Thời tiết trở lạnh, mẹ làm tôm nhồi nấm vừa bổ dưỡng lại cực kì dễ làm

Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được gia vị trong nhân đậm đà cùng với lớp nấm vừa giòn lại mềm sau khi hấp, và đặc biệt hơn nước từ nấm tuôn ra tự nhiên khi hấp sẽ tạo hương thơm đặc trưng cho món ngon bổ dưỡng này.

Với sự đảm đang và khéo léo bạn có thể biến món tôm nhồi nấm từ bình dị thành sang chảnh như nhà hàng chỉ với công thức và cách trang trí đơn giản này.

Món ăn thích hợp với tiết trời se lạnh của tiết trời đầu năm. Nào hãy cùng xem qua công thức ngay nhé!

Nguyên liệu: 100gr tôm tươi, 1 hộp nấm hương (hoặc thay bằng nấm đông cô), 100gr giò sống (hoặc thịt cá thác lác), 1 củ cà rốt, rau bó xôi (rau chân vịt), nấm đùi gà hoặc vài khoanh tròn cà rốt, ngò băm; gia vị: muôi, tiêu, dầu mè, bột tỏi, bột ớt

Thực hiện:

Bước 1:

Chuẩn bị sẵn cà rốt thái nhuyễn, tôm băm. Nấm hương (hoặc đông cô) ngâm rửa sạch để ráo nước, bỏ chân.

thoi tiet tro lanh me lam tom nhoi nam vua bo duong lai cuc ki de lam

Bước 2:

Trong âu to, trộn đều thịt tôm bằm nhuyễn với thịt giò sống (hoặc cá thác lác) cùng với cà rốt và ngò băm. Nêm gia vị vừa ăn trộn thật đều hỗn hợp.

thoi tiet tro lanh me lam tom nhoi nam vua bo duong lai cuc ki de lam

Bước 3:

Tiếp đến nhồi nhân vào nấm.

thoi tiet tro lanh me lam tom nhoi nam vua bo duong lai cuc ki de lam

Bước 4:

Sau đó đem đi hấp chín trong vòng 10 phút hoặc hơn (tuỳ độ to của nấm bạn mua được) với lửa trung bình.

thoi tiet tro lanh me lam tom nhoi nam vua bo duong lai cuc ki de lam

Bước 5:

Nếu nấm nhỏ bạn còn dư nhân thịt thì hãy cắt vài khoanh nấm đùi gà hoặc khoanh cà rốt tròn rồi cho nhân lên hấp cùng.

thoi tiet tro lanh me lam tom nhoi nam vua bo duong lai cuc ki de lam

Thành phẩm:

Cuối cùng sau khi đã hấp chín bạn lấy ra và trang trí với rau chân vịt cùng tí dầu mè hoặc lá ngò sẽ cực kì ngon đấy. Cùng một phần nhân nhưng bạn có thể trình bày hai kiểu khác nhau tuỳ thích.

Mùi vị món thịt tôm nhồi nấm này rất thanh đạm nhưng vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và đặc biệt rất tốt cho bà bầu luôn đấy.

Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được gia vị trong nhân tôm đậm đà cùng với lớp nấm vừa giòn lại mềm sau khi hấp, và đặc biệt hơn nước từ nấm tuôn ra tự nhiên khi hấp sẽ tạo hương thơm đặc trưng cho món ngon bổ dưỡng này.

thoi tiet tro lanh me lam tom nhoi nam vua bo duong lai cuc ki de lam
thoi tiet tro lanh me lam tom nhoi nam vua bo duong lai cuc ki de lam

Chúc các bạn thành công!

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Mẹo chế biến cá không bị tanh

Mẹo chế biến cá không bị tanh

Nước muối, nước vo gạo, chanh và giấm... là những loại có thể giúp các bà nội trợ chế biến để thịt cá không còn tanh, giúp món ăn ngon hơn.
13 loại thực phẩm giúp tăng chiều cao tự nhiên

13 loại thực phẩm giúp tăng chiều cao tự nhiên

Việc hấp thụ đủ chất dinh dưỡng trong thực phẩm vô cùng cần thiết để đảm bảo chiều cao phát triển tối ưu, ngay cả khi chiều cao được quyết định nhiều bởi yếu tố di truyền.
Dấu hiệu sớm của ung thư ruột non

