Thông báo về nơi làm việc người vi phạm nồng độ cồn là đảng viên, công chức

Nếu người vi phạm là đảng viên, lực lượng vũ trang, cán bộ công chức Nhà nước thì thông tin với cơ quan, đơn vị công tác để phối hợp xử lý

Thông báo về nơi làm việc người vi phạm nồng độ cồn là đảng viên, công chức

Công an TP Hà Tĩnh ra quân tuyên truyền, xử lý vi phạm nồng độ cồn trong nội thành.

Cục CSGT đã có công điện chỉ đạo lực lượng CSGT Công an các tỉnh, thành phố tiếp tục tập trung lực lượng, huy động cao nhất phương tiện vũ khí, công cụ hỗ trợ, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ hiện có, tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Ngoài ra, khi tổ chức kiểm soát vi phạm nồng độ cồn, cần lồng ghép kiểm soát xử lý các vi phạm về ma túy; lựa chọn vị trí kiểm soát phù hợp, xác định khu vực “bảo đảm trật tự, an toàn giao thông”; sử dụng cọc tiêu hoặc dây căng khoanh vùng kiểm soát. Đồng thời, dùng camera ghi lại toàn bộ hoạt động quá trình kiểm soát để phục vụ xử lý vi phạm.

Mặt khác, phối hợp cùng các cơ quan truyền thông tổ chức đưa tin, tuyên truyền về hành vi, thái độ của người vi phạm và kết quả kiểm soát, xử lý vi phạm ngay tại hiện trường.

Đối với trường hợp người điều khiển phương tiện không chấp hành, có thái độ, hành vi chống đối thì tổ chức lực lượng khống chế đưa về trụ sở Công an gần nhất để xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định.

Còn với trường hợp người vi phạm là Đảng viên, lực lượng vũ trang, cán bộ công chức Nhà nước thì tổ chức lực lượng thông tin với cơ quan, đơn vị công tác để phối hợp xử lý.

Những ngày vừa qua, lực lượng CSGT trên cả nước đã đồng loạt ra quân, tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn và đạt được những hiệu quả rõ rệt trong công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. Cùng với sự quyết tâm cao, lực lượng CSGT đã tổ chức triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các kế hoạch trong chuyên đề kiểm soát nồng độ cồn của người vi phạm và được người dân đồng tình ủng hộ.

Sau 05 ngày thực hiện Nghị định 100, CSGT trên toàn quốc đã xử lý 1.518 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, một số địa phương có kết quả xử lý cao như: Tây Ninh, Bắc Giang, Đắk Lắk, TP. Hà Nội và TP.HCM…

Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng người điều khiển phương tiện không hợp tác, không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, có hành động, thái độ chống lại cán bộ, chiến sĩ thi hành nhiệm vụ diễn ra tại một số địa phương.

Do vậy, Cục CSGT yêu cầu lực lượng CSGT Công an các tỉnh, thành phố cần kiên quyết xử lý các trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm soát và chống người thi hành công vụ theo đúng quy định của pháp luật.

Theo VOV Giao thông

Chủ đề An toàn giao thông

Đọc thêm

Bắt tạm giam Lương Bằng Quang

Bắt tạm giam Lương Bằng Quang

Tối 23/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lương Bằng Quang và Võ Thị Ngọc Ngân về tội “Đưa hối lộ”; Lê Sỹ Cường về tội “Môi giới hối lộ”, đồng thời thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Lương Bằng Quang và Lê Sỹ Cường.
Bắt giữ bố dượng nghi bạo hành bé gái lớp 5

Bắt giữ bố dượng nghi bạo hành bé gái lớp 5

Đối tượng Nguyễn Văn Nam (trú tại xã Cổ Đạm, Hà Tĩnh) bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và bắt để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.
“Chất thép” và bản lĩnh của nữ kiểm sát viên

“Chất thép” và bản lĩnh của nữ kiểm sát viên

Với tinh thần tận tụy, cầu thị và bản lĩnh vững vàng, nữ Kiểm sát viên Nguyễn Nữ Giang Anh (Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh) luôn kiên định theo đuổi sự thật khách quan trong mọi vụ án.
Mất ATGT trên tuyến Quốc lộ 15

Mất ATGT trên tuyến Quốc lộ 15

Không đội mũ bảo hiểm, sử dụng xe kéo tự chế, cơi nới mái che, dừng xe trên lòng lề đường để mua bán… là thực trạng xảy ra trên tuyến QL15 đoạn từ xã Đồng Lộc đến xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh).
Shark Nguyễn Hòa Bình bị bắt

Shark Nguyễn Hòa Bình bị bắt

Ông Nguyễn Hòa Bình (thường gọi là Shark Bình) bị khởi tố, tạm giam với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan dự án tiền số AntEx.
“Cả giận mất khôn” và những bài học đắt giá

“Cả giận mất khôn” và những bài học đắt giá

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống, nhiều người đã tự đẩy mình vào vòng lao lý, thậm chí gây ra án mạng thương tâm để rồi phải nhận những bản án nghiêm minh từ phán quyết của TAND tỉnh Hà Tĩnh.