Ngoài việc đảm bảo an toàn cho người dân, việc gia hạn tình trạng khẩn cấp sẽ cho phép giới chức địa phương được phép theo dõi và bắt những phần tử âm mưu phá hoại an ninh quốc gia.
Hiện trường vụ nổ bom ở tỉnh Yala, miền Nam Thái Lan ngày 17/3/2020. (Ảnh: AP/TTXVN)
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ngày 16/9 thông báo sẽ kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm 3 tháng tại 3 tỉnh miền Nam nước này gồm Narathiwat, Yala và Pattani.
Phát biểu với truyền thông, ông Prayut Chan-o-cha cho biết đã ký thông qua quyết định trên và nhật báo Royal đã đăng thông báo này trên trang web cùng ngày.
Trước đó, ngày 11/9, thông báo gia hạn trên đã được Thủ tướng ký ngày 11/9 theo sắc lệnh Hành chính công về Tình trạng khẩn cấp sau khi được nội các thông qua.
Các khu vực thực thi tình trạng khẩn cấp bao gồm tất cả các quận nằm trong 3 tỉnh, trừ quận Srisakhon, Su-Ngai Kolok và Sukirin ở Narathiwat, quận Betong ở Yala và quận Maikaen, Maelan ở Pattani.
Theo thông báo, ngoài việc đảm bảo an toàn cho người dân tại những tỉnh trên, việc gia hạn tình trạng khẩn cấp sẽ cho phép giới chức địa phương được phép theo dõi và bắt những phần tử âm mưu phá hoại an ninh quốc gia bằng những hành động bạo lực hay khủng bố.
Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cũng cho biết tất cả các đơn vị an ninh tại 3 tỉnh trên phải đánh giá kỹ tình hình cũng như đảm bảo công bằng trong thực thi pháp luật.
Các vụ bạo lực và bạo động ở miền Nam Thái Lan thường xuyên xảy ra trong 15 năm qua.
Việc chuyển khoản sai sót đã qua mắt hai nhân viên xử lý giao dịch trước khi được nhân viên thứ ba phát hiện sau 90 phút kể từ khi lệnh chuyển tiền được thực hiện.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, sắc lệnh hành pháp về tài sản số của ông hồi tháng Một vừa qua sẽ tạo ra kho dự trữ tiền ảo bao gồm Bitcoin, Ethereum, XRP, Solana và ADA.
Hãng tin Reuters (Anh) dẫn lời một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết Mỹ và Ukraine không ký thỏa thuận khoáng sản như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, buổi họp báo giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky cũng bị hủy sau màn
Theo số liệu mới nhất từ cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat), ba quốc gia dẫn đầu trong bảng xếp hạng các quốc gia châu Âu có tỷ lệ ứng dụng AI cao nhất gồm Đan Mạch, Thụy Điển và Bỉ.
Ngày 27/2, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố chiến lược 5 điểm, cam kết giải ngân 1 tỷ USD cho các giải pháp ứng phó với cuộc khủng hoảng trứng đang ngày một nghiêm trọng ở nước này.
Phát biểu với phóng viên ngày 27/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói, ông tin mối quan hệ của ông với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky "rất tốt" nhưng thừa nhận "có một chút thử thách".
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố Nga phản đối các cuộc chiến tranh thương mại trên toàn thế giới vì chúng có tác động tiêu cực đến tất cả các bên tham gia thị trường.
Lực lượng vũ trang Karen (BGF) cho biết, hơn 7.000 người nước ngoài được giải cứu khỏi các trung tâm lừa đảo qua điện thoại ở Shwe Kokko và KK Park thuộc TP. Myawaddy, Myanmar, đang chờ được hồi hương.
Đợt bùng phát bệnh lạ đầu tiên tại thị trấn Boloko (CHDC Congo) bắt đầu sau khi ba trẻ em ăn thịt dơi và tử vong trong vòng 48 giờ với các triệu chứng sốt xuất huyết.
Ông Friedrich Merz, lãnh đạo Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ Đốc giáo (CDU/CSU) vừa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn tại Đức, đã kêu gọi châu Âu từng bước đạt được sự độc lập thực sự với Mỹ.
Theo báo cáo mới nhất từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), Mỹ hiện là quốc gia sở hữu lượng vàng lớn nhất thế giới, gần bằng tổng lượng dự trữ của Pháp, Itally và Đức cộng lại.
Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt tiết lộ Tổng thống Trump rất tự tin cuộc chiến Nga - Ukraine có thể kết thúc ngay trong tuần này khi dồn nguồn lực đàm phán với cả hai bên.
Cơ quan điều tra tham nhũng Hàn Quốc tiến hành khám xét và bắt giữ Trung tướng Won Cheon Hee, người đứng đầu Cơ quan Tình báo Quốc phòng, do bị tình nghi liên quan đến việc lệnh thiết quân luật.