Lực lượng Các đơn vị huy động nhân dân (PMU) hậu thuẫn chính phủ Iraq đã tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại tỉnh miền Đông Diyala.

Iraq tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố IS

Lực lượng Các đơn vị huy động nhân dân (PMU) hậu thuẫn chính phủ Iraq đã tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng tại tỉnh miền Đông Diyala.

Iraq tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố IS

Hiện trường đổ nát sau một vụ tấn công bằng rocket ở Baghdad, Iraq. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 10/5, lực lượng Các đơn vị huy động nhân dân (PMU) hậu thuẫn chính phủ Iraq đã tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại tỉnh miền Đông Diyala.

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Almaalomah, quan chức cấp cao của PMU, ông Sadiq al-Hosseini cho biết một thủ lĩnh cấp cao của IS đã bị tiêu diệt tại khu vực Haoz al-Waqf, phía Đông Bắc tỉnh Diyala.

Theo quan chức này, PMU đã nhận được và thu thập các thông tin tình báo chính xác về vị trí của thủ lĩnh của IS ở khu vực trên, đồng thời khẳng định cái chết của thủ lĩnh IS sẽ là một “đòn giáng mạnh” vào tổ chức khủng bố này.

Thời gian gần đây, PMU thường xuyên triển khai các đợt truy quét nhằm tìm kiếm và phá hủy mạng lưới của IS ở Iraq.

Cùng ngày, PMU thông báo đã đập tan âm mưu tấn công khủng bố của IS nhằm vào khu vực al-Nakhib thuộc tỉnh miền Tây Anbar của Iraq, đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập của các phần tử IS tiến vào khu vực Akashat, phía Tây Bắc tỉnh này.

Tin liên quan:

Theo Vietnam+


Theo Vietnam+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]