vào thời điểm tết đến, xuân về, họ đều cảm thấy buồn, hẫng hụt, cô đơn. Bởi thế, trung tâm luôn nỗ lực để mang đến một cái tết đầm ấm, đầy đủ, sum vầy.

Tết ấm ở Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội Hà Tĩnh

Cán bộ trung tâm chăm sóc sức khoẻ cho đối tượng tâm thần trong dịp tết

Tết là thời khắc ai cũng mong được về nhà, thế nhưng, gác lại niềm riêng ấy, những cán bộ, nhân viên ở Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội Hà Tĩnh vẫn ngày đêm túc trực tại đơn vị để thực hiện nhiệm vụ, với họ đây là điều rất đỗi bình thường.

Tết ấm ở Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội Hà Tĩnh

Trước tết, nhiều tổ chức, cá nhân đã đến tặng quà cho học viên và các đối tượng ở trung tâm

Ông Dương Hải Triều - Giám đốc trung tâm cho biết: “Công tác tổ chức vui đón tết cho học viên, đối tượng tâm thần được chuẩn bị từ rất sớm. Trung tâm luôn quan tâm đảm bảo chăm lo đời sống cho học viên một cách tốt nhất, đặc biệt là trong dịp tết Nguyên đán. Thông qua các hoạt động trang trí, sửa soạn mâm cỗ, vui chơi thể thao... các học viên cũng sẽ cảm thấy vui vẻ hơn, phần nào vơi đi nỗi nhớ gia đình”.

Chủ đề MỪNG XUÂN GIÁP THÌN

Đọc thêm

Chính sách vay vốn đối với người sau cai nghiện ma túy

Chính sách vay vốn đối với người sau cai nghiện ma túy

Người sau cai nghiện ma túy, cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng lao động là người sau cai nghiện ma túy được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để tham gia đào tạo nghề trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng hoặc sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm.
Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3

Nhiều chính sách mới có hiệu lực nổi bật là các quy định liên quan đến bất động sản; quy định về bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo; vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ…
Ai được tăng lương cao nhất trong năm nay?

Ai được tăng lương cao nhất trong năm nay?

Năm 2026 ghi nhận hàng loạt chính sách tiền lương mới có hiệu lực, tác động đến nhiều nhóm đối tượng từ người lao động khu vực doanh nghiệp đến cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Đáng chú ý, lương tối thiểu vùng tăng 7,2%, nhà giáo được ưu tiên xếp lương cao nhất trong hệ thống hành chính sự nghiệp...
Tết ấm áp, vui vầy ở mái ấm đặc biệt

Tết ấm áp, vui vầy ở mái ấm đặc biệt

Những ngày này, không khí Tết đã ngập tràn tại Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh. Tết ở đây không chỉ đến với sắc đào mà còn hiện hữu trong từng nụ cười, ánh mắt rạng rỡ của các em nhỏ khi được sống trong vòng tay yêu thương của cộng đồng.
Tiếp tục thực hiện tốt công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, người có công

Tiếp tục thực hiện tốt công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, người có công

Sáng 14/2, đồng chí Nguyễn Duy Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam và đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đến thăm, tặng quà Tết cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh.
Sổ đỏ 'điện tử' trên VNeID có hiệu lực

Sổ đỏ 'điện tử' trên VNeID có hiệu lực

Dữ liệu sổ đỏ đã cập nhật đầy đủ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai sẽ được khai thác, sử dụng thay thế bản giấy trong hồ sơ thủ tục hành chính.
Hà Tĩnh không để người có công phải chịu thiệt thòi

Hà Tĩnh không để người có công phải chịu thiệt thòi

Những năm qua, cùng với các chính sách ưu đãi người có công của Đảng, Nhà nước, Hà Tĩnh đã bổ sung, hoàn thiện nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống người có công và thân nhân của người có công với cách mạng.
Điểm tựa cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Điểm tựa cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Nhiều bệnh nhân ở Hà Tĩnh mắc bệnh hiểm nghèo, các bệnh mạn tính phải điều trị lâu dài ở các cơ sở y tế đã được bảo hiểm y tế hỗ trợ chi trả ở mức lớn đã khẳng định điểm tựa bền vững cho người dân.
[Motion Graphics] Các trường hợp được xóa tiền thuế nợ từ 1/7/2026

[Motion Graphics] Các trường hợp được xóa tiền thuế nợ từ 1/7/2026

Luật Quản lý thuế số 108/2025/QH15 có hiệu lực từ ngày 1/7/2026 quy định cơ chế xóa nợ tiền thuế đối với người nộp thuế trong một số trường hợp cụ thể, nhằm xử lý các khoản nợ không còn khả năng thu hồi, đồng thời bảo đảm tính minh bạch và hiệu quả trong quản lý thu ngân sách nhà nước.