Trốn nghĩa vụ quân sự, 1 thanh niên bị phạt 62,5 triệu đồng

(Baohatinh.vn) - Mặc dù có lệnh gọi nhập ngũ nhưng 1 thanh niên ở Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã không có mặt trong lễ giao nhận quân.

Ngày 14/2/2025, UBND huyện Đức Thọ tổ chức lễ giao, nhận quân nhưng công dân Nguyễn Bá Duy (SN 2006, ở thôn Trung Thành, xã Quang Vĩnh) vắng mặt, không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ.

Căn cứ theo quy định của pháp luật, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Quyết định số 367/QĐ-XPHC ngày 21/2/2025, xử phạt hành chính đối với công dân Nguyễn Bá Duy số tiền 62,5 triệu đồng.
Đồng thời, buộc Nguyễn Bá Duy phải chấp hành thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Cảnh giác khi mua vàng online ngày vía Thần Tài

Cảnh giác khi mua vàng online ngày vía Thần Tài

Nhu cầu mua vàng cầu may tăng cao dịp vía Thần Tài kéo theo nguy cơ phát sinh các chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng, đòi hỏi người dân Hà Tĩnh nâng cao cảnh giác khi giao dịch trực tuyến.
"Canh" lửa cho mọi nhà an vui

"Canh" lửa cho mọi nhà an vui

Những ngày đầu năm mới, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an Hà Tĩnh) luôn trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu với “giặc lửa”, giúp Nhân dân vui Tết trọn vẹn, ý nghĩa.
Bình yên ở những xã, phường “không ma tuý”

Bình yên ở những xã, phường “không ma tuý”

Mô hình “địa bàn không ma túy” tại Hà Tĩnh đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy ngay từ cơ sở.
Anh trai trộm 330 triệu đồng của em gái

Anh trai trộm 330 triệu đồng của em gái

Ăn cơm trưa xong, lợi dụng lúc em gái xuống bếp rửa bát, Nguyễn Văn Mai (trú tại phường Vũng Áng, Hà Tĩnh) đã mở tủ quần áo lấy trộm 330 triệu đồng.
Bàn giao cá thể rùa núi vàng quý hiếm

Bàn giao cá thể rùa núi vàng quý hiếm

Cá thể rùa núi vàng quý hiếm vừa được một người dân ở xã Thạch Xuân (Hà Tĩnh) bàn giao cho lực lượng chức năng chăm sóc để thả về môi trường tự nhiên.