(Baohatinh.vn) - Những món quà nhằm chia sẻ, động viên, góp phần giúp người nghèo và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh đón tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 đầm ấm hơn.
Các đại biểu tham dự chương trình
Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, sáng 8/1, Phó Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội Trần Thị Nhị Hà đã tặng quà cho hộ nghèo và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh.
Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh Trần Đình Gia, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, huyện Nghi Xuân cùng dự.
Tại chương trình, Phó Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội Trần Thị Nhị Hà và Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh Trần Đình Gia, lãnh đạo huyện Nghi Xuân đã trao 90 suất quà (mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng) cho các hộ nghèo ở xã Xuân Lam, Xuân Hồng, Xuân Lĩnh và thị trấn Xuân An;... ... trao 40 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đến từ các công đoàn cơ sở thuộc 8 công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh. Đây là nguồn kinh phí của Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Dịp này, cá nhân đồng chí Phó Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội đã trao tặng xã Xuân Hồng (Nghi Xuân) 10 triệu đồng và 10 áo chống nắng.
Không chỉ là cầu nối thông tin giữa độc giả với đời sống xã hội, nhiều năm qua Báo VietNamNet đã khẳng định vai trò tiên phong trong hoạt động thiện nguyện tại Hà Tĩnh.
Báo Hà Tĩnh phối hợp với các nhà tài trợ vừa tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Vũ Quang và thành phố Hà Tĩnh. Đây là 2 trường hợp được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái – BHT thời gian vừa qua.
Báo Hà Tĩnh phối hợp với nhà tài trợ đã tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình khó khăn tại thị trấn Vũ Quang và thành phố Hà Tĩnh được phản ánh trong chương trình "Vòng tay nhân ái".
Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng mong các em ở Làng Trẻ mồ côi Hà Tĩnh vượt qua khó khăn, vươn lên học tập, trở thành người có ích cho xã hội.
Chồng mất sau biến cố lớn tại Thủy điện Rào Trăng 3 (năm 2020), chị Lê Thị Linh (xã Hộ Độ, TP Hà Tĩnh) phải gồng gánh nuôi 4 đứa con thơ dại. Cuộc sống khó khăn, bế tắc, lắm lúc ốm đau, mệt mỏi, chị tưởng chừng như gục ngã nhưng rồi lại phải gắng gượng vì các con...
Những năm qua, bên cạnh hoạt động chuyên môn, các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Tĩnh còn tích cực tham gia công tác từ nhiện nhân đạo. Với nhiều hoạt động, nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa lớn góp phần cùng cả tỉnh chung tay vì người nghèo.
Những ngôi nhà mới khang trang, kiên cố giúp cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có công ở Đức Thọ (Hà Tĩnh) ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển sản xuất.
Căn nhà tình nghĩa được Học viện Hậu cần và chính quyền địa phương trao tặng là món quà giá trị giúp bà Quách Thị Huế (xã Thạch Mỹ, Thạch Hà, Hà Tĩnh) vươn lên trong cuộc sống.
Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hoàng Gia Phát trao nhiều suất quà với tổng trị giá 70 triệu đồng cho người dân các xã: Cẩm Mỹ, Cẩm Duệ (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bị thiệt hại trong trận mưa lũ vừa qua.
Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh và một số nhà tài trợ đã tới động viên, trao hơn 51 triệu đồng hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Thịnh ở TDP 4, phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh.
Đoàn Thanh niên - Hội Chữ thập đỏ phường Đại Phúc (TP Bắc Ninh) đã trao hỗ trợ nhà, tặng quà học sinh khó khăn tại Can Lộc với tổng nguồn lực 100 triệu đồng.
"Ngôi nhà khăn quàng đỏ" là món quà ý nghĩa, góp phần khích lệ em Hoàng Nguyễn Tiến Đạt (xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) vượt khó, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.
Ngoài 228 nhà được xây dựng và sửa chữa theo chương trình xóa nhà tạm, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã huy động các nguồn lực khác để xây mới và sửa chữa 58 nhà đại đoàn kết...
3 "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" có tổng nguồn hỗ trợ 80 triệu đồng do Thành đoàn, Hội đồng Đội TP Hà Tĩnh kêu gọi để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Văn phòng Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã trao tặng 50 chiếc quạt điện cho 50 hộ gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách thuộc diện xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Kỳ Anh.
Gần 70 tuổi, không chồng, không con, đau ốm triền miên... nhưng bà Nguyễn Thị Liên (Can Lộc, Hà Tĩnh) phải một mình cáng đáng thêm việc chăm sóc người em gái bị bệnh tâm thần.
Đến nay, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã hoàn thiện xây dựng 67/67 nhà ở cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, tạo "bước đệm" giúp người dân ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.