Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục đe dọa tấn công quân sự vào miền Bắc Syria

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nói: "Chúng tôi sẽ thực hiện một bước đi nữa trong việc thiết lập một khu vực an ninh sâu 30km dọc biên giới phía Nam của chúng tôi. Chúng tôi sẽ dọn sạch Tell Rifat và Mambij."

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục đe dọa tấn công quân sự vào miền Bắc Syria

Thổ Nhĩ Kỳ phóng thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa chế tạo trong nước Siper, hôm 28/5/2022. (Ảnh: Ekonomi/TTXVN)

Theo hãng tin AFP, ngày 1/6, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã một lần nữa đe dọa thực hiện một cuộc tấn công quân sự vào hai khu vực ở miền Bắc Syria với mục tiêu mà ông cho là lực lượng người Kurd vốn bị Ankara xem là “những phần tử khủng bố.”

Ông nói: “Chúng tôi sẽ thực hiện một bước đi nữa trong việc thiết lập một khu vực an ninh sâu 30km dọc biên giới phía Nam của chúng tôi. Chúng tôi sẽ dọn sạch Tell Rifat và Mambij (hai thành phố ở miền Bắc Syria).”

Trước đó, hôm 29/5, ông Erdogan khẳng định sẽ không cần Mỹ cho phép khi nước này mở đợt tấn công mới ở Syria, bất chấp cảnh báo từ Washington.

Tổng thống Erdogan đã đề cập đến cuộc tấn công khi ông tuyên bố ngăn Phần Lan và Thụy Điển gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương ( NATO ).

Ông Erdogan cáo buộc hai quốc gia Bắc Âu này đã hỗ trợ cho đảng Công nhân người Kurd (PKK) - vốn bị cả Thổ Nhĩ Kỳ và Liên minh châu Âu (EU) liệt danh sách “những phần tử khủng bố"./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh đi vào hoạt động

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh đi vào hoạt động

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh là mô hình giám sát tập trung thực hiện việc thu thập, phân tích và xử lý các sự kiện an toàn thông tin. Hệ thống được kết nối và truyền tải dữ liệu đến Trung tâm An ninh mạng quốc gia theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Công an.
Ra mắt Trung tâm Điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh

Ra mắt Trung tâm Điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định nhấn mạnh, lễ ra mắt hôm nay còn thể hiện quyết tâm của tỉnh trong xây dựng chính quyền số, bảo vệ vững chắc chủ quyền số và không gian mạng của tỉnh theo đúng tinh thần Nghị quyết số 57-NQ/TW.
Những người lính “cải lão hoàn đồng” cho vũ khí

Những người lính “cải lão hoàn đồng” cho vũ khí

Những người lính ở Kho K19, Phòng Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh) ngày đêm âm thầm “cải lão hoàn đồng” vũ khí, bảo đảm an toàn súng đạn cho LLVT tỉnh huấn luyện, diễn tập, chiến đấu.
Đảm bảo diễn tập khu vực phòng thủ bộ đội biên phòng đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối

Đảm bảo diễn tập khu vực phòng thủ bộ đội biên phòng đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Báu Hà đề nghị BCĐ Diễn tập tỉnh Hà Tĩnh tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung cuộc diễn tập khu vực phòng thủ Ban Chỉ huy BĐBP năm 2025.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình thăm, làm việc tại Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình thăm, làm việc tại Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đề nghị Đồn Biên phòng CKQT Cầu Treo (Hà Tĩnh) và chính quyền địa phương cần làm tốt công tác vận động quần chúng, tích cực hỗ trợ các gia đình khó khăn, đảm bảo mọi trẻ em vùng biên giới được đến trường đúng độ tuổi.