Tử hình kẻ vận chuyển thuê gần 2 kg ma túy đá ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Chỉ vì hám lợi, nhận vận chuyển thuê gần 2 kg ma túy, Lê Văn Định (SN 1988, xã Gia Phố, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đã bị TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên án tử hình.

Sáng 27/11, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên xét xử đối với Lê Văn Định về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Tử hình kẻ vận chuyển thuê gần 2 kg ma túy đá ở Hà Tĩnh

Bị cáo Lê Văn Định tại phiên tòa sáng 27/11

Theo cáo trạng, vào khoảng 13h30" ngày 16/6/2020, tại khu vực cửa hàng tạp hóa Ngọc Mai (đối diện cửa ra vào ga tàu Hương Phố) thuộc khối 12, thị trấn Hương Khê, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh (PC04) phối hợp với lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt quả tang Lê Văn Định có hành vi vận chuyển trái phép 1.956 gam Methamphetamine cho một người đàn ông tên Thu vào tỉnh Bình Dương.

Tại phiên tòa, bị cáo Lê Văn Định khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào các chứng cứ, hồ sơ điều tra, lời khai của bị cáo và tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử xét thấy, tính chất của vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, bị cáo Lê Văn Định là người có đầy đủ nhận thức và hiểu biết pháp luật, hành vi của bị cáo đã làm ảnh hưởng và gây bức xúc trong xã hội, cần có hình phạt nghiêm khắc đối với bị cáo và răn đe phòng ngừa chung.

Sau khi xem xét các tình tiết tại phiên tòa, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt mức án tử hình đối với Lê Văn Định về tội danh trên.

Được biết, Lê Văn Định là đối tượng đã có 5 tiền án về tội cố ý gây thương tích, cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản, vừa được mãn hạn tù vào tháng 2/2020.

Tin liên quan:

Chủ đề Ma túy tại Hà Tĩnh

Đọc thêm

Bắt giữ bố dượng nghi bạo hành bé gái lớp 5

Bắt giữ bố dượng nghi bạo hành bé gái lớp 5

Đối tượng Nguyễn Văn Nam (trú tại xã Cổ Đạm, Hà Tĩnh) bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và bắt để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.
“Chất thép” và bản lĩnh của nữ kiểm sát viên

“Chất thép” và bản lĩnh của nữ kiểm sát viên

Với tinh thần tận tụy, cầu thị và bản lĩnh vững vàng, nữ Kiểm sát viên Nguyễn Nữ Giang Anh (Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh) luôn kiên định theo đuổi sự thật khách quan trong mọi vụ án.
Mất ATGT trên tuyến Quốc lộ 15

Mất ATGT trên tuyến Quốc lộ 15

Không đội mũ bảo hiểm, sử dụng xe kéo tự chế, cơi nới mái che, dừng xe trên lòng lề đường để mua bán… là thực trạng xảy ra trên tuyến QL15 đoạn từ xã Đồng Lộc đến xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh).
Shark Nguyễn Hòa Bình bị bắt

Shark Nguyễn Hòa Bình bị bắt

Ông Nguyễn Hòa Bình (thường gọi là Shark Bình) bị khởi tố, tạm giam với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan dự án tiền số AntEx.