Để chuẩn bị cho năm học mới 2011 – 2012, TP. Hà Tĩnh đã đầu tư gần 49 tỷ đồng để xây dựng trường lớp và mua sắm trang thiết bị trường học.
Phó Trưởng phòng GD&ĐT T.P Hà Tĩnh Phạm Thị Hồng Vân cho biết, đến thời điểm này, các khâu chuẩn bị cho năm học mới đã được hoàn thành. Công tác xây dựng cơ sở vật chất và trường chuẩn Quốc gia ở các nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương. Kinh phí cho xây dựng cơ sở vật chất và trường chuẩn Quốc gia trong năm học là 48,6 tỷ đồng (THCS: 28,7 tỷ đồng, TH: 5 tỷ đồng, MN: 14,9 tỷ đồng). Trong đó, xây mới 3 trường (THCS Hà Nam, MN Thạch Đồng, MN Thạch Môn), 50 phòng học, mua sắm 93 máy vi tính và các thiết bị dạy học hiện đại. Đến 6/2011, toàn thành phố có 35/45 trường công nhận trường chuẩn Quốc gia.
Công tác xây dựng cơ sở vật chất và trường chuẩn Quốc gia ở các nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương
Ngoài ra, công tác thiết bị dạy học tiếp tục được các đơn vị quan tâm, các phòng học chức năng, phòng bộ môn, phòng thiết bị đáp ứng khá tốt yêu cầu khai thác, sử dụng và bảo quản thiết bị.
Trong năm học vừa qua, các trường đã bổ sung 80 đầu sách, 1650 cuốn với tổng số tiền đầu tư trên 50 triệu đồng; cấp hơn 6.000 thẻ bạn đọc với 30.000 lượt mượn. Thư viện các trường tiếp tục thực hiện tốt việc cho các em con gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn mượn sách giáo khoa phục vụ học tập.
Giữa miền quê Thạch Hà (Hà Tĩnh) giàu truyền thống hiếu học, có một mái trường đã bền bỉ thắp sáng ngọn lửa tri thức suốt sáu thập kỷ. Đó là hành trình của biết bao thế hệ thầy cô tâm huyết, tận tụy cống hiến, của những lớp học trò khát khao vươn lên và niềm tự hào về ngôi trường mang tên người anh hùng Lý Tự Trọng.
Kỳ thực tập được xem là bước chuyển quan trọng, giúp sinh viên Hà Tĩnh làm quen với môi trường sư phạm thực tế, trở thành những nhà giáo tự tin bản lĩnh trong tương lai.
Khi hoàn thành, những ngôi trường ở vùng biên Hà Tĩnh không chỉ giải quyết bài toán về cơ sở vật chất, mà còn kiến tạo một môi trường sinh hoạt, học tập nội trú hiện đại, đáp ứng niềm mong mỏi của đội ngũ giáo viên, học sinh và Nhân dân địa phương.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố 6 điểm mới trong quy chế thi tốt nghiệp THPT, đáng chú ý là việc rút ngắn thời gian phúc khảo và bổ sung 2 chứng chỉ ngoại ngữ được miễn thi.
Cùng với việc chú trọng học văn hóa, nhiều phụ huynh tại Hà Tĩnh quan tâm cho con tiếp cận các lớp năng khiếu như âm nhạc, hội họa, thể thao… từ sớm mong trẻ phát triển toàn diện hơn.
Niềm vui đang lan tỏa ở nhiều xã biên giới Hà Tĩnh khi 5 dự án xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp TH&THCS sắp khởi công, mở thêm cơ hội học tập cho học sinh vùng biên.
Hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906 - 24/4/2026), nhiều trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đã tổ chức các hoạt động sinh hoạt chuyên đề, ngoại khóa, góp phần bồi đắp lòng tự hào và trách nhiệm cho học sinh.
Những ngôi trường mới được khởi công xây dựng sẽ giúp các em học sinh vùng biên Hà Tĩnh được học tập, sinh hoạt trong môi trường hiện đại, tạo điểm tựa vững chắc để các em nỗ lực vươn lên.
Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ sửa Thông tư 29 theo hướng không cấm dạy thêm, học thêm chính đáng, không hạn chế nhu cầu học và dạy hợp pháp, sau nhiều tranh cãi.
Giáo viên và học sinh lớp 12 ở Hà Tĩnh đang bước vào giai đoạn “nước rút”, tăng tốc ôn tập, rèn luyện với quyết tâm đạt kết quả cao nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026.
Với 3 giải nhất, 2 giải nhì, Hà Tĩnh tiếp tục giữ vững vị trí là một trong những đơn vị có thành tích xuất sắc tại Hội thi “An toàn giao thông cấp tiểu học, THCS, THPT” năm học 2025-2026.
(Dân trí) - Nhiều trường đại học đã công bố lịch nghỉ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5. Đáng chú ý, sinh viên một số trường có thể được nghỉ kéo dài tới 9 ngày
Võ Sỹ Quốc Anh - học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã lọt top 10 thí sinh đạt điểm cao nhất của đoàn học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Toán học châu Á -Thái Bình Dương năm 2026.
Trước áp lực cạnh tranh tăng cao, các trường THCS ở Hà Tĩnh tăng cường tổ chức ôn tập, giúp học sinh lớp 9 vững kiến thức, chắc kỹ năng trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.
Với tâm niệm "nghề giáo là hành trình gieo hạt", thầy Phạm Hồng Dương - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ (Hà Tĩnh) luôn tâm huyết, trách nhiệm với trường lớp, giành được những thành tích đáng ngưỡng mộ.
Từ ngày 4/3/2026, theo quy định mới của Bộ GD&ĐT, giáo viên mầm non được giảm 30 phút đứng lớp mỗi ngày. Thông tin này khiến nhiều phụ huynh băn khoăn liệu thời gian đến trường của trẻ có thay đổi?
Việc tuyên truyền về bầu cử cho học sinh lớp 12 trên địa bàn Hà Tĩnh không chỉ giúp các em nắm được kiến thức pháp luật mà còn góp phần bồi dưỡng ý thức công dân cho thế hệ trẻ ngày nay.
Trong xu thế chuyển đổi số của ngành giáo dục, nhiều trường học ở Hà Tĩnh đã tích cực triển khai số hoá thư viện, đưa kho tri thức từ những kệ sách truyền thống lên không gian số.
Là người khiếm thị từ nhỏ nhưng 'bằng đôi tay' của mình, Đồng Thị Hải Yến đã trúng tuyển hàng loạt đại học danh tiếng như Harvard, Stanford, Columbia, Yale, Brown và Johns Hopkins (Mỹ).
Đam mê toán học từ nhỏ, 12 tuổi, Nguyễn Đức Tài - lớp 6A2, Trường THCS Lê Văn Thiêm (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) đã sở hữu bộ sưu tập gồm 21 huy chương ở các kỳ thi Toán quốc tế.
Các địa phương, đơn vị ở Hà Tĩnh đã chủ động chuẩn bị các điều kiện, sẵn sàng tổ chức lễ khởi công xây dựng các trường học biên giới vào ngày 19/3 tới đây.
Học trực tuyến dần trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều học sinh và phụ huynh Hà Tĩnh bởi những ưu thế về mặt thời gian, khả năng tự học và cơ hội tiếp cận công nghệ số.