Tử hình 2 đối tượng người Nghệ An mua bán ma túy tại Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Sáng 11/6, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt mức án tử hình đối với 2 bị cáo Trần Xuân Thanh (SN 1988, trú huyện Yên Thành, Nghệ An) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy" và Võ Quốc Dương (SN 1977, trú huyện Diễn Châu, Nghệ An) về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

Tử hình 2 đối tượng người Nghệ An mua bán ma túy tại Hà Tĩnh

Trần Xuân Thanh và Võ Quốc Dương tại phiên xử sáng ngày 11/6

Theo cáo trạng, vào lúc 11h45" ngày 25/10/2018, tại khách sạn Công Đoàn (thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh) đã phối hợp với các lực lượng chức năng bắt quả tang Trần Xuân Thanh và Võ Quốc Dương đang có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trong đó, Thanh mua 29.889,6g methamphetamine của một phụ nữ tên Như ở Lào với giá 210 triệu đồng/kg rồi thuê Dương vận chuyển từ Lào về Việt Nam để bán lại cho người đàn ông có tài khoản Zalo "Kẻ du mục", kiếm lời 20 triệu đồng/kg.

Ngoài ra, khám xét xe ô tô khách mang BKS Lào 0514 do Dương điều khiển, lực lượng chức năng thu giữ 1.998,8g ketamine và 3.509,8g heroin. Toàn bộ số ma túy trên do Võ Quốc Dương nhận vận chuyển cho một người phụ nữ từ Lào về Việt Nam với tiền công 50 triệu đồng.

Với hành vi nói trên, hai bị cáo Trần Xuân Thanh và Võ Quốc Dương đã bị TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt mức án tử hình.

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Hành trình lật tẩy "đế chế ảo" Mailisa biến mỹ phẩm giá rẻ thành hàng cao cấp

Hành trình lật tẩy "đế chế ảo" Mailisa biến mỹ phẩm giá rẻ thành hàng cao cấp

Trong bối cảnh thị trường làm đẹp Việt Nam bùng nổ với giá trị hàng tỷ USD, một đế chế mỹ phẩm từng được tung hô như biểu tượng thành công đã sụp đổ bởi những sai phạm kéo dài được giấu kín tinh vi. Doctor Magic thương hiệu gắn liền với chuỗi thẩm mỹ viện Mailisa không chỉ là câu chuyện về những hộp kem dưỡng bóng loáng mà còn là minh chứng cho hoạt động tinh vi của tội phạm kinh tế số, xuyên biên giới.
“Không một mình” trên không gian mạng

“Không một mình” trên không gian mạng

Chiến dịch “Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến” được triển khai tại Hà Tĩnh đã góp phần nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng nhận diện nguy cơ và tạo dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh, văn minh cho thanh thiếu niên và cộng đồng.
Ông Lê Trung Khoa bị khởi tố

Ông Lê Trung Khoa bị khởi tố

Bộ Công an cho biết Lê Trung Khoa bị khởi tố với cáo buộc làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá Nhà nước.