Toyota Yaris ra mắt 3 phiên bản thể thao

Ba biến thể mới của Toyota GR Yaris gồm RZ, RS và RC vừa lộ diện, trong đó RS chỉ bán tại thị trường Nhật Bản.

Sau khi cho đặt trước tại châu Âu, Toyota đã công bố toàn bộ dòng GR Yaris cho thị trường nội địa. Xe sẽ tới tay khách hàng từ tháng 9.

Toyota Yaris ra mắt 3 phiên bản thể thao

Toyota GR Yaris mới.

Không như RZ và RC, bản RS được trang bị động cơ hoàn toàn khác mà người dùng thường sẽ không tìm thấy trên mẫu xe gán nhãn GR Yaris.

Đó là động cơ hút khí tự nhiên Dynamic Force 1.5L lấy từ Yaris thường thay cho động cơ xăng tăng áp 1.6L 3 xi-lanh công suất 268 mã lực. Động cơ mới cho công suất 118 mã lực và 148 Nm.

Toyota Yaris ra mắt 3 phiên bản thể thao - 1

Khoang lái thể thao.

Không giống GR Yaris dùng hộp số sàn 6 cấp và dẫn động AWD, bản RS sở hữu hộp số Direct Shift-CVT với công nghệ Sequential Shiftmatic 10 cấp chỉ truyền lực tới trục bánh trước.

Toyota cho biết bản RS đạt hiệu suất tối ưu nhất trong dòng GR. Hộp số Direct Shift-CVT được trang bị bánh răng khởi động cho khả năng đáp ứng mạnh mẽ từ dải số thấp tới cao. Ngoài ra, cơ cấu lẫy chuyển số sau vô lăng cũng giúp mang lại trải nghiệm lái thú vị hơn.

Toyota Yaris ra mắt 3 phiên bản thể thao

Bản Toyota GR Yaris RS sử dụng hộp số Direct Shift-CVT.

Ngoài khối động cơ, hệ thống dẫn động AWD và vi sai, phần còn lại của Toyota GR Yaris RS cũng giống GR Yaris thường, nhất là hệ thống treo, phanh và thân xe. Tuy nhiên, trọng lượng của RS chỉ 1.130 kg, nhẹ hơn 150 kg so với hai bản còn lại.

Trong khi đó, bản GR Yaris RZ cũng giống thị trường khác, riêng RC chỉ bán tại thị trường nội địa.

Toyota Yaris ra mắt 3 phiên bản thể thao - 3

Mui xe sơn đen.

Toyota GR Yaris RC có khả năng cạnh tranh rất tốt nhờ được trang bị động cơ tăng áp 1.6L 3 xi-lanh công suất 268 mã lực, hệ dẫn động thể thao 4WD, và hộp số sàn 6 cấp như RZ.

Tuy nhiên, RC loại bỏ một số trang bị mà Toyota cho là không cần thiết như hệ thống thông tin giải trí Display Audio nhằm giảm trọng lượng, nhẹ hơn 30 kg so với RZ.

Toyota Yaris ra mắt 3 phiên bản thể thao - 4

Chữ ký của chủ tịch Toyota, Akio Toyoda, trên kính lái.

Khách mua tại Nhật Bản có thể đặt hàng trực tuyến, hiện chỉ có RZ sẵn hàng. Phiên bản đặt trước được sơn đen mờ, kiểu dáng thể thao, tùy chọn mui carbon, ghế thể thao cao cấp, và có chữ ký của chủ tịch Toyota Akio Toyoda trên kính lái.

Toyota cho biết đã nhận được 6.000 đơn đặt hàng GR Yaris tại Nhật Bản và châu Âu.

Theo Tri Thức Trực Tuyến

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast