Trực thăng lục quân Mỹ rơi ở Hawaii, phi hành đoàn mất tích

Máy bay trực thăng quân đội Mỹ đang huấn luyện thì bị rơi ở đảo thuộc Hawaii. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm tổ lái bị mất tích.

Lực lượng tuần duyên Mỹ cho hay, một chiếc máy bay trực thăng UH-60 Black Hawk của lục quân Mỹ đã rơi trong quá trình huấn luyện ở khu vực cách đảo Oahu của bang Hawaii hơn 3km.

truc thang luc quan my roi o hawaii phi hanh doan mat tich

Trực thăng Black Hawk. Ảnh: RT.

Công tác cứu hộ 5 thành viên phi hành đoàn đang diễn ra.

Chiếc máy bay rơi vào đêm 15/8 ngoài khơi mũi Kaena ở nửa phía tây của đảo Oahu.

Hai phi hành đoàn Black Hawk đang tham gia huấn luyện giữa mũi Kaena và sân bay Dillingham cách đó vài cây số về phía đông thì bị mất liên lạc, theo lực lượng tuần duyên.

Ba chiếc trực thăng, một tàu tuần tra và tàu phản ứng nhanh của tuần duyên Mỹ và lực lượng cứu hỏa của Honolulu đã tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Cơ quan tuần duyên phát hiện một mảnh vỡ gần mũi Kaena vào lúc 23h28 giờ địa phương, vào thời điểm 80 phút sau khi nhân viên trực tại sân bay lục quân Wheeler ở trung tâm Oahu mất liên lạc với chiếc trực thăng gặp nạn.

Thời tiết trong khu vực này rải rác có mây, với sức gió 24-40km/h và các con sóng cao trung bình khoảng 60cm./.

Theo Trung Hiếu/VOV.VN

Đọc thêm

Khoác màu áo lính - giữ trọn lời thề

Khoác màu áo lính - giữ trọn lời thề

Trong sắc cờ đỏ thắm và tiếng nhạc quân hành rộn ràng, gần 1.700 thanh niên ưu tú của quê hương Hà Tĩnh đã khoác ba lô lên đường nhập ngũ. Phía sau họ là niềm tự hào, tin yêu của gia đình, phía trước là thao trường, biển đảo, biên cương, là trách nhiệm thiêng liêng với Tổ quốc thân yêu.
Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Giữa không khí trang nghiêm và rực rỡ cờ hoa của ngày hội tòng quân, những người con ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng trong niềm tự hào. Phía sau mỗi tân binh là sự đồng hành, kỳ vọng và những lời dặn dò từ gia đình, người thân và chính quyền các cấp.
Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Đại tá Phạm Văn Dũng - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và các đại biểu dự điểm giao nhận quân số 3 - Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với 428 thanh niên của 18 xã, phường lên đường nhập ngũ.
2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

Từ bản Rào Tre giữa đại ngàn Trường Sơn, 2 thanh niên người dân tộc Chứt ở Hà Tĩnh là Hồ Văn Ngọc và Hồ Viết Luận đang háo hức bước vào quân ngũ, mang theo niềm tự hào của gia đình, bản làng và ước mơ được khoác lên mình màu áo lính nơi biên cương.
Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Phát huy truyền thống 67 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam, những người lính quân hàm xanh ở Hà Tĩnh đã và đang khẳng định được vai trò, sứ mệnh của mình về quản lý, bảo vệ biên giới trong tình hình mới.