(Baohatinh.vn) - Chiều 27/11, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) tổ chức tiếp nhận thi hài 8 nạn nhân tử vong ở Anh về địa phương. Trước đó, đại diện lãnh đạo địa phương, các sở, ngành đã ra sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội) để đưa nạn nhân về quê an táng theo phong tục địa phương.
Người thân, bà con làng xóm đến chia buồn với gia đình các nạn nhân ở Thiên Lộc
Ông Bùi Huy Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc cho biết: “Lãnh đạo huyện, các sở, ngành liên quan và các xã có nạn nhân tử vong đã trực tiếp tham gia tiếp nhận thi hài các nạn nhân về quê. Huyện đã bố trí 8 xe cứu thương cho công tác vận chuyển, đồng thời chỉ đạo các ngành liên quan và chính quyền sở tại triển khai hỗ trợ các gia đình chuẩn bị cho việc mai táng nạn nhân”.
Tại xã Thiên Lộc (Can Lộc) - địa phương có 5 nạn nhân tử vong ở Anh, công tác hỗ trợ các gia đình được triển khai chu đáo, theo phong tục địa phương.
Chủ tịch UBND xã Thiên Lộc Đặng Anh Tuấn cho biết: “Lãnh đạo địa phương, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể đã phân công các đoàn công tác cùng với thôn, xóm đã có mặt tại các gia đình nạn nhân để kịp thời hỗ trợ gia đình những phần việc cần thiết trong quá trình tiếp nhận, đón và tổ chức an táng theo phong tục địa phương”.
“Cùng với lực lượng cán bộ trạm y tế xã, huyện Can Lộc đã tăng cường cán bộ y bác sỹ về các gia đình, sẵn sàng chăm sóc sức khỏe cho thân nhân người bị nạn trong trường hợp cần thiết”, ông Đặng Anh Tuấn cho hay.
Theo dự kiến, 2 nạn nhân ở Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh cũng sẽ được đưa về quê để làm thủ tục an táng trong thời gian tới.
Danh tính 8 nạn nhân quê Can Lộc (theo A, B, C):
1. Võ Nhân Du (xã Thiên Lộc)
2. Trần Mạnh Hùng (xã Thiên Lộc)
3. Võ Văn Linh (xã Thiên Lộc)
4. Nguyễn Đình Lượng (xã Thanh Lộc)
5. Phạm Thị Trà My (thị trấn Nghèn)
6. Nguyễn Văn Nhân (xã Thiên Lộc)
7. Nguyễn Huy Phong (Vĩnh Lộc)
8. Trần Khánh Thọ (xã Thiên Lộc)
Trước đó, sau khi có thông tin về vụ việc 39 người tử vong trong container tại Anh có công dân Hà Tĩnh, UBND tỉnh kịp thời chỉ đạo các sở, ngành và địa phương thực hiện các thủ tục bảo hộ công dân; thành lập tổ công tác hỗ trợ việc đón thi thể nạn nhân về quê hương. Lãnh đạo các địa phương đã đến từng gia đình động viên, thăm hỏi chia sẻ với nỗi đau mất mát.
Như tin đã đưa, ngày 23/10, cảnh sát Anh tìm thấy 39 thi thể trong thùng container tại khu công nghiệp Grays, hạt Essex. Sau quá trình xác minh, nhà chức trách thông báo toàn bộ người tử vong mang quốc tịch Việt Nam, trong đó có 10 người quê ở Hà Tĩnh.
Thông qua hội thi, hơn 400 học sinh Trường THPT Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã được trang bị kiến thức về về di cư an toàn và phòng ngừa di cư trái phép từ Việt Nam sang Úc bằng đường biển.
Các doanh nghiệp ở Hà Tĩnh nỗ lực thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, góp phần giảm thiểu rủi ro tai nạn, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh.
