Tuổi trẻ Hà Tĩnh triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

(Baohatinh.vn) - Các hoạt động góp phần phát huy tính tự giác học tập, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn Hà Tĩnh.

bqbht_br_img-20241109-060251.jpg
Huyện đoàn Nghi Xuân phối hợp với trường THPT Nghi Xuân tổ chức phiên toà giả định để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11), các cấp bộ Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng, ý nghĩa nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên thanh niên và người dân.

Các cấp bộ Đoàn đã tổ chức hơn 456 hoạt động với nhiều hình thức đa dạng, đổi mới, hiệu quả trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia như: mô hình “Phiên toà giả định”; tổ chức diễn đàn, hội nghị tuyên truyền, toạ đàm, Hội thi Rung chuông vàng; ra mắt mô hình loa phát thanh tự động trước cổng trường…

bqbht_br_img-20241109-060129.jpg
Huyện đoàn Vũ Quang phối hợp Phòng Tư pháp huyện tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức về pháp luật.

Nội dung các hoạt động tập trung tuyên truyền, phổ biến, quán triệt những văn bản pháp luật liên quan đến thanh thiếu nhi như: Luật Thanh niên, Luật An ninh mạng, Luật Phòng chống ma túy, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Trẻ em, các nội dung về phòng chống bạo lực học đường, phòng chống ma tuý và tác hại của thuốc lá, rượu bia...

bqbht_br_img-20241109-060201.jpg
Huyện đoàn Kỳ Anh phối hợp các đơn vị: Toà án, Viện Kiểm sát, Ban Chỉ huy Quân sự, Phòng Tư Pháp huyện tổ chức Phiên toà giả định xét xử tội “trốn tránh nghĩa vụ quân sự”.

Đặc biệt, nhiều đơn vị triển khai nhân rộng mô hình “Phiên toà giả định”. Các phiên toà giả định được thực hiện hầu hết dựa trên tình huống có thật, có sự tham gia diễn xuất của các học sinh đã tái hiện sinh động trình tự tố tụng một phiên tòa; nêu bật được nội dung cần tuyên truyền.

bqbht_br_img-20241109-060320.jpg
Thị đoàn Hồng Lĩnh phối hợp Công an thị xã ra mắt công trình hệ thống loa tuyên truyền tự động trước cổng các trường học.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam của tuổi trẻ Hà Tĩnh đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của đoàn viên, thanh thiếu nhi, tăng cường niềm tin của Nhân dân vào các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Đồng thời, tích cực phát huy tính tự giác học tập, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân trên địa bàn.

Chủ đề Tuổi trẻ Hà Tĩnh

Chủ đề Tuyền truyền phổ biến pháp luật

Đọc thêm

Giọt nước mắt của người cha tội lỗi

Giọt nước mắt của người cha tội lỗi

Đứng trước bục khai báo trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Giết người", người cha tội lỗi Nguyễn Tiến Phương (ở xã Kỳ Hoa, Hà Tĩnh) mặt cúi gằm tránh ánh nhìn của mọi người.
Lan toả cuộc thi "Tư pháp Hà Tĩnh trong tôi"

Lan toả cuộc thi "Tư pháp Hà Tĩnh trong tôi"

Trong 2 tuần diễn ra (từ 1/8 - 16/8), cuộc thi “Tư pháp Hà Tĩnh trong tôi" đã nhận được sự quan tâm của đông đảo công chức, viên chức ngành tư pháp và công dân trên địa bàn tỉnh.
Đột nhập nhà dân trộm hơn 400kg lúa

Đột nhập nhà dân trộm hơn 400kg lúa

Công an xã Kỳ Anh vừa bắt giữ đối tượng Hoàng Đức Dũng (SN 1993, trú tại thôn Kim Sơn, xã Kỳ Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi trộm cắp tài sản.
Cần trang bị “kỹ năng sinh tồn" cho giới trẻ trên không gian mạng

Cần trang bị “kỹ năng sinh tồn" cho giới trẻ trên không gian mạng

Thiếu sự cảnh giác, một số người trẻ ở Hà Tĩnh đã trở thành nạn nhân của những kịch bản lừa đảo tinh vi từ các cuộc gọi mạo danh cơ quan chức năng. Đây là thực trạng đáng báo động, cho thấy sự cấp thiết trong việc trang bị kỹ năng tự bảo vệ cho giới trẻ trên không gian số.
Phá đường dây lừa đảo tiền ảo PaynetCoin với số tiền huy động hàng tỷ USD

Phá đường dây lừa đảo tiền ảo PaynetCoin với số tiền huy động hàng tỷ USD

Công an tỉnh Phú Thọ vừa thông tin vụ án lớn nhất từ trước đến nay, bắt giữ đối tượng cầm đầu và đồng phạm lôi kéo được hàng nghìn người dân tham gia (cả trong và ngoài nước) với tổng số tiền huy động lên tới hàng tỷ USD với kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, hoạt động dưới hình thức mua bán đồng tiền ảo có tên gọi PaynetCoin (PAYN).