(Baohatinh.vn) - Thư viện Trường Mầm non Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) có diện tích 100m2, được các chuyên gia dự án Zhishan thiết kế bên trong và hỗ trợ các thiết bị, đồ dùng với số tiền gần 150 triệu đồng.
Với sự hỗ trợ của tổ chức Zhishan Foundation, sáng nay (15/10), Trường Mầm non Xuân Thành (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) tổ chức khánh thành thư viện đồ chơi của bé.
Đại diện tổ chức Zhishan Foundation cùng lãnh đạo Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Tĩnh và huyện Nghi Xuân cắt băng khánh thành thư viện.
Công trình có diện tích 100m2, được các chuyên gia dự án Zhishan thiết kế bên trong và hỗ trợ các thiết bị, đồ dùng với số tiền gần 150 triệu đồng.
Thư viện được trang bị nhiều thiết bị như tivi màn hình phẳng, hệ thống loa. Đặc biệt, có khối lượng đồ chơi phong phú, đa dạng làm bằng vật liệu cao cấp, được bố trí theo các góc: góc văn học, góc trò chơi dân gian, góc sáng tạo, góc khám phá, góc đọc sách.
Thư viện là nơi giúp trẻ có những trải nghiệm thú vị
Thư viện là nơi giúp trẻ có những trải nghiệm thú vị, để trẻ tìm tòi, khám phá theo phương châm “học mà chơi, chơi mà học”. Đây cũng là không gian để trẻ bày tỏ quan điểm; rèn luyện, phát triển thể chất, ngôn ngữ, tư duy và tạo cơ hội cho nhà trường đổi mới phương pháp giáo dục trẻ theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực, lấy trẻ làm trung tâm.
Thư viện có số lượng đồ chơi phong phú, đa dạng làm bằng vật liệu cao cấp.
Được biết, tổ chức Zhishan Foundation thời gian qua luôn đồng hành hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó ở Nghi Xuân và trước đó đã hỗ trợ Trường Tiểu học Xuân Lam và Trường Tiểu học thị trấn Tiên Điền xây dựng thư viện.
Vượt qua đối thủ bằng cú lật ngược thế trận ở câu hỏi cuối, đội Trường THCS Nguyễn Du giành quyền vào bán kết “Ô cửa Tiếng Anh” mùa 2 trong trận thi đấu đầy kịch tính.
Những ngày qua, khi quá trình lọc ảo xét tuyển đại học diễn ra, câu hỏi được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm nhất là có xem được điểm chuẩn sau mỗi lần lọc ảo hay không?
Những ngày này, một số trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đã bắt đầu khởi động sớm năm học mới. Đến hẹn lại lên, câu chuyện giáo viên chủ nhiệm lại có những nỗi niềm…
Từ những khó khăn ban đầu khi phân cấp quản lý giáo dục về cấp xã, phường, các địa phương ở Hà Tĩnh đã nhanh chóng thích nghi và tìm ra nhiều cách làm sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cơ sở.
Trở lại trường sau khoảng thời gian nghỉ hè, học sinh Trường Albert Einstein (Hà Tĩnh) sẽ tập trung rèn luyện các kỹ năng, thực hiện nền nếp học tập, chuẩn bị tâm thế cho năm học mới.
Trận tứ kết thứ hai chương trình “Ô cửa Tiếng Anh” mùa 2 diễn ra hấp dẫn, kịch tính, trong đó, đội Trường TH, THCS, THPT Đại học Hà Tĩnh thi đấu ấn tượng và xuất sắc giành vé vào bán kết.
Sau hơn 4 năm, những học sinh đầu tiên được nhận sự hỗ trợ từ “Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học” do tỉnh Hà Tĩnh thành lập đã tốt nghiệp với nhiều em trong số đó đạt kết quả xuất sắc.
Với ba huy chương vàng, một bạc và ba đồng, Việt Nam đứng thứ 4 trong 60 quốc gia và vùng lãnh thổ tại Olympic Trí tuệ nhân tạo quốc tế (IOAI) 2025.
Bộ GD&ĐT vừa có hướng dẫn tổ chức dạy học 2 buổi/ngày đối với giáo dục phổ thông. Hướng dẫn ra đời trong bối cảnh toàn ngành giáo dục thực hiện Thông tư 29 dạy thêm học thêm nên việc học buổi 2 từ năm nay khác hoàn toàn.
Tại Hà Tĩnh, nhiều trung tâm chuyên biệt ra đời để hỗ trợ trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ và rối loạn phát triển. Các giáo viên nơi đây luôn nỗ lực để mang lại hy vọng cho nhiều gia đình, tuy nhiên, quá trình hoạt động vẫn đang đối mặt không ít khó khăn.
Chủ tịch UBND cấp xã là người có thẩm quyền bổ nhiệm, miễn nhiệm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS sau khi mô hình chính quyền 2 cấp có hiệu lực từ 1/7.
Ngô Thu Hà, thủ khoa toàn quốc khối B00 (Toán, Hóa, Sinh) năm 2019 cũng dẫn đầu khóa tốt nghiệp năm nay ở Đại học Y Hà Nội, thuộc diện "rất hiếm".
Chiến dịch "Hoa phượng đỏ" mang đến cho học sinh Hà Tĩnh một mùa hè ý nghĩa, giúp các em trưởng thành qua trải nghiệm, nuôi dưỡng tình yêu quê hương và tinh thần sẻ chia.
Em Trần Minh Hoàng (quê xã Tiên Điền) và em Võ Trọng Khải (quê xã Đan Hải) đã xuất sắc giành Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế năm 2025, mang vinh quang về cho nhà trường và Hà Tĩnh.
Trận đấu tứ kết mở màn chương trình “Ô cửa Tiếng Anh” mùa 2 là cuộc so tài gay cấn giữa hai đội thi: Trường THCS Lê Văn Thiêm (xã Đức Thịnh) và Trường Tiểu học, THCS và THPT Albert Einstein (phường Thành Sen).
Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh vừa tổ chức nhập học đợt 1 cho sinh viên hệ chính quy năm học 2025-2026, đảm bảo đúng kế hoạch, quy trình, tạo thuận lợi cho các em hoàn thành thủ tục.
Năm 2025, Hà Tĩnh vinh dự có 25 đại biểu được nhận danh hiệu “Học không bao giờ cùng” của TW Hội Khuyến học Việt Nam, góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần học tập suốt đời.
Một mùa hè rực rỡ với nhiều trải nghiệm của các em học sinh khối mầm non và khối tiểu học Trường Hội nhập quốc tế iSchool Hà Tĩnh đã chính thức khép lại với nhiều niềm vui, kỷ niệm đáng nhớ.
Buổi trò chuyện cùng chuyên gia góp phần giúp các giáo viên Trường Albert Einstein Hà Tĩnh trở thành một người giáo viên hạnh phúc - từ đó nuôi dưỡng những đứa trẻ hạnh phúc hơn.
Để tạo thuận lợi cho các trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên và cổ động viên đến từ các nước tham gia Giải Pencak Silat châu Á, 20 học sinh Hà Tĩnh có trình độ tiếng Anh giỏi đã tình nguyện tham gia phiên dịch cho các đoàn.