Dấu hiệu sớm của ung thư ruột non

Triệu chứng ung thư ruột non ở giai đoạn đầu thường không rõ ràng, dễ bị hiểu lầm thành các bệnh tiêu hóa thông thường, dẫn tới việc bệnh nhân khi phát hiện, bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Top 10 loại rau thơm ngon giúp tăng cường sức khỏe

Top 10 loại rau thơm ngon giúp tăng cường sức khỏe

Rau củ là thực phẩm lành mạnh rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ bảo vệ cơ thể ngăn ngừa một số bệnh như tim mạch, đái tháo đường. Mùa thu là mùa có rất nhiều loại rau thơm ngon, giàu dinh dưỡng chúng ta không nên bỏ lỡ.
Kiệt sức bởi áp lực nuôi con "siêu nhân"

Kiệt sức bởi áp lực nuôi con "siêu nhân"

Tham vọng nuôi con tài giỏi cả kiến thức lẫn kỹ năng sống khiến nhiều phụ huynh hy sinh mọi nguồn lực, trong đó có sức khỏe, lâu dần dẫn đến kiệt sức và mắc bệnh tâm lý.
Sâu răng sữa ở trẻ, bố mẹ chớ chủ quan

Sâu răng sữa ở trẻ, bố mẹ chớ chủ quan

Sâu răng sữa là một trong những vấn đề răng miệng phổ biến nhất ở trẻ. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời, răng sữa bị sâu có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của trẻ.
3 món ăn vặt người Việt mê là 'kẻ thù' của gan

3 món ăn vặt người Việt mê là 'kẻ thù' của gan

Các món ăn vặt tuy hấp dẫn nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho gan. Để bảo vệ sức khỏe, mỗi người nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm này và chú ý đến việc lựa chọn những món ăn lành mạnh.
10 thói quen hằng ngày giúp giảm đau lưng

10 thói quen hằng ngày giúp giảm đau lưng

Đổi giày phù hợp, bỏ thuốc lá, kê gối khi ngủ hay điều chỉnh dáng đi đều có thể giảm áp lực lên cột sống và tăng cường cơ bắp, từ đó giảm đau lưng.
Phòng chống bệnh ngoài da trong mùa bão lũ

Phòng chống bệnh ngoài da trong mùa bão lũ

Các bệnh ngoài da thường gặp trong mùa bão lụt và mưa lũ là nấm chân tay, viêm lỗ chân lông, hắc lào, lang ben, ghẻ lở và mụn nhọt. Cách phòng các bệnh ngoài da là: không tắm gội và giặt quần áo bằng nước bẩn, hạn chế lội vào chỗ nước bẩn tù đọng...
Chấp nhận sự thật của con cái

Chấp nhận sự thật của con cái

Đối với sự thật tiêu cực, đòi hỏi con người phải có khả năng/kỹ năng chấp nhận. Đây chính là một loại khả năng/kỹ năng mang tính tự vệ cao.
6 sai lầm cần tránh khi dạy con ăn uống

6 sai lầm cần tránh khi dạy con ăn uống

Thói quen ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ suốt đời và nhiều nghiên cứu cho thấy một số loại bệnh như tim mạch, tiểu đường có thể bắt đầu từ thời thơ ấu.
Ăn táo rất tốt nhưng lưu ý 7 tác dụng phụ

Ăn táo rất tốt nhưng lưu ý 7 tác dụng phụ

Táo chứa nhiều dinh dưỡng thậm chí ăn táo mỗi ngày còn được coi là 'không cần gặp bác sĩ'. Tuy nhiên, hãy chú ý đến nhược điểm của quả táo để biết nên ăn táo thế nào tốt cho sức khỏe.
Đâu là độ tuổi phù hợp để con bạn dùng smartphone?

Đâu là độ tuổi phù hợp để con bạn dùng smartphone?

Các nhà nghiên cứu tại Mỹ đề xuất cha mẹ nên trì hoãn việc cho trẻ sử dụng smartphone cho đến khi trẻ 14 tuổi. Với mạng xã hội, cột mốc này là 16 tuổi. Vậy làm thế nào để giúp trẻ tránh xa điện thoại?
Cách đông lạnh rau quả an toàn và không mất chất dinh dưỡng

Cách đông lạnh rau quả an toàn và không mất chất dinh dưỡng

Nhiều người cho rằng rau quả đông lạnh ít dinh dưỡng hơn rau tươi, nhưng trên thực tế cả hai loại đều chứa lượng vitamin và khoáng chất tương tự nhau. Thậm chí đông lạnh đúng cách còn giúp tránh thất thoát dinh dưỡng trong rau quả sau khi thu hoạch.