Thực hiện công cuộc đổi mới, công nhân, người lao động ở Hà Tĩnh không ngừng lớn mạnh về số lượng và chất lượng, là lực lượng đi đầu trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương
Trong Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nhiều người lao động ở Hà Tĩnh vẫn miệt mài mưu sinh với công việc thường nhật của mình để vun đắp cuộc sống tốt đẹp hơn.
Tuần sinh hoạt công dân cuối khóa và ngày hội việc làm là hoạt động thường xuyên được Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức, cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho sinh viên năm cuối.
Với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau, thời gian qua, các tổ chức, đoàn thể, các doanh nghiệp và cộng đồng xã hội ở Hà Tĩnh đã quan tâm hỗ trợ sinh kế, đào tạo, giải quyết việc làm, tạo điều kiện để người khuyết tật có môi trường làm việc an toàn, thu nhập ổn định; giúp họ tự tin vươn lên, hoà nhập cộng đồng.
Thay đổi tư duy, nắm bắt xu hướng mới, nhiều lao động ở Hà Tĩnh đã mạnh dạn chuyển đổi từ khu vực công sang khu vực tư để tìm kiếm việc làm phù hợp hơn với năng lực, sở trường.
Các hoạt động đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp đã được các cấp bộ Đoàn Hà Tĩnh triển khai sôi nổi, thúc đẩy ĐVTN làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.
Để hướng tới thị trường lao động có thu nhập cao, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh đã tập trung đào tạo kỹ năng nghề, ngoại ngữ cho người lao động.
Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4-1/5 có ngày lễ rơi vào ngày làm việc bình thường nên công chức, người lao động được nghỉ liền kề, hoán đổi để có kỳ nghỉ dài 3-5 ngày.
Đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu thị trường và nâng cao trình độ ngoại ngữ, chất lượng, kỹ năng tay nghề cho lao động, Hà Tĩnh phấn đấu năm 2025 đưa 7.500 người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Công tác nữ công trong doanh nghiệp ở Hà Tĩnh ngày càng được quan tâm, tạo điều kiện để lao động nữ cống hiến công sức, trí tuệ trong quá trình lao động, sản xuất.
Nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ khách du lịch, Công ty CP Thiên Ý 2 tuyển dụng nhân sự vào làm việc tại khách sạn, nhà hàng Thiên Ý (thị trấn Thiên Cầm, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) năm 2025.
Chương trình đào tạo nghề bán hàng online miễn phí sẽ giúp người khuyết tật ở Hà Tĩnh có thêm cơ hội tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống, tự tin hòa nhập cộng đồng.
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh đã tăng cường phối hợp, kết nối, tư vấn, giới thiệu để giải quyết việc làm cho người lao động, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.
Các đoàn viên, thanh niên và người lao động Nghi Xuân (Hà Tĩnh) được các doanh nghiệp tư vấn nghề nghiệp, tìm kiếm cơ hội việc làm trong nước và nước ngoài phù hợp.
Công đoàn các cấp ở Hà Tĩnh đang từng bước nỗ lực nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể trong doanh nghiệp để chăm lo, bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người lao động.
Sau Tết, lao động tại các doanh nghiệp ở Hà Tĩnh cơ bản trở lại làm việc đúng hẹn. Đây là điều kiện quan trọng tạo đà cho doanh nghiệp thực hiện thắng lợi các mục tiêu năm 2025.
Theo khảo sát của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh, sau nghỉ kỳ tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, 47 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có nhu cầu tuyển dụng gần 7.000 lao động.
Dịp cận tết, trên các tuyến phố ở TP Hà Tĩnh, những người làm nghề chở cây cảnh thuê vẫn đang miệt mài làm việc với hi vọng kiếm thêm thu nhập để gia đình có cái tết ấm cúng hơn.
Theo thông tin từ Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, tính đến ngày 24/1/2025, trên địa bàn tỉnh không có đơn vị, doanh nghiệp nợ tiền lương, tiền công của người lao động.